Người phụ nữ ngừng làm việc ở tuổi 33 và bắt đầu chuyến phiêu du vòng quanh thế giới với 10 bí quyết đơn giản

Trong một cuộc phỏng vấn với Forbes, cô đã đưa ra 10 lời khuyên, cũng chính là kinh nghiệm thực tế từ bản thân để có thể nghỉ hưu sớm.

Zeng Wanling (Winnie) là một phụ nữ người Đài Loan (Trung Quốc), tác giả của cuốn sách “Không đi làm mà vẫn có tiền: Winnie lang thang ở tuổi 33”.

Cô đã làm việc chăm chỉ và tiết kiệm tiền từ rất sớm, ngay sau khi ra trường. Sau 10 năm nỗ lực, cô đã có thể nghỉ hưu để bắt đầu chuyến phiêu du vòng quanh thế giới cùng người chồng Jeremy và con trai.

Winnie từng xuất hiện trên các tạp chí tài chính, kinh tế nổi tiếng thế giới như Business Week, CNBC của Mỹ, tạp chí People của Hoa Kỳ, BBC NEWS của Anh, Forbes và một số tờ báo khác.

Người phụ nữ nghỉ hưu ở tuổi 33 và bắt đầu chuyến phiêu du vòng quanh thế giới, chỉ với 10 bí quyết đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 1.

Winnie cùng chồng và con trai.

Trong một cuộc phỏng vấn với Forbes, cô đã đưa ra 10 lời khuyên, cũng chính là kinh nghiệm thực tế từ bản thân cô để có thể nghỉ hưu sớm:

1. Bắt đầu tiết kiệm ngay từ hôm nay

Winnie nhấn mạnh rằng đừng coi thường sức mạnh của lãi suất kép. Càng sớm đầu tư và quản lý tài chính thì bạn sẽ càng sớm thu được lợi nhuận lớn.

Đối với mỗi đô la bạn tiết kiệm ở độ tuổi 20, thông qua lãi suất kép, nó có thể tăng gấp đôi giá trị vào năm 30 tuổi và tăng gấp 4 lần giá trị vào năm bạn 50 tuổi. Vì vậy, bắt đầu tiết kiệm tiền càng sớm thì lợi nhuận có được sẽ càng lớn.

2. Đặt những mục tiêu lớn hơn

Có một thực tế, nhiều người thậm chí đến tuổi nghỉ hưu rồi mà họ vẫn chưa thể tích góp được số tiền nghỉ hưu cần thiết. Để tránh tình huống ấy xảy ra, ngay từ bây giờ bạn cần đặt ra những mục tiêu lớn hơn cho bản thân để tăng tốc quá trình tiết kiệm tiền.

3. Nâng cấp khoản tiền gửi thay vì nâng cấp cuộc sống

Winnie nói rằng nhiều người đã chi dùng nhiều hơn cho bản thân khi thu nhập của họ tăng thêm. Nếu chúng ta vẫn duy trì được lối sống giản dị kể cả sau khi thu nhập tăng, rõ ràng bạn sẽ dư ra nhiều tiền hơn để tiến hành đầu tư. Từ đó giúp tài sản gia tăng, bạn ngày càng tiến gần đến mục tiêu tự do về tài chính.

4. Xem ti vi ít hơn

Các chương trình truyền hình luôn sẽ lồng ghép rất nhiều quảng cáo của các nhãn hàng khác nhau. Hầu hết những quảng cáo ấy được thiết kế để người xem cảm thấy rằng cuộc sống của họ chưa đủ tốt, qua đó kích thích nhu cầu mua sắm của khán giả.

Thay vì xem tivi bạn hãy dành thời gian trau dồi thêm các kỹ năng cần thiết cho công việc, tham gia nhiều hơn các hoạt động ngoài trời, quây quần bên gia đình và bạn bè, thiết nghĩ chúng sẽ có ý nghĩa hơn nhiều.

5. Yêu thích đi bộ, đạp xe

Đi bộ và đạp xe không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đi lại mà còn lãi được khoản tiền đến phòng tập. Rèn luyện sức khỏe thường xuyên ngày hôm nay thậm chí giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí y tế trong tương lai.

6. Học nấu ăn

Khi bạn ăn ở ngoài, chi phí bỏ ra thường gấp 1 - 2 lần so với tự nấu ăn ở nhà. Ngoài tiết kiệm được tiền thì việc ăn tại nhà còn giúp bạn kiểm soát được độ tươi ngon và chất lượng của các loại thực phẩm.

7. Đừng dành những năm tháng tuổi trẻ cho các khoản vay thế chấp

Người phụ nữ nghỉ hưu ở tuổi 33 và bắt đầu chuyến phiêu du vòng quanh thế giới, chỉ với 10 bí quyết đơn giản ai cũng làm được - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Có một thực tế là không ít người đã dành những năm tháng tuổi trẻ của họ để trả khoản vay thế chấp mua nhà. Winnie đưa ra lời khuyên trong thời đại mà giá nhà cao ngất ngưởng, bạn hãy để dành tiền đầu tư trước. Khi kiếm đủ số tiền mua nhà, bạn hoàn toàn có thể sở hữu căn hộ cho riêng mình mà không phải còng lưng trả khoản vay thế chấp.

8. Trau dồi thêm những sở thích lành mạnh không tốn phí

Winnie cho rằng cần trau dồi thêm những sở thích lành mạnh mà không tốn nhiều tiền như tham gia các đội nhóm chạy bộ, đạp xe, tham gia học nhạc cụ, tập vẽ tranh hay các nghề thủ công khác…

Những sở thích này có thể đi cùng bạn trong suốt cuộc đời, mang lại hạnh phúc và sức khỏe, ảnh hưởng tốt đến sự phát triển thể chất và tinh thần của bạn. Và biết đâu những kỹ năng ấy còn có thể mang lại cho bạn những khoản thu nhập phụ bất ngờ vào một ngày nào đó.

9. Tham gia nhóm bạn bè có chung sở thích

Hãy dành thời gian để tìm kiếm những người bạn và đối tác có cùng tư tưởng, quan điểm để họ truyền cảm hứng cho bạn, mang lại động lực giúp bạn đạt được thành công. Ngoài ra tham khảo kinh nghiệm thành công của người khác đồng thời học hỏi từ bài học thất bại của họ cũng sẽ giúp bạn tự khắc phục được một số sai lầm của chính mình.

10. Hãy hành động ngay lập tức

Cuối cùng, Winnie nói rằng cách đạt được tự do tài chính của cô rất đơn giản, gói gọn trong việc chi tiêu ít hơn và tiết kiệm nhiều hơn, đầu tư cẩn thận và kiên nhẫn chờ đợi. Và quan trọng hơn tất thảy đó là bạn phải hành động ngay lập tức từ bây giờ, càng sớm càng tốt.

Theo: businesstimes

Người phụ nữ ngừng làm việc ở tuổi 33 và bắt đầu chuyến phiêu du vòng quanh thế giới với 10 bí quyết đơn giản - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm