BÀI GỐC Để con có bố, tôi không ngờ phải trả cái giá đắng chát

Để con có bố, tôi không ngờ phải trả cái giá đắng chát

Nếu tôi đáp ứng yêu cầu của anh, liệu sau này có giữ chân chồng được mãi không?

2 Chia sẻ

Ngồi ăn bữa cơm cùng gia đình chồng cũ, tôi rơi nước mắt vì hạnh phúc

N.Dung,
Chia sẻ

Nhìn cảnh con trai sống với mẹ kế khác xa với suy nghĩ bấy lâu nay của tôi.

Vợ chồng tôi đã ly dị nhau 3 năm nay, do tính cách hai người không hợp nhau. Ngày ra tòa, tôi được quyền nuôi con nhưng khi đó tôi không có công việc ổn định, trong tay không có tiền nên đã để con lại nhờ chồng nuôi dưỡng, đợi khi nào kiếm nhiều tiền mẹ con sẽ đoàn tụ.

Hiện tại, tôi có công việc với mức lương khá cao, nhiều người khuyên tôi đi bước nữa để về già có chỗ nương tựa nhưng tôi không muốn. Điều tôi mong muốn lớn nhất lúc này, đó là giành quyền nuôi con.

Nhiều ngày gần đây, nghe câu chuyện về mẹ kế hành hạ con chồng trên mạng xã hội, tôi rất lo lắng cho con. Tôi đã gọi điện thoại cho chồng cũ để hỏi thăm về con nhưng không được. Sau khi được cắt phép, tôi về quê chồng cũ một chuyến, để xem mẹ kế có đối xử tốt với con chồng không?

Về đến ngôi nhà con trai đang sống, tôi không vào ngay mà đứng ở xa quan sát và đến giờ ăn trưa mới bấm chuông. Nhìn hai đứa trẻ đang hào hứng gặm đùi gà mà tôi rơi nước mắt vì hạnh phúc.

Lo con bị mẹ kế đối xử tệ bạc, tôi đến thăm con vào đúng bữa trưa và rơi nước mắt khi nhìn thấy bát cơm con đang ăn - Ảnh 1.

Tôi thật sự không biết có nên giành quyền nuôi con lúc này không nữa? (Ảnh minh họa)

Thì ra con tôi đang có cuộc sống rất tốt bên người mẹ kế. Khi tôi định xưng mẹ con với con trai thì chồng tôi ra hiệu im lặng làm tôi rất bất ngờ. Không hiểu sao anh lại có thái độ kỳ lạ thế?

Tôi được mời ăn cơm, với tư cách là người bạn thân lâu ngày đến chơi nhà. Nhìn cách chăm sóc của mẹ kế với con riêng con chung rất công bằng và tỉ mỉ làm tôi yên tâm.

Khi hai đứa trẻ ăn xong và ra phòng khách xem tivi thì chồng cũ quay ra đề nghị tôi một chuyện. Anh bảo: "Khi em ra đi, con mới hơn 2 tuổi, trong những năm qua, con chỉ coi Ngọc là mẹ đẻ. Nếu bây giờ em thường xuyên đến thăm và xưng là mẹ thì cuộc sống của con sẽ bị đảo lộn. Con sẽ rất đau khổ, thậm chí ảnh hưởng về tâm lý. Để khi nào con lớn biết suy nghĩ anh sẽ nói rõ sự thật, em không sợ bị thiệt thòi đâu".

Vợ của chồng cũ còn nói thêm vào là đối xử với con tôi như con đẻ nên tôi không phải lo lắng gì. Chị ta còn khuyên tôi đi thêm bước nữa để bớt lẻ loi.

Nhìn hai đứa trẻ chơi đùa nói chuyện với nhau rất vui, con trai nhỏ tuổi nhưng lại rất chững chạc và lễ phép. Tôi thật sự không biết có nên giành quyền nuôi con lúc này không nữa?

(myloan...@gmail.com)

Chia sẻ