Ngồi xe lăn đi du lịch nước ngoài, Mai Phương xúc động bật khóc khi đứng cầu nguyện cùng Ốc Thanh Vân

Dù còn yếu ớt, Mai Phương vẫn giữ tinh thần lạc quan, cô ngồi xe lăn đi du lịch nước ngoài.

Diễn viên, MC Ốc Thanh Vân mới đây đã chia sẻ loạt ảnh mới nhất trong chuyến đi du lịch Bhutan của cô và Mai Phương. Trong loạt ảnh, Mai Phương vẫn giữ được nét mặt hồng hào, tươi tắn dù đang điều trị ung thư phổi.

Tuy nhiên, ở đất nước Phật giáo Bhutan với địa hình được bao quanh bởi đồi núi, Mai Phương gặp khó khăn trong việc đi lại nên cô phải ngồi xe lăn để đảm bảo sức khỏe. Ốc Thanh Vân luôn theo sát bạn trong chuyến đi. 

Cô cùng Mai Phương đi tham quan các tu viện, cung điện tại thủ đô Thimphu và mới đây, cả hai cùng cầu nguyện dưới tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới.

Ngồi xe lăn đi du lịch nước ngoài, Mai Phương xúc động bật khóc khi đứng cầu nguyện cùng Ốc Thanh Vân - Ảnh 1.

Ngồi xe lăn đi du lịch nước ngoài, Mai Phương xúc động bật khóc khi đứng cầu nguyện cùng Ốc Thanh Vân - Ảnh 2.

Ngồi xe lăn đi du lịch nước ngoài, Mai Phương xúc động bật khóc khi đứng cầu nguyện cùng Ốc Thanh Vân - Ảnh 3.

Mai Phương giữ tinh thần lạc quan dù phải ngồi xe lăn khi đi du lịch.

Đứng dưới tượng Phật lớn nhất thế giới, dù không theo đạo Phật nhưng Ốc Thanh Vân vẫn cảm thấy choáng ngợp và xúc động. Nhìn người em của mình đứng cầu nguyện, cô bất giác xúc động bật khóc. 

"Con người quá bé nhỏ trước thiên nhiên vĩ đại. Chạy theo bao nhiêu mục tiêu rốt cuộc điều bạn cần nhất là gì, nếu không phải là sức khỏe và sự an yên?

Khi em tôi đứng cầu nguyện, bất giác tôi bật khóc. Em tôi khóc. Các chị em trong đoàn cùng khóc và ôm chúng tôi. Hai chị em bước vào Chánh Điện mà mắt sưng.

Trong cuộc đời này Hạnh phúc cần lan tỏa và Đau khổ cũng cần được sẻ chia. Một người chịu, đau lắm. Nhiều người cùng cảm nhận, nỗi đau ấy nhẹ hơn.

Cầu nguyện sức khỏe, bình an cho tất cả những người mình yêu thương. Cầu nguyện phép màu sẽ đến với em Mai Phương. Chị thương em", Ốc Thanh Vân viết.

Ngồi xe lăn đi du lịch nước ngoài, Mai Phương xúc động bật khóc khi đứng cầu nguyện cùng Ốc Thanh Vân - Ảnh 4.

Ngồi xe lăn đi du lịch nước ngoài, Mai Phương xúc động bật khóc khi đứng cầu nguyện cùng Ốc Thanh Vân - Ảnh 5.

Thương người em thân thiết phải gánh chịu nỗi đau bệnh tật, Ốc Thanh Vân cũng nhắn nhủ khán giả yên tâm vì sức khỏe của Mai Phương vẫn ổn định trong thời gian điều trị bệnh.

"Cả nhà đừng quá lo cho Mai Phương nha. Em ổn. Hàng ngày uống thuốc đều đặn. Ngày nào cũng 4h sáng bà Ốc dậy pha nước uống thuốc nà, sau đó là cữ 6h em tự thức - 6h30 sáng ăn sáng. Chiều lặp lại y vậy. 

Và em có một anh hướng dẫn viên người Bhutan chăm lo chu đáo, anh đẩy xe lăn ấy, lạng quạng anh ấy kêu ở lại luôn bây giờ."

Ngồi xe lăn đi du lịch nước ngoài, Mai Phương xúc động bật khóc khi đứng cầu nguyện cùng Ốc Thanh Vân - Ảnh 6.

Ngồi xe lăn đi du lịch nước ngoài, Mai Phương xúc động bật khóc khi đứng cầu nguyện cùng Ốc Thanh Vân - Ảnh 7.

Mai Phương phát hiện và điều trị ung thư phổi từ tháng 8/2018. Cô nhận được sự giúp đỡ từ nhiều bạn bè, đồng nghiệp và khán giả trong thời gian chữa bệnh. Sau gần 1 năm điều trị căn bệnh quái ác, sức khỏe Mai Phương đã có nhiều tiến triển tốt. 

Cô tập yoga, đọc sách và làm những điều mình thích để giữ tinh thần lạc quan, phục hồi sức khỏe. Đồng thời, nữ diễn viên cũng dành nhiều thời gian hơn bên con gái Lavie, cô thường xuyên đưa con đi từ thiện và du lịch. 

Chia sẻ
Đọc thêm