Người dân bức xúc bỏ việc tìm BQL chất vấn, yêu cầu xử lý thật nghiêm vụ bé gái bị cưỡng hôn trong thang máy

Sáng 3/4, cư dân ở chung cư nơi xảy ra vụ việc bé gái bị sàm sỡ trong thang máy tỏ ra bức xúc, nhiều người có con nhỏ tỏ ra hoang mang, có người nghỉ đi làm để tìm gặp BQL chất vấn và yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc.

Có mặt tại tòa nhà Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP.HCM) sau hơn 1 ngày xảy ra vụ việc một bé gái bị một gã đàn ông ôm hôn, sờ soạng trong thang máy, nhiều cư dân ở đây vẫn bàng hoàng, tỏ ra lo lắng sau sự việc.

Trao đổi với PV, chị Nguyễn Thái Giao Thủy, cư dân tại chung cư Galaxy 9 cho biết, sau khi xảy ra sự việc đáng lẽ BQL phải gõ cửa từng nhà, gởi giấy mời từng nhà có trẻ nhỏ để phụ huynh đi họp giải quyết sự việc, tuy nhiên các cư dân lại không hề hay biết và không nhận được tin từ BQL tòa nhà.

Người dân bức xúc bỏ việc tìm BQL chất vấn, yêu cầu xử lý thật nghiêm vụ bé gái bị cưỡng hôn trong thang máy - Ảnh 1.

Tòa nhà nơi xảy ra vụ việc khiến dư luận bức xúc.

"Tôi là cư dân của chung cư, đáng lẽ ra sáng nay đi làm, nhưng phải nghỉ việc ở nhà để xuống tìm BQL để làm việc. Bới lẽ tôi cũng có 2 con nhỏ ngang tuổi cháu bé trong sự việc nên tôi rất hoang mang và bức xúc sau khi biết tin. Tôi sẽ xem cách giải quyết của BQL và chính quyền ở đây ra sao đã rồi cư dân sẽ tiếp tục đề xuất cách xử lý", chị Thủy bức xúc nói.

Theo chị Thủy, nhà nước phải có hình thức xử lý thích đáng và vào cuộc thật mạnh mẽ để răn đe. Bởi đối với những hành động như vậy sẽ gây ra những nỗi ám ảnh cho người dân và đặc biệt là những đứa bé. 

Người dân bức xúc bỏ việc tìm BQL chất vấn, yêu cầu xử lý thật nghiêm vụ bé gái bị cưỡng hôn trong thang máy - Ảnh 2.

Nhiều cư dân có con nhỏ ở chung cư tỏ ra hoang mang, yêu cầu làm việc với BQL nhưng bị từ chối.

Nói về trường hợp của cháu bé trong sự việc, chị Thủy nhấn mạnh: "Như bé trong sự việc tuổi còn nhỏ, nếu bé đủ mạnh mẽ thì còn có thể quên đi, nhưng nếu là một đứa bé yếu đuối, thì sẽ bị ám ảnh suốt cuộc đời. Thậm chí sau này nó còn có cái nhìn lệch lạc về giới tính, sợ hãi trước đám đông, sợ người khác giới, không thể chuyên tâm học hành..., bé nó sẽ lớn lên không được bình yên".

Cũng ngay trong sáng 3/4, chị Thủy cùng một số cư dân có con nhỏ sống trong tòa nhà tìm gặp BQL để làm việc, tuy nhiên BQL từ chối trả lời các câu hỏi và đưa ra lý do đang bận họp.

Trước đó, theo hình ảnh camera an ninh gắn trong thang máy ghi lại, sự việc xảy ra vào 1/4/2019, khi bé gái bước vào thang máy, gã đàn ông này cũng bước vào theo. Khi cửa thang máy đóng lại, gã đàn ông này đã tiến lại gần, bất ngờ ôm chặt, hôn vào người cô bé. Dù cô bé đã phản ứng đẩy ra nhưng gã đàn ông này vẫn cố gắng ôm chặt, khống chế.

Người dân bức xúc bỏ việc tìm BQL chất vấn, yêu cầu xử lý thật nghiêm vụ bé gái bị cưỡng hôn trong thang máy - Ảnh 3.

Hình ảnh "kẻ biến thái" cưỡng hôn bé gái trong thang máy (Ảnh cắt từ clip).

Cháu bé sợ hãi nhưng không dám phản ứng, chỉ dám bước lại gần hơn với cửa thang máy nhưng vẫn bị gã đàn ông "biến thái" này đưa tay ghì sát lại người mình. Chỉ cho đến khi cửa thang máy mở ra, bé gái mới có cơ hội để nhanh chân trốn thoát.

Sau khi Công an TP.HCM vào cuộc điều tra, xác định người đàn ông trong clip tên Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Hiện phía công an đang vận động mời ông này trở lại TP.HCM để làm việc. 

Phụ nữ, trẻ em phải được an toàn dù ở bất cứ nơi đâu. Hãy lên tiếng cùng aFamily trong chiến dịch "Quyền an toàn" để chặn đứng xâm hại, sàm sỡ, bảo vệ phụ nữ, trẻ em, vì một cộng đồng tốt đẹp hơn!

Đã đến lúc lên tiếng. Im lặng là đồng lõa với tội ác.

Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi tại ĐÂY hoặc qua email doisong@afamily.vn và Fanpage chính thức của aFamily để góp tiếng nói của mình vào chiến dịch này. Chúng tôi sẽ đảm bảo bí mật danh tính của bạn.


Chia sẻ
Đọc thêm