Cô gái xinh đẹp bị bố mẹ giam trong viện tâm thần vì có bầu với bạn trai, 44 năm sau không ai tin nổi chuyện này lại xảy ra

L.T,
Chia sẻ

Những tưởng cuộc đời của cô gái sẽ chìm trong u tối vì sự cấm đoán đến "tàn bạo" của bố mẹ, nhưng tình yêu và sự dũng cảm đấu tranh cho người mình yêu đã giúp cô có một kết thúc vượt xa hơn cả mong đợi.

Tháng 11/1963, nàng Julie Mannix xinh đẹp khi đó mới 19 tuổi và là tiểu thư con nhà danh giá, giàu sang có tiếng một vùng ở Philadelphia. Vừa xinh xắn, tài năng lại là con gái của một gia đình giàu có, không cần phải nói, Julie chắc chắn là một bông hoa thơm mà bất kỳ anh chàng nào cũng muốn có được.

Cô gái xinh đẹp bị bố mẹ giam trong viện tâm thần vì có bầu với bạn trai, 44 năm sau không ai tin nổi chuyện này lại xảy ra - Ảnh 1.

Nàng Julie Mannix xinh đẹp khi 19 tuổi.

Cũng như bao cô gái khác, đến tuổi biết yêu, Julie đã "thầm thương trộm nhớ" anh chàng tên Frank. Nhưng trớ trêu thay, Frank lại không thể đáp ứng được những tiêu chuẩn mà gia đình Julie đặt ra cho một chàng rể quý. Vậy là mối tình của đôi bạn trẻ vấp phải sự phản đối quyết liệt của gia đình Julie. Dù bị phản đối nhưng Frank và Julie vẫn lén lút qua lại.

Cô gái xinh đẹp bị bố mẹ giam trong viện tâm thần vì có bầu với bạn trai, 44 năm sau không ai tin nổi chuyện này lại xảy ra - Ảnh 2.

Đến một ngày, khi bác sĩ riêng của gia đình khám sức khỏe cho Julie, thì phát hiện cô đã có bầu. Thế nhưng, thay vì nói cho cô biết, vị bác sĩ này lại âm thầm báo cáo kết quả cho mẹ của Julie. Từ đây, sóng gió ập đến...

Cô gái xinh đẹp bị bố mẹ giam trong viện tâm thần vì có bầu với bạn trai, 44 năm sau không ai tin nổi chuyện này lại xảy ra - Ảnh 3.

Hình ảnh gia đình của Julie.

Sinh con ngoài giá thú là điều không thể chấp nhận được trong gia đình Julie, nhưng việc phá thai lại là bất hợp pháp vào thời đó. Cha mẹ của Julie vô cùng tức giận, quyết tâm tìm cách loại bỏ đứa cháu ngoại chưa kịp chào đời của họ vì nếu nó ra đời sẽ ảnh hưởng đến thanh danh của gia đình.

Họ bắt đầu nghĩ đến những biện pháp giải quyết tàn nhẫn và nói dối để che giấu việc mang thai của con gái. Họ nói rằng Julie đã rơi vào trạng thái "tuyệt vọng" nên đưa cô vào bệnh viện tâm thần để chữa trị và ở đây họ sẽ ép con gái phá thai mà không vi phạm luật pháp.

Nhưng Julie vẫn nhất quyết không để bố mẹ đạt được mục đích, cô tìm mọi cách để giữ được đứa con của mình. Không ép được con gái bỏ con, bố mẹ của Julie nhẫn tâm nhốt cô trong bệnh viện tâm thần suốt 6 tháng, đến khi Julie trở dạ và sinh con vào ngày 19 tháng 4 năm 1964.

Cô gái xinh đẹp bị bố mẹ giam trong viện tâm thần vì có bầu với bạn trai, 44 năm sau không ai tin nổi chuyện này lại xảy ra - Ảnh 4.

Tình yêu của Julie và Frank vấp phải sự phản đối kịch liệt từ gia đình cô.

Vẫn chưa dừng lại ở đó, trong quá trình Julie mang thai ở bệnh viện tâm thần, bố mẹ cô đã tìm người nhận nuôi đứa trẻ. Vậy là con gái bé nhỏ Aimee vừa chào đời, Julie chỉ được nhìn và ôm con vào lòng trong vài phút rồi buộc phải ký giấy đồng ý để người ta mang con đi.

Đau đớn tột cùng vì mất con và căm thù sự tàn nhẫn của bố mẹ đẻ, Julie rời viện tâm thần nhưng không trở về nhà. Cô cùng Frank đến thành phố New York sống và trở thành một diễn viên. Cả hai kết hôn vào năm 1965. Hàng năm, vào ngày 19/4, đôi vợ chồng vẫn tổ chức sinh nhật cho con gái của mình và thầm mong con sẽ được một gia đình tử tế nuôi nấng, dạy dỗ.

Suốt những năm sau đó, người mẹ trẻ vẫn cố gắng cập nhật thông tin về Aimee qua Catholic Charities nhưng cô được thông báo rằng hồ sơ đã bị niêm phong. Tất cả những gì Julie có thể làm là hy vọng rằng Aimee đã được một gia đình nào đó nuôi dạy tốt.

Cô gái xinh đẹp bị bố mẹ giam trong viện tâm thần vì có bầu với bạn trai, 44 năm sau không ai tin nổi chuyện này lại xảy ra - Ảnh 5.

Julie và diễn viên phim The Best of Everything.

Còn bé Aimee, sau khi bị đưa đi khỏi vòng tay mẹ, cô bé đã được một gia đình nhận nuôi và lấy tên là Kathleen Marie Wisler. Mẹ nuôi của cô qua đời khi cô mới 6 tuổi. Nhiều năm sau đó, cha nuôi của cô cũng qua đời.

Mãi cho đến khi Kathleen có con, cô quyết định thử đi tìm mẹ đẻ. Kathleen liên hệ với Dịch vụ Xã hội Công giáo Philadelphia và tình cờ cô biết đến trang Internet Movie Database (IMDb - dữ liệu phim trên internet) và nhìn thấy thông tin của Julie Mannix.

Kathleen đột nhiên nhìn chằm chằm vào một nữ diễn viên tóc vàng, với thông tin diễn xuất từ ​​những năm 1960. Thông tin trên trang này cũng tiết lộ rằng Julie kết hôn với một nhà sản xuất TV tên là Frank vào năm sau khi cô được sinh ra.

Cô gái xinh đẹp bị bố mẹ giam trong viện tâm thần vì có bầu với bạn trai, 44 năm sau không ai tin nổi chuyện này lại xảy ra - Ảnh 6.

Julie và Frank chuyển đến New York kết hôn và sống với nhau.

Kathleen đưa ra quyết định táo bạo và không ngờ nó đã thay đổi cuộc đời của cả 3 người mãi mãi. Kathleen đã gửi cho Frank và Julie một bức thư và họ nhận ra nhau. Kể từ đó, các cuộc trò chuyện hàng tuần qua Skype diễn ra.

Kathleen viết trong một bài báo dành cho Redbook Magazine: "Tôi chưa bao giờ tưởng tượng mình có thể tìm lại được cảm giác là một cô con gái bé nhỏ của bố mẹ. Họ thực sự là những vị phụ huynh đáng kính. Bố mẹ luôn quan tâm khi các cháu ốm và gọi điện hỏi thăm chúng tôi bất cứ lúc nào".

Cô gái xinh đẹp bị bố mẹ giam trong viện tâm thần vì có bầu với bạn trai, 44 năm sau không ai tin nổi chuyện này lại xảy ra - Ảnh 7.

Sau tất cả, gia đình 3 người đã được đoàn tụ trong hạnh phúc.

Julie sau đó đã viết một cuốn hồi ký để kể về hành trình đấu tranh cho tình yêu, về nỗi day dứt suốt nhiều năm khi cô phải từ bỏ đứa con gái của mình và cô muốn cho mọi người thấy rằng đừng bao giờ từ bỏ hy vọng bởi trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra. Và câu chuyện như có "phép màu kỳ diệu" của gia đình 3 người đó là minh chứng.

Sau tất cả, mặc cho bố mẹ của Julie tìm mọi cách ngăn cấm và chia cắt 3 con người nhưng có lẽ người ta nói đúng tình yêu thương giữa cha mẹ và con cái có sức mạnh phi thường, hơn 40 năm bặt vô âm tín họ lại tìm được nhau và yêu thương nhau như từng có sự chia ly...

(Nguồn: meaww)

Chia sẻ