Ngôi nhà hiện đại ở California ẩn mình giữa những cây sồi lớn khổng lồ nhờ vẻ ngoài mang tông màu đất

Tận dụng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, ngôi nhà ở California này ẩn mình khéo léo che đi vẻ đẹp hiện đại khiến ai cũng bất ngờ.

Dougal Murray đã hoàn thành thiết kế mang tên gọi Mulholland Hills Home, một nơi ở hiện đại tại California nằm ở Hillsly Hills. Dự án này là sự khôi phục cho một ngôi nhà xuống cấp được xây dựng năm 1930 nằm ẩn mình giữa những cây sồi khổng lồ phía trên thung lũng Studio City. Để dung hòa tòa nhà vào môi trường xung quanh, kiến trúc sư đã sử dụng nhiều tông màu đất trong và ngoài. Kết cấu trung tính cũng được sử dụng cho sàn bên ngoài và hồ bơi vô cực.

Dougal Murray cho biết: "Tôi luôn là một người hâm mộ cuồng nhiệt của kiến trúc California đương đại và mục tiêu của tôi là tạo ra một không gian mở tận dụng những khung cảnh lạ thường và ánh sáng tự nhiên của vùng đất mà chúng tôi đang có. Ngoài việc muốn xây dựng một cái gì đó ấn tượng thì điều quan trọng đối với bản thân tôi và đối tác thiết kế của tôi, Jonathan Waud là nội thất phải dung hòa và thân thiện với môi trường xung quanh".

Kinh ngạc ngôi nhà hiện đại ở California ẩn mình giữa những cây sồi lớn khổng lồ nhờ vẻ ngoài mang tông màu đất - Ảnh 1.

Cận cảnh vẻ đẹp hiện đại đến bất ngờ được giấu đi sau những tán cây sồi to lớn.

Kinh ngạc ngôi nhà hiện đại ở California ẩn mình giữa những cây sồi lớn khổng lồ nhờ vẻ ngoài mang tông màu đất - Ảnh 2.

Ngôi nhà có phần hiên rộng được lát sàn gỗ màu nâu tông đất và một bể bơi vô cực sang trọng.

Kinh ngạc ngôi nhà hiện đại ở California ẩn mình giữa những cây sồi lớn khổng lồ nhờ vẻ ngoài mang tông màu đất - Ảnh 3.

Kiến trúc sư đã tận dụng tông màu đất ở khắp mọi nơi, trong đá lát vách ngăn, bàn ăn, lan can và cầu thang.

Kinh ngạc ngôi nhà hiện đại ở California ẩn mình giữa những cây sồi lớn khổng lồ nhờ vẻ ngoài mang tông màu đất - Ảnh 4.

Bên trong ngôi nhà lại hoàn toàn đối lập, vẫn sử dụng các tông màu gỗ nhưng đã kết hợp thêm các tông màu sáng từ gạch và nội thất.

Kinh ngạc ngôi nhà hiện đại ở California ẩn mình giữa những cây sồi lớn khổng lồ nhờ vẻ ngoài mang tông màu đất - Ảnh 5.

Ngôi nhà khá sáng sủa nhờ các thiết kế cửa sổ lớn đón ánh sáng tự nhiên, chính vì vậy đèn chiếu sáng được bố trí giãn và tiêu tốn rất ít điện năng.

Kinh ngạc ngôi nhà hiện đại ở California ẩn mình giữa những cây sồi lớn khổng lồ nhờ vẻ ngoài mang tông màu đất - Ảnh 6.

Gần với thiên nhiên nên không khí bao quanh ngôi nhà luôn trong lành, các vật liệu kiến trúc sư sử dụng cũng rất thân thiện với môi trường.

Kinh ngạc ngôi nhà hiện đại ở California ẩn mình giữa những cây sồi lớn khổng lồ nhờ vẻ ngoài mang tông màu đất - Ảnh 7.

Bàn ăn lớn đủ chỗ cho 8 người, có thể làm nơi tổ chức tiệc cho gia đình hoặc mời bạn bè.

Kinh ngạc ngôi nhà hiện đại ở California ẩn mình giữa những cây sồi lớn khổng lồ nhờ vẻ ngoài mang tông màu đất - Ảnh 8.

Phòng khách thanh lịch với điểm nhấn từ thảm trải sàn và không gian mở với phòng ngủ. Cách sắp xếp táo bạo này giúp chủ nhân ngắm được toàn bộ khung cảnh bên ngoài có hồ bơi vô cực và rừng cây sồi to lớn.

Kinh ngạc ngôi nhà hiện đại ở California ẩn mình giữa những cây sồi lớn khổng lồ nhờ vẻ ngoài mang tông màu đất - Ảnh 9.

Phòng tắm lộ thiên tạo cảm giác phấn khích.

Theo freshome

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm