Người Hàn có món sườn kho ngon bất tận, các mẹ đã biết chưa?

Tom,
Chia sẻ

Món sườn kho cực kỳ đậm đà, thịt mềm nhừ lại cay cay ăn kèm cơm trắng không thể chê vào đâu được.

Nguyên liệu

700g sườn

3 thìa súp rượu sake

1,5l nước

1 củ hành lá

1 mẩu gừng

Phần nước xốt

5 thìa súp nước tương

2,5 thìa súp xốt Gochujiang

2 thìa cafe bột ớt Hàn Quốc

2 thìa súp rượu sake

2 thìa súp tỏi băm

1 thìa cafe gừng xắt nhỏ

2 thìa súp dầu mè

1 muỗng cafe hạt tiêu

1,5 bát con ăn cơm nước

Cách làm

Bước 1

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó cho vào nồi nước đang sôi trụng sơ 3 phút rồi đổ ra rửa sạch dưới vòi nước.

Bước 2

Tiếp tục cho sường vào nồi kèm rượu sake, hành lá và gừng, ninh sườn trong khoảng 30 phút ở lửa vừa.

Bước 3

Cho tất cả nguyên liệu phần xốt vào trộn đều.

Bước 4

Sườn sau thời gian ninh lấy ra rổ cho ráo nước rồi trộn đều với phần xốt.

Bước 5

Cho lại sườn vào nồi ninh tới khi sườn cạn hết nước là được.

Lấy sườn kho ra tô dùng kèm cơm trắng nóng sẽ rất đậm đà. Nếu gia đình có trẻ nhỏ bạn có thể điều chỉnh độ cay để bé cũng có thể ăn được nhé! Món sườn kho này chắc chắn sẽ giúp cả nhà thêm ngon miệng trong bữa cơm chiều đấy.

Người Hàn có món sườn kho ngon bất tận, các mẹ đã biết chưa? - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: board.miznet.daum


Chia sẻ