Người phụ nữ nhận mình là mẹ của 13 em bé dù chưa từng sinh nở

Minh Nhật, Theo Phụ Nữ Việt Nam
Chia sẻ

Người phụ nữ thường đưa 'những đứa con' của mình đi dạo trong xe đẩy nhưng không mấy người nhận ra sự thật.

Cô Jess Ellis (27 tuổi), đến từ vùng ngoại ô Plaistow, Đông London (Anh), và chồng sắp cưới đã tự nhận mình là cha mẹ của 13 "đứa trẻ" dù họ chưa từng sinh con

Những đứa trẻ ấy cũng hết sức đặc biệt bởi chúng không phải người thật mà là... búp bê. Cặp vợ chồng cho rằng đó là cách để họ rèn luyện kỹ năng chăm sóc trẻ sơ sinh trước khi chính thức có con.

Câu chuyện về người phụ nữ nuôi búp bê như con này đang thu hút sự chú ý trên truyền thông nước Anh.

Người phụ nữ tự nhận mình là mẹ của 13 em bé dù chưa từng sinh nở, sự tình phía sau gây ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Jess Ellis (trái) bắt đầu sưu tập những con búp bê tái sinh vào tháng 5 năm 2020 sau khi cảm thấy cô đơn trong đại dịch.

Theo Daily Mail, Jess Ellis bắt đầu sưu tập búp bê tái sinh – những con búp bê giống hệt như em bé sơ sinh – vào tháng 5 năm 2020, khi cảm thấy "cô đơn" trong đại dịch Covid-19. Cô mua con búp bê đầu tiên, Rebecca, bé gái 1 tháng tuổi, với giá 250 bảng Anh (7,5 triệu VNĐ) để bầu bạn.

Tiếp theo là Sam, một con búp bê có giá 560 bảng Anh (gần 17 triệu VNĐ) vào tháng 11 năm 2020. Kế tiếp là June, búp bê mô phỏng đứa trẻ 1 tháng tuổi, rồi lần lượt là Brooklyn (8 tháng tuổi), Manuela (mới chào đời), Zain (3 tháng tuổi), Lilly (mới chào đời), Annalese (mới chào đời), Aria (mới chào đời), Cookie (sinh non), Charlie (1 tuổi), Pippa (1 tuổi), và June (4 tuổi).

Người phụ nữ tự nhận mình là mẹ của 13 em bé dù chưa từng sinh nở, sự tình phía sau gây ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Jess mua con búp bê đầu tiên, Rebecca, mô phỏng bé gái 1 tháng tuổi, với giá 250 bảng Anh để bầu bạn.

Tổng cộng, Jess đã chi 6.000 bảng Anh (181 triệu VNĐ) để mua bộ sưu tập gồm 13 con búp bê, trong đó có Cookie, búp bê mô phỏng bé gái sinh non, có giá cao nhất 1.700 bảng Anh (51 triệu VNĐ).

Jess cho biết chồng sắp cưới của cô, Avery Raassen, 33 tuổi, một đầu bếp bánh ngọt, cực kỳ ủng hộ niềm đam mê của cô và thậm chí còn giúp cô mặc quần áo và thay tã cho các “em bé”.

Người phụ nữ tự nhận mình là mẹ của 13 em bé dù chưa từng sinh nở, sự tình phía sau gây ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Trong thời kỳ đại dịch, Jess ám ảnh với việc rời khỏi nhà, nhưng dắt búp bê đi dạo quanh công viên địa phương đã giúp cô đủ động lực để bước ra khỏi cửa.

Người phụ nữ tự nhận mình là mẹ của 13 em bé dù chưa từng sinh nở, sự tình phía sau gây ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Hiện tại, "đứa con" mà Jess yêu thích nhất là Aria - thành viên mới nhất trong bộ sưu tập.

Một ngày nào đó, cặp đôi này sẽ có đứa con thực sự của riêng mình nhưng hiện tại, những con búp bê tái sinh đang giúp họ rèn luyện kỹ năng làm cha mẹ.

Jess, một đối tác kinh doanh nhân sự, cho biết: "Tôi luôn yêu thích những đứa trẻ - có điều gì đó rất êm dịu khi bế các em bé. Tôi thích ngắm nhìn những con búp bê tái sinh này và đôi khi bị đánh lừa rằng chúng là thật. Việc ôm chúng có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Nếu tôi bị căng thẳng hoặc lo lắng thì điều đó giúp tôi cảm thấy thư giãn. Ở một khía cạnh nào đó, chúng giúp tôi và chồng sắp cưới chuẩn bị cho hành trình làm cha mẹ.

Avery chưa bao giờ thay tã hay bế em bé cho đến khi tôi giới thiệu với anh ấy về những con búp bê tái sinh. Tôi đã hướng dẫn anh ấy thay tã cho búp bê. Tôi biết điều này chắc chắn sẽ làm tăng sự tự tin của anh ấy khi thay tã và bế một đứa trẻ thực sự.

Tôi ý thức rõ đây không phải là những đứa trẻ thật. Tôi thường để chúng ở những nơi mà bạn chắc chắn không nên đặt những đứa trẻ thật - như bàn hoặc ghế sofa".

Trong thời gian xảy ra đại dịch, việc đưa búp bê đi dạo quanh công viên địa phương đã giúp Jess có động lực để ra ngoài.

Jess kể: "Tôi thường đưa chúng ra ngoài bằng xe đẩy, chỉ để đi dạo quanh công viên. Trong thời gian xảy ra đại dịch, tôi lo lắng đến mức ám ảnh về việc ra khỏi nhà. Vì vậy, Avery đã mua chiếc xe đẩy để khuyến khích tôi ra ngoài. Sau vài tháng, tôi đã có thể tự đi ra ngoài mà không cần xe đẩy".

Người phụ nữ tự nhận mình là mẹ của 13 em bé dù chưa từng sinh nở, sự tình phía sau gây ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Người phụ nữ tự nhận mình là mẹ của 13 em bé dù chưa từng sinh nở, sự tình phía sau gây ngỡ ngàng - Ảnh 6.

Người phụ nữ tự nhận mình là mẹ của 13 em bé dù chưa từng sinh nở, sự tình phía sau gây ngỡ ngàng - Ảnh 7.

Thực tế, Jess đã nhiều lần đưa búp bê ra ngoài đi dạo và mọi người nhầm chúng là trẻ sơ sinh thật.

Người phụ nữ tự nhận mình là mẹ của 13 em bé dù chưa từng sinh nở, sự tình phía sau gây ngỡ ngàng - Ảnh 8.

Jess cho biết cô đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ gia đình và bạn bè, thậm chí một số người không hiểu cô yêu thích điều gì ở những con búp bê.

Cô nói: "Mẹ tôi, bà đã 60 tuổi, rất ủng hộ điều này. Bà rất đáng yêu và thậm chí còn đưa chúng tôi đi xem buổi trình diễn búp bê. Bà thực sự quan tâm đến khía cạnh nghệ thuật và cách chúng được tạo ra. Bố tôi, ông đã 55 tuổi, cho rằng điều này thật kỳ lạ nhưng ông cũng tự hào về tôi vì tôi thoải mái làm điều mình thích và không xấu hổ khi nói về nó".

Jess đã biến niềm đam mê của mình thành công việc kiếm tiền bán thời gian. Cô bắt đầu làm và bán búp bê tái sinh qua mạng. Jess cho biết mất khoảng 3 tuần liên tục để tạo ra một con búp bê và cô đã kiếm được 2.000 bảng Anh (hơn 60 triệu VNĐ) kể từ khi bắt đầu làm việc này vào 4 tháng trước.

Người phụ nữ tự nhận mình là mẹ của 13 em bé dù chưa từng sinh nở, sự tình phía sau gây ngỡ ngàng - Ảnh 9.

Những bộ phận cơ thể của một con búp bê tái sinh.

Người phụ nữ tự nhận mình là mẹ của 13 em bé dù chưa từng sinh nở, sự tình phía sau gây ngỡ ngàng - Ảnh 10.

Người phụ nữ tự nhận mình là mẹ của 13 em bé dù chưa từng sinh nở, sự tình phía sau gây ngỡ ngàng - Ảnh 11.

Jess đã tự học làm búp bê tái sinh và bán kiếm tiền.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm