Người cha già còng lưng chăm con gái bệnh tật: "Cuối đời, tôi mới được ăn một bữa cơm ngon"

Có tới 6 người con nhưng đứa thì nghèo khổ, đứa bỏ bê không thương. Ở cái tuổi 77, ông Ruộng vẫn phải còng lưng đi bán vé số để chăm sóc cho người con gái khờ bệnh tật. Sau khi chúng tôi đăng tải bài viết, đã có rất nhiều người tìm đến giúp đỡ, hỗ trợ cho hai cha con ông Ruộng.

Ngày 3/1/2019, sau 10 ngày đăng tải bài viết: "Rớt nước mắt cảnh cha già có đến 6 người con nhưng cuối đời phải chăm con gái bệnh tật không tiền chữa", trao đổi với chúng tôi, ông Châu Văn Ruộng (77 tuổi, ngụ xã Long Đức, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) cho biết đã có nhiều người gọi điện ủng hộ, tìm đến giúp đỡ gia đình ông.

Người cha già còng lưng chăm con gái bệnh tật: Cuối đời, tôi mới được ăn một bữa cơm ngon - Ảnh 1.

Ở cái tuổi xế chiều, ông Ruộng còn phải chăm sóc cho người con gái bệnh tật.

Người cha già còng lưng chăm con gái bệnh tật: Cuối đời, tôi mới được ăn một bữa cơm ngon - Ảnh 2.

Bữa cơm của hai cha con chỉ đơn giản là cháo trắng chan xì dầu.

Dù ở cái tuổi gần đất xa trời nhưng từ nhiều năm nay, ông Ruộng vẫn phải đi bán vé số, kiếm tiền lo cơm ngày ba bữa cho người con gái Châu Thị Phụng (51 tuổi, bị khuyết tật, không di chuyển được).

Ngồi cạnh bên chị Phụng, ông Ruộng nắm lấy tay con, xúc động nói: "Mấy bữa nay ông vui quá, mọi người tìm đến thăm, cho gạo mì nhiều lắm, con Phụng cũng có tiền để đi bác sĩ để chữa vết phỏng ở tay. Mừng lắm con ơi".

Theo ông Ruộng, tính đến thời điểm hiện tại, số tiền gia đình ông nhận được đã hơn 50 triệu đồng. Đây là điều trước giờ ông chưa bao giờ dám nghĩ tới. "Đến bữa cơm mỗi ngày, ông còn không lo được đầy đủ. Giờ thì đỡ lắm rồi, hai cha con không còn nhịn đói nữa, bữa cơm chiều cũng đầy đủ cá thịt hơn", ông Ruộng tâm sự.

Người cha già còng lưng chăm con gái bệnh tật: Cuối đời, tôi mới được ăn một bữa cơm ngon - Ảnh 3.

Nụ cười hạnh phúc của ông Ruộng khi được mọi người quan tâm, giúp đỡ.

Người cha già còng lưng chăm con gái bệnh tật: Cuối đời, tôi mới được ăn một bữa cơm ngon - Ảnh 4.

Số tiền có được, ông dành cho việc mua thuốc men, chữa bệnh cho chị Phụng.

Dù ông Ruộng có đến 6 người con nhưng lớn lên đều lập gia đình rồi bỏ đi biệt xứ. Riêng chị Phụng từ nhỏ đã bị sốt bại liệt, di chứng thần kinh nên không được lanh lợi, đôi chân lại tật nguyền nên sống cùng với ông. Hai năm trước, vợ ông bị bạo bệnh rồi qua đời, 5 người con còn lại người thì nghèo khổ, người thì bỏ mặc ông sống cùng chị Phụng, không quan tâm, lo lắng gì.

Để có tiền chạy lo cơm ngày ba bữa, ông Ruộng phải đi lang thang bán vé số. Thời gian gần đây, ông bị tai biến nên đi lại rất khó khăn, còn chị Phụng bị phỏng nặng ở tay, bị hoại tử nhưng không có tiền để đi bệnh viện chữa trị.

Thương đứa con gái khờ bệnh tật nhưng ông Ruộng chẳng biết cách nào để giúp con qua cơn bạo bệnh, người cha già run rẩy bật khóc trước tấm lòng của tất cả mọi người dành cho mình.

Người cha già còng lưng chăm con gái bệnh tật: Cuối đời, tôi mới được ăn một bữa cơm ngon - Ảnh 5.

Ngoài việc không đi lại được, chị Phụng còn bị phỏng nặng ở đôi tay.

Người cha già còng lưng chăm con gái bệnh tật: Cuối đời, tôi mới được ăn một bữa cơm ngon - Ảnh 6.

Căn nhà xập xệ thuê trọ là nơi trú ngụ của hai cha con.

"Có người mua gạo, mì tới cho, người thì giúp đưa con Phụng đi bệnh viện để chữa trị. Mừng lắm con ơi, cái tay của con Phụng cũng đỡ nhiều rồi. Số nó khổ, tật nguyền từ nhỏ, đi lại khó khăn nên có lo cho bản thân mình được đâu. Con cái mà, sao ông bỏ được, có cực cỡ nào ông cũng ráng chăm sóc cho nó. Chỉ sợ một ngày nào đó, ông mất rồi không biết nó sẽ sống ra sao", ông Ruộng đau đớn nói.

Sống trong cảnh gà trống nuôi con, chưa một ngày nào ông Ruộng cảm thấy hạnh phúc khi gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng lên đôi vai già yếu của ông. Bữa cơm của hai cha con cũng chỉ là tô cháo trắng hoặc cơm chan xì dầu. 

Người cha già còng lưng chăm con gái bệnh tật: Cuối đời, tôi mới được ăn một bữa cơm ngon - Ảnh 7.

Thương con gái khờ bệnh tật, ông Ruộng nuốt nước mắt để đi làm cho cho chị Phụng có được cơm ngày ba bữa.

Người cha già còng lưng chăm con gái bệnh tật: Cuối đời, tôi mới được ăn một bữa cơm ngon - Ảnh 8.

Đôi bàn chân già yếu, không còn đi lại nhanh nhẹn như trước.

Trước sự yêu mến, giúp đỡ của mọi người dành cho hai cha con, ông Ruộng vui mừng nói: "Sau khi chữa bệnh cho con Phụng, số tiền còn lại để hai cha con ăn mắm muối sống qua ngày. Giờ ông bị tai biến, không còn đi lại bán vé số như trước nữa. Cảm ơn mọi người nhiều lắm".

Ngồi cạnh ông Ruộng, đưa ánh mắt trìu mến nhìn người cha già, chị Phụng rưng rưng nước mắt: "Chị làm khổ cha nhiều lắm rồi, chị trách bản thân mình bệnh tật, cha già yếu không nuôi dưỡng được cha mà còn khiến cha cực khổ vì mình. Chị chỉ mong mình có thể khỏe mạnh, mua được chiếc xe lăn để đi bán vé số phụ cha mình", chị Phụng nói.

Thương hoàn cảnh của cha con ông Ruộng khi tuổi đã cao lại phải chăm sóc cho người con bệnh tật, số tiền hơn 50 triệu đồng đã được gởi đến gia đình ông. Đây là món quà vô cùng quý giá để giúp gia đình ông vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Người cha già còng lưng chăm con gái bệnh tật: Cuối đời, tôi mới được ăn một bữa cơm ngon - Ảnh 9.

Chị Phụng xúc động khi được mọi người giúp đỡ.

Người cha già còng lưng chăm con gái bệnh tật: Cuối đời, tôi mới được ăn một bữa cơm ngon - Ảnh 10.

Một cuộc sống mới đã đến với hai cha con ông Ruộng nhờ sự yêu mến của mọi người.

Có lẽ, ở cái tuổi gần đất xa trời, những ngày tháng ít ỏi còn lại, ông Ruộng chỉ mong được sống hạnh phúc, an yên bên người con gái của mình. Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn quý độc giả gần xa đã giúp đỡ cha con ông Ruộng có được một cuộc sống tốt đẹp hơn.


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm