Người đàn ông... khâu 66 con chim trong quần để buôn lậu

Nguyệt Nguyễn (Theo Dailymail), Theo Trí Thức Trẻ

Một hành khách nam đã bị bắt tại sân bay ở Cuba sau khi hải quan phát hiện 66 con chim quý hiếm được người đàn ông khâu chặt vào trong quần với ý định buôn lậu về Mỹ.

Người đàn ông này bị bắt ở sân bay quốc tế Ignacio Agramonte thuộc thành phố Camaguay, Cuba. Sau khi bị hải quan chặn lại, người đàn ông này nói dối là mình chỉ giấu một con chim bồ câu để mang về làm quà tặng cho cháu trai mình.

Người đàn ông... khâu 66 con chim trong quần để buôn lậu 1
Người đàn ông đã khâu những chú chim vào trong quần để che giấu hành vi buôn lậu

Tuy nhiên, sau khi bị bắt phải cởi bỏ quần ngoài, các nhân viên hải quan đã tìm thấy 66 con chim sẻ nhỏ và chim ruồi trong quần của người đàn ông. Một số chú chim bị buộc mỏ để không thể kêu và hót.

Tất cả số chim này đều là động vật quý hiếm và có thể đã bị bắt trộm rồi bán lại với giá hàng ngàn bảng Anh, cảnh sát cho biết.

Người đàn ông suýt chút nữa đã lên được máy bay sau khi máy dò kim loại không thể phát hiện ra "món hàng buôn lậu có lông" này. Tuy nhiên, những chỗ phình to bất thường và cách di chuyển chậm chạp của người đàn ông đã gây nghi ngờ. Nhân viên hải quan tên Hermogenes Yonsiver đã quyết định đưa ông ta vào phòng kiểm tra để lục soát người.

"Ngay khi biết bị phát hiện, ông ta đã cố gắng tìm cách thoát thân bằng cách nói dối là mình chỉ mang theo một con chim bồ câu về làm quà cho cháu. Nhưng khi bắt ông ta cởi quần, chúng tôi đã tìm thấy những chú chim đang sợ hãi, một số bị buộc mỏ để mọi người không nghe thấy tiếng chúng hót", Yonsiver cho hay.

2 chú chim bị khâu gần "vùng kín" của người đàn ông đã bị chết trước khi cảnh sát tiến hành kiểm tra. Cơ quan chức năng cho hay kẻ buôn lậu hiện vẫn đang bị thẩm vấn và có thể đối diện với án tù 2 năm.

Đây không phải là lần đầu tiên hải quan sân bay phát hiện trường hợp này. Vào tháng 3/2012, một người đàn ông Đài Loan bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Taoyuan với 67 con chim được khâu trong quần để đưa vào Đài Loan.

Người đàn ông... khâu 66 con chim trong quần để buôn lậu 2
67 chú chim được khâu trong quần của người Đài Loan.

Hải quan sân bay Taoyuan ban đầu nghi ngờ anh ta buôn lậu ma túy nhưng sau đó họ đã thấy tiếng chim hót líu lo vang lên từ… quần đối tượng. Sau khi khám xét, họ đã phát hiện 67 con chim Nhật Bản mắt trắng được khâu vào 2 bên ống quần của người này.

Khi bị thẩm vấn, đối tượng này cho hay chiếc quần được thiết kế đặc biệt với nhiều đoạn dây chun được gắn chằng chịt vào để phục vụ cho nhiệm vụ vận chuyển đặc biệt. Một số chú chim đã chết khi được phát hiện vì bị giam giữ quá lâu.

Trong một trường hợp khác xảy ra vào năm 2009, một nam du khách người Australia đã bị hải quan nước này tạm giữ vì giấu 2 con chim bồ câu trong ống quần.

Người đàn ông... khâu 66 con chim trong quần để buôn lậu 3
Du khách người Australia đã giấu 2 con chim trong quần hòng qua mắt các nhân viên hải quan

Du khách này xuống Melbourne trên một chuyến bay kéo dài 10 tiếng từ Dubai. Khi khám người, các nhà chức trách phát hiện thấy 2 chú chim bồ câu được quấn vào bắp chân và kẹp vào 2 chiếc tất to.  Ngoài đôi chim câu, anh ta còn mang trứng và các hạt giống trong hành lý. Người thanh niên sau đó đã bị giam giữ vì tội buôn lậu chim quý.

Chia sẻ
Đọc thêm