Người dân Hà Nội chỉ ra ngoài trong trường hợp nào theo Chỉ thị 16?

Trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 6h ngày 24/7, người dân chỉ ra khỏi nhà trong các trường hợp này để phòng dịch.

Trước những diễn biến dịch bệnh phức tạp trên địa bàn Thủ đô và các địa phương trên cả nước, với chủng vi rút Delta có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp và nguy hiểm. Trong những ngày gần đây liên tiếp ghi nhận các ca mắc mới ngoài cộng đồng chưa xác định được nguồn lây, cho thấy nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn là rất lớn nếu không kịp thời có biện pháp mạnh để ngăn chặn. UBND Thành phố quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của TP, vậy người dân được ra ngoài trong những trường hợp nào và các dịch vụ nào được phép hoạt động:

Những trường hợp được phép ra ngoài: 

Yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: 

1. Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; 

2. Đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động. 

3. Trường hợp người dân khi di chuyển vào Thành phố vì lý do công vụ, phòng chống dịch, phục vụ sản xuất phải thực hiện khai báo y tế và tuân thủ các biện pháp giám sát, cách ly y tế theo quy định của Thành phố.

Quán triệt sâu sắc tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: "mỗi người dân phải là 1 chiến sĩ, mỗi gia đình là 1 pháo đài, chung tay chống dịch"; ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân trong lúc này vô cùng quan trọng, để cùng cộng đồng, chính quyền các cấp quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh.

Người dân Hà Nội chỉ ra đường trong trường hợp nào theo Chỉ thị 16? - Ảnh 1.

 

Chia sẻ
Đọc thêm