Ngoài kinh doanh hàng thực phẩm online, mẹ đảm 4 con ở Hà Nội còn buôn thêm các sản phẩm biếu Tết, thu lãi 50 triệu/tháng

Cận Tết những mặt hàng đặc sản vùng miền, lẵng quà Tết,... giúp chị Nha Trang thu về doanh thu khoảng 50 triệu đồng/tháng.

Bán hàng online là công việc chính của chị Trần Thu Nha Trang (hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội). Công việc bán hàng online theo chị Nha Trang từ năm 2016 sau khi chị nghỉ việc công việc chính ở Bộ Giáo dục và Đào tạo.

"Trước 2016, mình là chuyên viên của Cục Hợp tác Quốc tế thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau khi nghỉ việc ở Bộ, mình có mở một công ty nhỏ về du lịch. Do đặc thù của công việc nên mình có cơ hội đi du lịch ở nước ngoài nhiều hơn. Mỗi lần du lịch đều tay xách nách mang các đồ từ thực phẩm chức năng, mỹ phẩm... mang về.

Trước là để biếu người thân, sử dụng trong gia đình. Sau đó nhiều người nhờ mua nên mình mới nghĩ tại sao không bán hàng online vì điều kiện thuận lợi như thế. Sau mỗi chuyến đi đều có thể kiếm được tiền, lại giúp khách hàng của mình có sản phẩm tốt, đảm bảo chất lượng. Việc kinh doanh online của mình bắt đầu như thế đấy", chị Nha Trang chia sẻ.

Kinh doanh hàng online, bà nội trợ Hà Nội buôn thêm các sản phẩm Tết thu lãi 50 triệu/tháng - Ảnh 2.

Chị Nha Trang, đang làm công việc kinh doanh online tại Hà Nội.

Ngoài các sản phẩm thường ngày, cứ đến dịp Tết, chị Nha Trang cũng đẩy mạng các sản phẩm liên quan đến Tết, mang không khí Tết và đặc biệt là tốt cho sức khỏe. Các sản phẩm chủ đạo chị Nha Trang kinh doanh là các lẵng quà Tết nhập khẩu tới những sản phẩm đặc sản vùng miền liên quan tới Tết Nguyên Đán như: măng khô Nghệ An, miến Cao Bằng... Ngoài ra chị còn bán cả rau thịt tươi và các đồ ăn chế biến sẵn khác.

"Các sản phẩm lẵng quà Tết là do chính tay các thành viên trong gia đình làm. Gồm 2 cô em gái, chị cùng nhau thực hiện tại nhà mỗi ngày. Các sản phẩm luôn được mình chăm chút và đảm bảo về chất lượng. Vinh dự là các sản phẩm của mình và bản thân đã được các cư dân tại Times City - Park Hill (nơi chị Nha Trang sinh sống) bầu chọn là Người bán hàng có tâm và uy tín nhất trong 4 tháng. Đó cũng là những động lực giúp mình cố gắng hơn để mang tới những sản phẩm chất lượng cho khách hàng", chị Nha Trang chia sẻ thêm.

Những lẵng quà do chính tay chị Nha Trang và các thành viên trong gia đình thực hiện.

Kinh doanh hàng online, bà nội trợ Hà Nội buôn thêm các sản phẩm Tết thu lãi 50 triệu/tháng - Ảnh 4.

Là người phụ nữ hiện đại, chị Nha Trang luôn cân bằng được công việc xã hội và chăm chút cho gia đình. Nhưng người phụ nữ này cũng thừa nhận bản thân cũng có những áp lực đè nặng lên đôi vai: "Nhà mình có 4 em bé, 3 em bé lớn thì học từ lớp 2 đến lớp 6. Em bé út thì được 16 tháng nên vừa bán hàng online, vừa làm dịch vụ chăm sóc khách hàng, vừa chăm con,... Áp lực đối với bản thân không phải nhỏ.

Nhưng rất may bên cạnh mình có ông xã cực kỳ tâm lý. Anh đã đồng hành và luôn ủng hộ trong những quyết định và công việc của mình. Ngoài giờ đi làm, ông xã mình còn giúp đi giao hàng đến từng nhà của khách. 3 em bé lớn thì ngoài giờ học và vui chơi cũng giúp bố mẹ giao từng lẵng quà hoặc lạng thịt, mớ rau cho các bác hàng xóm. Những sự giúp đỡ đó khiến mình cảm thấy biết ơn và có động lực để cố gắng hơn cho công việc và cuộc sống".

Kinh doanh hàng online, bà nội trợ Hà Nội buôn thêm các sản phẩm Tết thu lãi 50 triệu/tháng - Ảnh 5.

Ngoài giờ làm việc, học tập, cả gia đình đều giúp đỡ chị Nha Trang bán hàng. Đó cũng là động lực lớn để chị cố gắng hơn cho công việc và cuộc sống.

Được biết những lẵng quà nhà chị Nha Trang làm từ bánh kẹo, rượu, nho khô.... đều được nhập từ tận gốc và toàn bộ các đồ decor như: lẵng gỗ, ruy băng, cành hoa.... cũng mua số lượng sỉ nên giá của chị đang là tốt nhất thị trường.

Cụ thể, các sản phẩm trong các lẵng quà đều là sản phẩm nhập và chất lượng.Mỗi lẵng quà nhà chị Nha Trang đang giao bán có giá từ 520k - 1,6 triệu đồng. Giá luôn thấp hơn so với thị trường từ 200k - 400k/lẵng. Điều này cũng là ưu điểm để chị Nha Trang tự hào, vì những sản phẩm chất lượng đến tay khách hàng với giá bán phải chăng nhất.

Các sản phẩm trong lẵng quà của chị Nha Trang đều là đồ nhập khẩu nhưng giá bán phải chăng nhờ kinh nghiệm tìm nguồn hàng ở nước ngoài của mình.

"Xu hướng Tết năm nay do dịch bệnh phức tạp nên mình nghĩ mọi người, nhất là các bà nội trợ sẽ thích các sản phẩm handmade, homemade, giá cả hợp lý mà vẫn chất lượng.Và chị nghĩ những lẵng quà Tết nhà chị được mọi người ủng hộ nhiều cũng vì lý do đó. Giá cả hợp lý, decor đẹp, sản phẩm cũng chất lượng nữa".

Vì không chỉ bán hàng online các lẵng quà, chị Nha Trang còn bán cả hàng hiệu vintage, thực phẩm chức năng, rau thịt tươi và đồ ăn chế biên sẵn mỗi ngày.. Chính vì thế, thu nhập của chị khá ổn định, cũng giúp chị cùng anh xã (anh xã còn công việc chính) nuôi được 4 em bé đều đang ở độ tuổi ăn học. Thu nhập của chị Nha Trang từ bán hàng online rơi vào khoảng 50 triệu/tháng.

Kinh doanh hàng online, bà nội trợ Hà Nội buôn thêm các sản phẩm Tết thu lãi 50 triệu/tháng - Ảnh 7.

Nhờ kinh doanh online mát tay, thu nhập của chị Nha Trang rơi vào khoảng 50 triệu/tháng.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm