Người mẹ như hóa điên mòn mỏi tìm con sơ sinh mất tích 18 năm và cái kết bất ngờ

Gần 2 thập kỷ trôi qua, người mẹ khốn khổ vẫn mòn mỏi đi tìm con gái đáng thương của mình bị bắt cóc khi chỉ mới được 4 ngày tuổi.

Vụ mất tích bí ẩn

Bốn ngày sau khi sinh, vào ngày 30/4/1987 bé Zephany, con gái của nữ y tá Celeste đã bị bắt cóc ngay trong chiếc nôi của bệnh viện. Chiếc cũi mới cùng chiếc tủ chứa đầy quần áo trẻ em, một con thỏ nhồi bông dễ thương đều được chuẩn bị kỹ càng, chỉ có điều là gia đình nhỏ đã mất đi cô bé Zephany.

18 năm trôi qua, gia đình không hề có bất cứ đầu mối nào về sự mất tích đầy bí ẩn của bé Zephany. Mặc dù vậy, họ đã không bao giờ từ bỏ hy vọng rằng cô bé còn sống và có thể tìm lại được.

Cô Celeste chia sẻ: "Tôi luôn sống trong trạng thái lo lắng. Tôi luôn nghĩ con gái mình liệu có an toàn hay bị lạm dụng, đánh đập".

Câu chuyện bắt đầu vào ngày 27/4/1997, khi Celeste lúc ấy là một cô gái 18 tuổi nhập viện Groote Schuur tại Cape Town, Nam Phi để sinh đứa con đầu lòng. 

"Khi con bé được đặt trên ngực tôi, tôi cảm thấy tình yêu thương tràn đầy. Con bé thật hoàn hảo và nó là con của chúng tôi. Zephany có mái tóc xoăn đen vô cùng đáng yêu", Celeste nhớ lại.

cô bé
Cô Celeste cùng con gái mới sinh trước khi bé bị mất tích.

Vào lúc 4h sáng, ngày 30/4, một y tá hoảng sợ đánh thức Celste dậy và thông báo đứa trẻ đã mất tích.

"Trong cơn mê ngủ, tôi nhớ có một người phụ nữ giống y tá hỏi tôi cô ấy có thể chăm sóc cho Zephany được không vì con bé đang khóc. Trong trạng thái mệt mỏi tôi đồng ý và chìm vào giấc ngủ.

Khi một y tá khác đánh thức tôi, tôi mới biết con mình đã bị bắt cóc. Tôi nói rằng có một nữ y tá nào đó đã đem bé đi nhưng cô ấy cho biết không còn ai ngoài cô ấy. Ngay sau đó tôi điên cuồng đi tìm các tầng trong bệnh viện cùng với các y tá nhưng chúng tôi không thể nào tìm thấy Zephany", Celeste xúc động kể lại.

Cảnh sát và chồng của người mẹ mất con, anh Morne đã được gọi đến bệnh viện. Sau 3 giờ tìm kiếm họ tìm thấy một chiếc gối và chăn mỏng dành cho em bé vứt ở một đường hầm bên dưới bệnh viện. Cô Celest gần như chết lặng và không ngừng khóc vì sự thật này. Sáng hôm sau, người mẹ thức giấc và nghĩ rằng đó là một giấc mơ khủng khiếp nhưng khi đối diện với thực tế, người mẹ đau đớn thêm gấp bội.

18 năm mòn mỏi tìm con

Câu chuyện về bé gái sơ sinh bị bắt cóc đã nhanh chóng lan rộng trên khắp đất nước Nam Phi và thậm chí được đưa tin ra toàn thế giới. Tuy nhiên, bất chấp việc thông tin được phủ sóng toàn cầu nhưng không hề có bất cứ manh mối nào liên quan đến bé gái bị bắt cóc. Một cuộc điều tra đã được thực hiện, mở rộng trên khắp Nam Phi nhưng kết quả thu được chỉ là một con số 0 tròn trĩnh.   

Trong khi đó, Celeste không bao giờ từ bỏ hy vọng tìm thấy con gái mình. Kể từ ngày định mệnh đó, cô không thể sống một cuộc sống bình thường như bao người mẹ khác. 

"Tôi không thể chịu được khi nhìn thấy một người phụ nữ mang thai trên đường phố. Tôi thấy ghét họ rất nhiều. Tôi thường xem xét bên trong xe đẩy của những người qua đường để tìm kiếm Zephany ở bên trong. Tôi không quan tâm những gì mọi người nghĩ", Celeste nhớ lại.

Sau đó, Celeste và Morne tiếp tục sinh những đứa con khác lần lượt vào các năm 2001, 2006, 2007 và không ngừng bảo vệ con mình mọi lúc mọi nơi sau sự việc đau lòng nhiều năm về trước.

"Tôi không bao giờ để cho các con ra khỏi nhà một mình hoặc ngồi chơi với bạn bè ở ngoài đường phố. Những đứa con tôi đều biết những gì đã xảy ra với chị gái chúng. Trong nhiều năm qua các con luôn hỏi tôi khi nào Zephany sẽ trở về nhà. Cứ mỗi lần như vậy tim tôi lại thắt lại. Tôi chỉ nói với các cần là cần có sự kiên nhẫn", Celeste nói.

gia đình
Celeste cùng con gái Zephany (hình trái) và những đứa con khác của mình (hình phải).

Cảnh sát đã bắt giữ một số trường hợp trong suốt mười mấy năm qua nhưng không mang lại bất cứ manh mối nào. "Mỗi khi cảnh sát nói với chúng tôi một người nào đó cung cấp thông tin mới, tôi và chồng vui mừng khôn xiết nhưng nó luôn là một trường hợp nhầm lẫn".

Thời gian trôi đi, Celeste  đã quyết định tha thứ cho kẻ bắt cóc con gái của cô: "Sự thù hận, tức giận và nỗi buồn đang phá hủy tôi. Tôi phải cho chúng đi thôi", người mẹ vị tha cho biết.

Luôn sống trong suy nghĩ nặng nề về sự cố mất con, Celeste và Morne ly thân vào tháng 6/2014 nhưng cả hai vẫn có mối quan hệ tốt đẹp vì lợi ích cho tất cả các con. Cuối cùng vào tháng 1/2015, Cassidy, con của Celeste khi đó 13 tuổi đang theo học tại một ngôi trường mới nói rằng cô bé đã gặp một người con gái lớn hơn cô 4 tuổi nhưng trông rất giống cô bé.

Hai cô gái nhanh chóng trở thành bạn bất chấp khoảng cách tuổi tác của họ. Cassidy thậm chí tâm sự với bố mẹ rằng cô gái đó là người chị mất tích của mình. Ông bố Morne quyết định đi đến trường học của con gái và âm thầm tìm hiểu mọi thứ.

"Khi tôi nhìn thấy bức ảnh cô gái ấy chụp cùng con mình, tôi biết cô là con gái đã thất lạc của mình", Celeste nhớ lại. "Không có nghi ngờ gì nữa".

Sự thật phơi bày

Cảnh sát đã được thông báo sự việc và họ đã thực hiện cuộc xét nghiệm DNA. Năm ngày sau đó vào tháng 2/2015, Celeste nhận được cuộc điện thoại mà cô ấy mong mỏi - cô gái chính là đứa con bị mất tích.

"Tôi hét lên và bật khóc" cô nhớ lại, "Cuối cùng, lời cầu nguyện của tôi đã được trả lời".

Celeste đã quyết định gọi điện thông báo tin mừng cho cô bé Cassidy và Zephany. Cả hai cô gái cùng la hét và bật khóc trong điện thoại. Ngày hôm sau, kẻ bắt cóc Zephany đã bị bắt giữ và bị buộc tội bắt cóc, lừa đảo và nuôi trẻ em trái pháp luật.

Vào ngày 22/2/2106, phiên tòa xét xử đã diễn ra. Người phụ nữ tại tòa khai nhận rằng cô muốn nhận nuôi một đứa trẻ sau khi cô ấy bị sảy thai. Ban đầu cô đã mua một đứa trẻ sơ sinh tại trạm xe lửa của một người phụ nữ tên là Sylvia. Tuy nhiên, một nhân chứng cho biết bị cáo đã cố gắng bắt cóc con của cô 2 ngày trước khi bé Zephany bị bắt cóc. Tòa sẽ tuyên án vào tháng 5 năm nay và bị cáo có thể đối mặt với 10 năm tù giam.

Hiện tại, Zephany đã chọn ở lại với người cha nuôi của mình, vì vậy Celeste đã không nhìn thấy cô kể từ cuối năm ngoái.

"Con bé chỉ coi tôi là một người bạn. Tôi đang cô gắng xây dựng một mối quan hệ với con mình. Tôi đã không có mặt trong kí ức suốt 18 năm qua của con gái mình. Và giờ tôi sẽ tạo ra những kí ức đẹp cùng con gái mình.

Tôi hy vọng câu chuyện của tôi sẽ giúp các bậc cha mẹ khác bị mất tích con sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Chỉ cần bạn cố gắng, có niềm tin và cầu nguyện mỗi ngày, phép lạ sẽ xảy ra", cô Celeste nói.

mẹ 3
Cô Celeste hy vọng câu chuyện của mình sẽ khiến nhiều bậc cha mẹ khác không ngừng tin vào một phép màu sẽ xảy ra.

mẹ 4
Đại gia đình của Celeste vui mừng và hạnh phúc khi tìm thấy cháu gái bị thất lạc sau gần 2 thập kỷ.


Nguồn: The Sun
Chia sẻ
Đọc thêm