"Ngũ đại bí kíp" ứng xử dành cho phụ nữ thông minh, chị em công sở nhất định phải thuộc nằm lòng

Minh Trang, Theo Helino
Chia sẻ

Nắm vững 5 bí quyết ứng xử nơi công sở giúp chị em tự tin làm chủ cuộc sống và công việc.

Phụ nữ hiện đại phải làm chủ hành động của mình, thông minh quyết đoán trong mọi vấn đề, không dựa dẫm, ỷ lại bất cứ ai. Môi trường công sở là môi trường phức tạp, tiếp xúc với nhiều người khác nhau dễ sinh ra bất đồng, mâu thuẫn. Nắm vững 5 bí quyết ứng xử nơi công sở giúp chị em tự tin làm chủ cuộc sống và công việc của bản thân.

"Ngũ đại bí kíp" ứng xử dành cho phụ nữ thông minh, chị em công sở nhất định phải thuộc nằm lòng - Ảnh 1.

Chủ động giải quyết những mâu thuẫn

Làm việc cùng nhau khó tránh những bất đồng xảy ra. Nếu một ngày chị em bị rơi vào tình huống khó xử là một cuộc tranh luận, cãi vã thì đừng vội vàng hành động nóng nảy. Đầu tiên chị em nên xác định được bản thân cần bình tĩnh, trong mọi trường hợp đều phải nghĩ tới bình tĩnh trước tiên. Sau khi đã ổn định được tâm trạng, chị em hãy cân nhắc kỹ lưỡng những mâu thuẫn cần giải quyết. 

Cuộc tranh luận sẽ bớt căng thẳng hơn nếu chị em khéo léo trong ứng xử, dùng từ ngữ nhẹ nhàng, từ tốn tránh làm mất hòa khí hai bên. Nếu vấn đề có thể bỏ qua thì hãy bỏ qua, bất đồng lớn thì thành bé, bất đồng bé thì coi như không có gì. Trong cùng một công ty mọi người nên nhường nhịn lẫn nhau, chị em hãy chủ động giải quyết những mâu thuẫn tránh để mọi việc tồi tệ hơn.

"Ngũ đại bí kíp" ứng xử dành cho phụ nữ thông minh, chị em công sở nhất định phải thuộc nằm lòng - Ảnh 2.

Chủ động cảnh giác, đề phòng

Chung một công ty, giữa những đồng nghiệp với nhau khó tránh ghen ghét, đố kỵ xảy ra. Tuy chị em là mẫu người “không tranh với đời” nhưng nên chủ động cảnh giác, đề phòng những đồng nghiệp xấu. Nếu phát hiện có một số đồng nghiệp “chơi khăm” mình thì đừng vội “vạch mặt” họ, trường hợp này chị em nên lặng lẽ hành động và quan sát. 

Hãy cố gắng làm tốt công việc của mình để không bị họ nắm được “thóp”, nếu đã cố gắng nhưng vẫn bị “cà khịa” thì chị em hãy phản kháng lại. Không ai là không có lỗi, khi chị em tìm thấy một lỗi của họ thì hãy âm thầm “đánh tiếng” để họ tự biết chị em “không dễ bắt nạt”. Chủ động cảnh giác, đề phòng không phải là xấu, đây là hành động bảo vệ chính bản thân mình.

"Ngũ đại bí kíp" ứng xử dành cho phụ nữ thông minh, chị em công sở nhất định phải thuộc nằm lòng - Ảnh 3.

Chủ động chuộc lỗi với sếp

Trong quá trình làm việc, chị em khó tránh xảy ra những bất đồng với sếp. Lúc này chị em không nên hoảng sợ hay chán nản, suy nghĩ tiêu cực rằng mình sẽ bị sếp “trù dập”. Thay vào đó, chị em hãy nỗ lực với công việc vừa được giao, thái độ tích cực làm việc sẽ khiến sếp có cái nhìn tích cực hơn với chị em.

 Không ai lại có ý định “ghét tiếp” một người đang cố gắng cả. Nếu có cơ hội hãy mời sếp cùng dùng bữa, vừa có thể giải quyết mâu thuẫn, vừa khiến tình cảm giữa sếp và đồng nghiệp gắn bó hơn. 

"Ngũ đại bí kíp" ứng xử dành cho phụ nữ thông minh, chị em công sở nhất định phải thuộc nằm lòng - Ảnh 4.

Chủ động tránh “yêu đương”

Công việc mệt mỏi dễ khiến chị em muốn có người tâm sự, an ủi. Đôi khi một cử chỉ quan tâm đơn giản của đồng nghiệp cũng khiến chị em xiêu lòng. Tuy nhiên, hãy tỉnh táo trước “thính độc”, chị em phải xác định rõ đây có phải tình yêu hay chỉ là cảm xúc nhất thời. 

“Yêu vào” sẽ khiến chị em lơ là công việc, không tập trung được vào bất cứ điều gì. Vì vậy, trước khi rơi vào “lưới tình” chị em hãy suy nghĩ kỹ lưỡng, tránh để cảm xúc nhất thời ảnh hưởng nhiều việc quan trọng. 

"Ngũ đại bí kíp" ứng xử dành cho phụ nữ thông minh, chị em công sở nhất định phải thuộc nằm lòng - Ảnh 5.

Chủ động mặc trang phục phù hợp

Ứng xử thông minh không phải chỉ giao tiếp và hành động khéo léo, cách ăn mặc cũng quyết định rất lớn tới việc chị em đã ứng xử thông minh hay chưa. Phụ nữ ai cũng thích mặc đẹp và chưng diện. 

Tuy nhiên, làm việc trong môi trường công sở, chị em nên ăn mặc lịch sự, trang phục gọn gàng, màu sắc nhã nhặn. Không ai tỏ ra thích thú khi tới công ty lại diện một bộ váy “thiếu chỗ nọ, thừa chỗ kia”. Hãy chủ động ăn mặc cho phù hợp, tạo thiện cảm với người đối diện và tự tin cho bản thân. 

Chia sẻ
Đọc thêm