Người phụ nữ đi xe đạp bật khóc khi người lạ hỏi "chị đi đâu về vậy?"

Được một người xa lạ trên đường hỏi thăm, ngỏ ý giúp đỡ, người phụ nữ không kìm được nước mắt.

Sài Gòn đang trải qua những ngày khó khăn nhất của cuộc chiến chống dịch. Từ tuyến đầu chống dịch đến người dân bình thường, tất cả đang trải qua và chịu đựng những vất vả chưa từng có. Đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn, họ dường như không có nguồn thu nhập, cuộc sống bấp bênh. Mặc dù chính quyền, các tổ chức các nhân từ thiện vẫn thường xuyên quan tâm, giúp đỡ nhưng vẫn còn đâu đó những hoàn cảnh, mảnh đời chưa tiếp cận được. 

Mới đây, thêm một câu chuyện về những trường hợp đang gặp khó khăn vì dịch bệnh tại TP.HCM khiến nhiều người không khỏi xót xa. 

Người phụ nữ đi xin đồ từ thiện bật khóc khi được người lạ giúp đỡ

Theo nội dung đoạn clip hiện đang viral trên TikTok, một nam thanh niên đang đi trên đường vào lúc tối muộn thì gặp một người phụ nữ đang hớt hải đạp xe. Nam thanh niên tiến lại gần hỏi thăm và biết được chị đang trên đường đi xin đồ từ thiện trở về.

Thấy vậy, người này cũng hỏi tại sao người phụ nữ lại về muộn như thế thì được biết dù đi từ 2-3 giờ chiều nhưng giờ mới xin được đồ nên về trễ. Thấy vẻ mệt mỏi hiện lên trên gương mặt khắc khổ người phụ nữ, nam thanh niên đã bảo chị dừng lại để cho một ít tiền.

Khi xe chưa đứng vững, chưa biết người ta sẽ giúp đỡ mình như thế nào nhưng người phụ nữ đã bật khóc nức nở. Có lẽ với chị lúc này, một lời động viên an ủi thôi cũng đủ lắm rồi. 

Người phụ nữ đi xin đồ từ thiện bật khóc nức nở khi được "người lạ" giúp đỡ trên đường,   - Ảnh 2.

Người phụ nữ bật khóc nức nở khi được đề nghị giúp đỡ. Ảnh cắt từ clip.

Quá trình nói chuyện người phụ nữ cho biết mình năm nay đã 47 tuổi, ở nhà còn 2 con nhỏ đang tuổi đi học và một mẹ già bệnh tật, chồng đã qua đời từ lâu. Những ngày này quá khó khăn nên người mẹ của chị không còn tiền để mua thuốc. Vừa dứt lời, người phụ nữ đã không kìm được nước mắt khi nói về hoàn cảnh của mình. Những giọt nước mắt xót xa cho chính mình.

Hôm nay chị đi ra ngoài xin đồ từ thiện, được cho một ít rau củ quả và một hộp cơm nhưng người phụ nữ vẫn không nỡ ăn mà để dành cho người mẹ già đang ở nhà.

Người phụ nữ đi xin đồ từ thiện bật khóc nức nở khi được "người lạ" giúp đỡ trên đường,   - Ảnh 3.

Hộp cơm người phụ nữ không nỡ ăn mà để dành cho người mẹ già đang ở nhà. Ảnh cắt từ clip.

Trước hoàn cảnh của người phụ nữ như vậy, người đăng tải clip đã cho thêm người phụ nữ  tròn 1 triệu đồng để chị có thêm tiền mua thuốc cho người mẹ già đang bệnh. 

Trước tấm lòng của một người lạ qua đường, người phụ nữ một lần nữa không ngăn được những giọt nước mắt. Nhưng đó có lẽ là giọt nước mắt của hạnh phúc vì được giúp đỡ, quan tâm. Có lẽ với số tiền này, người mẹ của chị sẽ có thêm tiền mua thuốc, chị sẽ có thêm một phần chống đỡ qua những ngày tiếp theo. 

Trước khi chia tay, người phụ nữ không quên cúi người cảm ơn "người lạ". Nam thanh niên sau đó cũng đã động viên tinh thần người phụ nữ và gửi lời hỏi thăm tới người mẹ già của chị rồi đứng nhìn người phụ nữ khuất bóng mới tiếp tục trở về. 

Người phụ nữ này chỉ là 1 trong rất rất nhiều những mảnh đời đang gặp khó khăn vì dịch bệnh giữa Sài Gòn. Chỉ hy vọng dịch bệnh nhanh chóng qua đi để cuộc sống trở lại bình thường, để không ai phải bỗng dưng bật khóc giữa đường như vậy nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm