“Ngu dại mới tin vào lời của trai có vợ!”

Một người bạn có khuyên em nên chia tay anh vì cho rằng có “Ngu dại mới tin vào lời của trai có vợ!”. Em buồn lắm nên muốn xin chị 1 lời khuyên vào lúc này.

Hỏi:
 
Chị Tâm An kính mến!
 
Em đang rất bối rối chuyện tình cảm của mình. Năm nay em 23 tuổi, còn anh 34 tuổi, anh đã có vợ và 2 con. Em và anh quen nhau trong một dịp tình cờ.

Ngày em đến với anh, em không hề biết anh đã có gia đình. Anh là người Bắc, nhưng vì hoàn cảnh và sức ép gia đình nên anh phải rời quê vào Nam lập nghiệp. Anh bảo với em, cuộc hôn nhân của anh không có tình yêu. Đứa con thứ 2 ra đời trong 1 lần anh say xỉn chứ không phải anh không tự chủ bản thân mình. 
 
Anh và vợ đã ly thân nhau hơn một năm nay, chuyện gần gũi vợ chồng là tuyệt nhiên không hề có. Anh nói như đinh đóng cột như vậy với em. Thực tế, anh làm việc liên tục và rất ít khi về nhà.
 
Thực ra, trước đây em không hề biết chuyện anh đã có gia đình. Em tình cờ phát hiện ra điều này qua câu chuyện của một người bạn của anh. Em phải thẳng thắn hỏi thì anh mới bảo định khi nào tình cảm của cả hai người đủ lớn thì anh sẽ cho em biết.

Từ lúc em quen anh, chuyện gì anh cũng tâm sự cho em nghe, về công việc, bạn bè... Chỉ duy nhất chuyện gia đình là anh không khi nào đả động đến. Em hỏi thì anh gạt đi và nói: “Chẳng có gì đáng kể”. 
 
“Ngu dại mới tin vào lời của trai có vợ!” 1
Em thấy anh đúng là tình yêu đích thực của đời mình, nhưng thật không may, em là người đến sau… (Ảnh minh họa).
 
Mỗi lần anh về thăm con, chúng em ít gặp nhau. Những khi ấy, anh rất hay gọi điện hỏi thăm em. 
 
Chị Tâm An à, em rất lo lắng, em không biết có nên tiếp tục theo đuổi chuyện này hay em sẽ tìm cho mình một ngả rẽ khác. Khi em vặn vẹo anh về chuyện tương lai của hai đứa sẽ ra sao, liệu sẽ đi về đâu…, anh lại trấn an em bằng cách bảo em nên tập trung học tập, làm việc thật tốt. 
 
Đến khi đó, những điều tốt đẹp nhất anh sẽ dành cho em vì anh đã có dự định sẵn rồi nhưng anh sẽ không nói trước. Thật sự mà nói anh lo lắng, yêu thương em. Mỗi khi bên anh, em vô cùng hạnh phúc. 
 
Tuy vậy, em vẫn lo vì không biết cuộc hôn nhân của anh có bất hạnh như lời anh đã nói hay không? Hay em là một nạn nhân của sự đùa giỡn của anh. Liệu có ngày anh sẽ bỏ rơi em và trở về bên gia đình ấy?
 
Câu chuyện kinh điển của những người đàn ông là hôn nhân không hạnh phúc. Liệu đó có phải là cái bẫy anh giăng ra cho em? 
 
Em cũng lo sợ em còn quá trẻ để đánh đổi cuộc đời mình vào chuyện tình ngang trái này. Một người bạn có khuyên em nên chia tay anh vì cho rằng có “Ngu dại mới tin vào lời của trai có vợ!”. Em buồn lắm, em xin chị 1 lời khuyên vào lúc này.
 
(M.M, TP HCM)

Chị Tâm An trả lời: 
 
Em M.M yêu quý, 
 
Chắc hẳn khi viết thư cho chị, em đã mường tượng ra được phần nào tương lai mịt mù của mình khi yêu một người đàn ông có vợ rồi phải không?
 
Cũng phải nói rằng, không phải bất cứ ai yêu người có vợ đều gặp bất hạnh, nhưng với điều kiện người đàn ông kia hoàn toàn tự do. Còn người đàn ông của em có nhiều vấn đề không ổn.

Cái không ổn thứ nhất đó là khi yêu em, anh ta hoàn toàn im lặng, giấu giếm việc bản thân đã có gia đình, có vợ, có con. Nếu như em không tình cờ biết, không hỏi, chị nghĩ sẽ còn rất lâu anh ta mới cho em biết điều này hoặc có thể anh ta sẽ chẳng đề cập tới.
 
Cái không ổn thứ hai đó là anh ta quá ích kỷ. Em còn quá trẻ vậy mà anh ấy trói buộc em bằng những lời hứa suông: “Anh đã có kế hoạch cho tương lai nhưng còn bí mật”… 
 
Điều không ổn thứ ba là anh ấy không có trách nhiệm. Em mới chỉ nghe 1 chiều từ phía anh ta rằng gia đình anh không hạnh phúc, không có tình yêu, và rằng đứa con của anh ấy là kết quả của lần say xỉn…

Nhưng ai có thể kiểm chứng được điều này ngoài anh ta và gia đình đó. Hay đó chỉ là những lời nói giả dối, đầu môi chót lưỡi khiến tâm hồn ngây thơ của cô gái trẻ là em rung lên vì xúc động?
 
M. M ạ, có rất nhiều người con gái mới lớn gặp hoàn cảnh như em. Họ đang yêu phải người có vợ và họ cho rằng người đàn ông kia là một nửa đích thực của đời mình. Họ tin, chỉ cần người đó yêu mình, mình yêu người ta, thế là quá đủ. Tình yêu có thể chiến thắng tất cả, chỉ cần hai người đồng lòng. 
 
Nhưng em khôn ngoan hơn, lý trí của em có sự hoài nghi về người đàn ông đó. Đúng như em nghĩ, có thể đó là cái bẫy mà anh ấy giăng ra để lợi cho mình, về nhà có vợ, ra ngoài có em. 
 
Nhiều người đàn ông có vợ mong muốn có thêm những mối tình khác. Nhưng mối tình ấy trời không biết, đất không hay, chỉ có hai người biết. Anh ta muốn em là của anh ta, vì thế luôn dụ dỗ em bằng những lời mật ngọt, hứa suông. 
 
Và cũng rất dễ hiểu, em là một cô gái trẻ trung, xinh đẹp, dễ bị choáng ngợp trong tình yêu ấy và bị sa ngã vào vòng tay những kẻ giàu kinh nghiệm. 
 
Đó là chưa kể đến việc anh ta còn có gia đình, con nhỏ. Dù vô tình hay cố ý, em đang làm ảnh hưởng tới hạnh phúc của một gia đình. Suy cho cùng, mối quan hệ với người đã có vợ con là trái đạo lý, là điều không nên và cuối cùng bản thân em chính là người chịu thiệt hơn cả.
 
Nghe lời chị, em hãy tỉnh táo, xác định lại tình cảm của bản thân mình. Em là một cô gái chưa chồng, em hoàn toàn có thể tìm được người xứng đáng, phù hợp và trở thành chỗ dựa cho riêng mình. 
 
Em hãy cố gắng đứng dậy, lắng nghe người bạn thân của mình chia sẻ và chấm dứt mối tình mù quáng này. Không nên ngu dại tin vào lời trai có vợ em ạ. 
 
An tâm lên em nhé! Chúc em có quyết định sáng suốt!
 

Chị Tâm An của chuyên mục Chuyện khó nói sẽ tư vấn giúp bạn các vấn đề xoay quanh những thắc mắc về tình yêu, hôn nhân, gia đình.

Hãy gửi những băn khoăn của bạn về địa chỉ email tinhyeuhonnhan@afamily.vn. Chuyện khó nói sẽ giữ bí mật thông tin cá nhân của bạn (Yêu cầu thư gửi về phải viết có dấu).

Chuyên mục Chuyện khó nói mời bạn đón đọc những bài tư vấn trên aFamily - Website hàng đầu dành cho phụ nữ vào 11 giờ các ngày thứ 3, 5, Chủ Nhật trong tuần.

 
 

Em biết mình thật tội lỗi khi dành tình cảm cho trai có vợ. Nhưng đúng là có ở trong cuộc mới nói hay được.
“Ngu dại mới tin vào lời của trai có vợ!” 2
Chia sẻ
Đọc thêm