Người làng bắt gặp đang ở cùng nhau trong vườn chôm chôm, hai thanh niên trẻ tuổi bị ép làm đám cưới trong "một nốt nhạc"

Nam Thanh, Theo Helino

Nguồn cơn của sự việc này bắt đầu từ một tập tục có tên là "siri" - được tạo ra để bảo đảm phẩm giá của người con gái. Do đó, chỉ cần gặp mặt nhau ở cùng một chỗ vắng người, anh Manai (20 tuổi) và chị Sugiani (19 tuổi) người Indonesia đã phải lập tức thành hôn dưới sự chứng kiến của... cơ quan hành pháp địa phương.

Một cặp đôi trẻ tuổi vốn chẳng có quan hệ gì với nhau ở làng Belapunranga thuộc bang Gowa,miền Nam Sulawesi, Indonesia mới đây đã bị buộc phải kết hôn trong một buổi lễ truyền thống sau khi bị người dân địa phương bắt quả tang đang... chẳng làm gì cả ở một vườn chôm chôm địa phương.

Hai thanh niên trẻ tuổi bị gá duyên kể trên được xác định danh tính là Manai, 20 tuổi, và Sugiani, 19 tuổi, đã kết hôn vào ngày thứ hai (15 tháng 1) vừa qua dưới sự chứng kiến của trưởng thôn, các cán bộ xã và nhân viên cảnh sát từ quận Parangloe.

Người làng bắt gặp đang ở cùng nhau trong vườn chôm chôm, hai thanh niên trẻ tuổi bị ép làm đám cưới trong một nốt nhạc - Ảnh 1.

Đám cưới của anh Manai và chị Sugiani được diễn ra "đầm ấm" dưới sự chứng kiến của cơ quan pháp luật. Tuy nhiên gương mặt của tân lang và tân nương thì không được vui vẻ cho lắm.

Cặp đôi này đã được tìm thấy đang ở cùng nhau "hai mình" tại một trang trại chôm chôm vào ngày 6 tháng một và từ đó trở thành mục tiêu đàm tiếu của cư dân địa phương.

Sau đó, gia đình anh Sugiani đã phải đối mặt với gia đình Manai do những cáo buộc anh này đã vi phạm một tập tục được gọi là siri - không phải "Siri" của hãng Apple đâu nhé. Ông Jafar Daeng Talli, trưởng làng Belapunranga đã phát biểu với tờ Kompas.com hôm thứ Ba vừa qua rằng "Đây là một tập tục cực kỳ nghiêm túc, nếu không được giải quyết hợp lý, nó sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc vì liên quan đến phẩm giá của gia đình cô gái".

Các quan chức cảnh sát sau đó đã bước vào để giải tỏa căng thẳng giữa hai gia đình vì mâu thuẫn không đáng có kể trên.

Qua sự hòa giải với sự giúp đỡ của cảnh sát và cán bộ làng, hai gia đình đã quyết định cưới Manai và Sugiani.

"Chúng tôi có một chương trình giải quyết vấn đề, nhằm mục đích tạo ra trật tự trong xã hội thông qua phương pháp tiếp cận thuyết phục và ngăn ngừa xung đột sớm", ông Abdul Majid, cảnh sát trưởng Parangloe nói.

Chia sẻ
Đọc thêm