Từ tay trắng, người phụ nữ mua 12 lần bất động sản trong 8 năm, thu nhập gần 3 tỷ đồng/năm, có thể nghỉ hưu bất cứ lúc nào

An Du, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hoàn cảnh khó khăn càng thôi thúc cô chăm chỉ làm việc và học cách đầu tư để làm giàu.

Cola là một người phụ nữ Hồng Kông (Trung Quốc) năm nay 35 tuổi. Cách đây gần 10 năm, cô từng phải rơi vào bi kịch tăm tối khi cùng lúc phải chịu cảnh thất tình, thất nghiệp và không có nhà ở.

Dù phải đối mặt với bước đường cùng nhưng Cola vẫn luôn cố gắng làm việc chăm chỉ, đồng thời hoàn cảnh khó khăn còn thôi thúc cô học cách đầu tư để làm giàu. Căn nhà đầu tiên mà Cola mua được nằm ở Yau Ma Tei, trị giá 2 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 6 tỷ đồng).

35 tuổi, người phụ nữ từ tay trắng đã mua bất động sản 12 lần trong 8 năm qua và có thể nghỉ hưu bất cứ lúc nào - Ảnh 1.

Cola, 35 tuổi

35 tuổi, người phụ nữ từ tay trắng đã mua bất động sản 12 lần trong 8 năm qua và có thể nghỉ hưu bất cứ lúc nào - Ảnh 2.

Cola làm khách mời trong chương trình truyền hình "Tôi muốn trở thành chủ sở hữu".

Cola cho biết để mua được căn nhà đầu tiên đó cô phải làm 3 công việc một lúc, thời gian nghỉ ngơi rất eo hẹp. Cô thậm chí còn không có thời gian đi chơi với bạn bè và tham gia các lễ hội.

Không đi chơi trái lại tôi còn có nhiều thời gian làm việc hơn. Làm việc trong các ngày nghỉ lễ luôn được trả tiền công cao hơn nhiều so với bình thường. Đồng thời tôi còn tiết kiệm được tiền do không cần chi tiêu cho các buổi đi chơi”, Cola nói.

Nhờ sự chăm chỉ làm việc, tích góp ấy mà cô tiết kiệm được khoản tiền đáng kể và mua cho mình tài sản đầu tiên.

May mắn cộng với sự sáng suốt khi đầu tư mua nhà, sau đó Cola đã bán được căn nhà ấy với mức giá 4 triệu đô la Hồng Kông (gần 12 tỷ đồng), thu lời gấp đôi số vốn bỏ ra ban đầu. Từ ấy Cola bắt đầu sự nghiệp kinh doanh bất động sản của mình.

Từ một căn nhà ban đầu, Cola đã biến thành 2 căn nhà. Kiếm lời bằng cách mua đi bán lại bất động sản, Cola đã mua 12 lần bất động sản trong vòng 8 năm qua.

Ngoài bất động sản nhà ở, Cola còn đầu tư vào các bãi đậu xe và các bất động sản công nghiệp đổ nát. Sau đó cô đầu tư cải tạo, tân trang lại rồi cho thuê, thu về số tiền thuê nhà đáng kể. Hiện nay thu nhập thụ động của cô đã lên tới 1 triệu đô la Hồng Kông mỗi năm (khoảng gần 3 tỷ đồng), có thể nghỉ hưu bất cứ lúc nào cô muốn.

Cola chia sẻ rằng nhiều khi bạn bè rủ cô đi mua quần áo hoặc xem các buổi biểu diễn nhưng cô lại đề nghị họ cùng mình đi xem nhà. Cô chia sẻ: “Nếu bạn đợi đến lúc muốn mua nhà mới đi xem thì đã quá muộn. Các bạn có tin được không, trong 7, 8 năm qua tôi đã đi xem đến cả nghìn căn nhà khác nhau”.

35 tuổi, người phụ nữ từ tay trắng đã mua bất động sản 12 lần trong 8 năm qua và có thể nghỉ hưu bất cứ lúc nào - Ảnh 4.

35 tuổi, người phụ nữ từ tay trắng đã mua bất động sản 12 lần trong 8 năm qua và có thể nghỉ hưu bất cứ lúc nào - Ảnh 5.

Về quan niệm muốn có một ngôi nhà mơ ước của giới trẻ hiện nay, Cola cho rằng "Dream house" cũng không thể biến thành cơm ăn được, chi bằng hiện tại còn trẻ thì dành tiền bạc để đầu tư, kiếm được càng nhiều tiền thì trong tương lai ngôi nhà mơ ước sẽ càng trở nên hoàn mỹ!

Theo: Girlstyle

Từ tay trắng, người phụ nữ mua 12 lần bất động sản trong 8 năm, thu nhập gần 3 tỷ đồng/năm, có thể nghỉ hưu bất cứ lúc nào - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm