Người đàn ông bị tai nạn để lại vợ dại, con thơ mang bệnh Down không có tiền chữa trị

"Bố mẹ chúng tôi đã già, các anh em đều nghèo túng, em trai bị tai nạn để lại những đứa con mang bệnh và người vợ trầm cảm. Chúng tôi không còn nơi nào để bấu bíu".

Đó là lời cầu cứu khẩn thiết của người đàn ông chăm sóc đứa em trai là bệnh nhân Phạm Văn Tiến (SN 1981, quê ở xóm Quảng Lạc, thôn Đông An, xã Đông Lĩnh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình), hiện đang nằm bất động trên giường bệnh ở BV Việt Đức sau một vụ tai nạn giao thông.

Anh Tiến đang phải cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức

Anh Tiến đang phải cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức

Sinh được 3 đứa con, con đầu của anh Tiến năm nay đã 13 tuổi nhưng chưa từng được đến trường bởi cháu bị bệnh Down. Đến lượt đứa thứ hai cũng không được nhanh nhẹn và ốm đau triền miên.

Những tưởng gia đình anh chị sẽ hạnh phúc khi sinh hạ được đứa thứ 3 để nối dõi, nhưng số phận lại không mỉm cười khi bé mới được 2 tháng tuổi thì vợ anh Tiến mắc chứng bệnh trầm cảm, suốt ngày ẩn nấp trong góc nhà.

Người đàn ông trụ cột không may bị tai nạn khiến vợ cùng các con lâm cảnh túng bấn

Người đàn ông trụ cột không may bị tai nạn khiến vợ cùng các con lâm vào cảnh túng quẫn

Số phận không may mắn lại tiếp tục ập đến với người đàn ông trụ cột trong gia đình, vào ngày 28/9 khi trời vừa tối chập choạng, đang trên đường đi làm về, anh Tiến đã đâm vào một chiếc xe ô tô đang đỗ trái phép ở ven đường.

Vụ tai nạn tự gây ra đã khiến anh Tiến bị đa chấn thương vùng mặt và đầu, rất nguy kịch. Sau khi được đưa vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cấp cứu ban đầu, anh Tiến được chuyển lên BV Việt Đức và được mổ ngay trong đêm.

Bệnh nhân Tiến nằm liệt chỉ còn trông chờ vào sự giúp đỡ của cộng đồng

Bệnh nhân Tiến nằm liệt chỉ còn trông chờ vào sự giúp đỡ của cộng đồng

Chia sẻ với chúng tôi, anh Phạm Văn Quyết (anh trai bệnh nhân) cho biết, nhà có 4 anh chị em. Trong đó, một người anh của Tiến bị bệnh Down, bố mẹ đều già cả.

"Bố mẹ chúng tôi đã già, các anh em đều nghèo túng, em trai bị tai nạn để lại những đứa con mang bệnh và người vợ trầm cảm. Chúng tôi không còn nơi nào để bấu víu. Gia đình khẩn thiết mong mọi người giúp em tôi để có tiền tiếp tục được cơ hội sống", anh Quyết khẩn xin.

Sau hơn 1 tuần được đưa đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu, anh Tiến vẫn còn phải chờ mổ phẫu thuật vì bị chấn thương sọ não, chảy máu não, chấn thương mắt. Tuy nhiên, người bệnh vẫn đang cần một khoản tiền lớn để đóng viện phí.

Quý bạn đọc có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin vui lòng liên hệ với chị gái Phạm Thị Tâm (chị gái của bệnh nhân).

Theo số TK: 4711 0000 357 736, ngân hàng BIDV - Chi nhánh Thái Bình.

Điện thoại: 039 626 1472. (anh Quyết).

Gia đình xin cảm ơn.

Chia sẻ
Đọc thêm