Người giữ trẻ khai hàng xóm là kẻ trộm đột nhập vào nhà nhưng bé gái 4 tuổi đã tiết lộ sự thật

Mẹ của Abby cho biết, chị rất tự hào về Abby khi con có thể nói sự thật, giúp đỡ một người đàn ông vô tội và đưa những kẻ phạm tội ra trước công lý.

Ít đứa bé nào thực sự có một ngày khủng khiếp hay được gọi là siêu anh hùng trong những năm tháng ấu thơ của chúng. Nhưng bé Abby thì khác. Ngày 18/6/2014 là ngày mà có lẽ Abby và bố mẹ em sẽ nhớ mãi khi 2 kẻ đã đột nhập vào nhà của họ ở Ferndale, Washington, Mỹ.

Abby khi đó đang ở nhà cùng với cô giữ trẻ chỉ mới 17 tuổi. Hai kẻ này đã đột nhập từ cửa trước, ra lệnh cho Abby cùng cô giữ trẻ phải ra khỏi nhà. Abby kể: “Họ bảo chúng cháu phải ra khỏi nhà vì họ muốn lấy đồ đạc”. Chúng đã lấy đi những món quý giá của gia đình cũng như đồ dùng yêu thích của Abby. “Những kẻ xấu xa đã lấy đi ống tiền tiết kiệm của cháu, họ còn lấy cả iPod nữa”, Abby chia sẻ.

Người giữ trẻ khai hàng xóm là kẻ trộm đột nhập vào nhà nhưng bé gái 4 tuổi đã tiết lộ sự thật - Ảnh 1.

2 kẻ trộm đã đột nhập vào nhà của Abby khi em ở nhà cùng cô giữ trẻ 17 tuổi. (Ảnh: dailymail)

Khi cảnh sát tiến hành điều tra, cô giữ trẻ đã khai rằng đó là 2 người đàn ông da đen, có dùng dao và súng, mặc quần áo tối màu, cả hai khoảng 20 đến 30 tuổi và rất cao. Theo báo cáo của Bellingham Herald, cô giữ trẻ đã phát biểu với cảnh sát rằng người hàng xóm tên Cody Oakes (25 tuổi) rất giống với nghi phạm. Oakes sau đó đã bị còng tay dẫn ra khỏi nhà, bị tra khảo suốt 5 đến 6 giờ nhưng cuối cùng, nhân viên điều tra phát hiện ra anh không phải là một trong 2 kẻ thực hiện vụ trộm.

Sự thật chỉ được tiết lộ sau khi nhân viên điều tra hỏi bé Abby về những gì đã xảy ra. Cô bé 4 tuổi đã tiết lộ sự thật làm thay đổi mọi thứ. “Đó không phải là màu da chính xác”, Abby trả lời. Cô bé nói với nhân viên điều tra rằng 2 tên trộm không phải da đen mà là da trắng. Chính lời khai này đã dẫn dắt nhân viên điều tra đặt nhiều câu hỏi hơn về những gì cô giữ trẻ đã kể.

Người giữ trẻ khai hàng xóm là kẻ trộm đột nhập vào nhà nhưng bé gái 4 tuổi đã tiết lộ sự thật - Ảnh 2.

Cody Oakes (Ảnh: dailymail)

Cuối cùng, cô gái 17 tuổi cũng đã thú nhận sự thật với văn phòng Cảnh sát trưởng Bellingham. Cô gái thừa nhận rằng đã cùng bạn trai 16 tuổi và 1 người khác tên Ruben J. Benjamin (18 tuổi) tổ chức vụ trộm. Họ thậm chí đã lên kế hoạch đổ tội cho người đàn ông hàng xóm để trốn tội. Cô gái còn lên hẳn danh sách những thứ mình muốn trong ngôi nhà đó để 2 đồng phạm lấy đi. Cả 2 thanh niên này sau đó đã được tìm thấy ở một nhà trọ địa phương và thừa nhận về vụ trộm.

Về phía - Oakes - chàng trai vô tội bỗng dưng bị cảnh sát bắt, anh hy vọng rằng đây sẽ là một bài học cho những tội phạm trẻ vị thành niên. Anh nói: “Thật buồn vì tôi không nghĩ là cô ấy nhận ra sự nguy hiểm khi đưa tôi vào cuộc”. Còn Abby sau đó đã phát biểu: “Cháu nghĩ cô ấy thật xấu. Cô ấy không phải là người giữ trẻ tốt”. Cô bé rất vui vì cuối cùng đồ vật cũng đã trở về với mình. Abby hào hứng: “Mọi thứ đã quay trở lại vì cháu là siêu anh hùng”.

Người giữ trẻ khai hàng xóm là kẻ trộm đột nhập vào nhà nhưng bé gái 4 tuổi đã tiết lộ sự thật - Ảnh 3.

Bé Abby (Ảnh: dailymail)

Mẹ của Abby cho biết, chị rất tự hào về Abby khi con có thể nói sự thật, giúp đỡ một người đàn ông vô tội và đưa những kẻ phạm tội ra trước công lý.

(Nguồn: dailymail, ntd)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm