Ngỡ gặp được người đàn ông trong mơ và có cuộc hẹn hò cổ tích nào ngờ cô gái nhẹ dạ nhận về cái kết quá “chát”

MHQ, Theo Helino
Chia sẻ

Một khoản tiền khổng lồ đã mất đi vì cuộc yêu lần này...

Khi David gửi email lần đầu, tôi không chú ý mấy. Lúc đó đã khá muộn và tôi chỉ muốn tận hưởng cảm giác yên tĩnh và thư giãn sau một ngày dài bận rộn cùng công việc. Sau khi ly hôn, những cuộc hẹn hò của tôi đều không đi đến đâu. Dù kéo dài vài tuần, vài tháng hay thậm chí hơn một năm, tất cả chúng đều chung một kết thúc. Gần mười năm trở lại đây, tôi vẫn chưa có ý định kết hôn thêm lần nữa. Bởi tham gia khá nhiều trang kết bạn và hẹn hò, hộp thư của tôi luôn tràn ngập những email gợi ý kết bạn hoặc làm quen từ thành viên mới. Ban đầu, tôi khá chăm chỉ trả lời chúng nhưng dần dần, tần suất đó cũng giảm theo thời gian.

Người quen qua mạng

Một vài ngày sau khi David gửi mail, tôi mới đọc được. Khác với phần lớn mọi người, anh chàng này khiến tôi ấn tượng bởi bức email khá dài. David cho biết, anh ta đã bước sang tuổi 45 và đang sống ở Singapore dù là người gốc Mỹ. Vợ anh ấy đã qua đời 3 năm do ung thư. Hiện anh vẫn ở lại đây để chăm lo cho đứa con mới 12 tuổi.

Ấn tượng ban đầu của tôi về người đàn ông trung niên này là một người rất yêu gia đình. Điều này giúp tôi cảm thấy cởi mở và dễ tâm sự về hoàn cảnh của mình hơn. Sau một tuần trò chuyện và thấy khá hợp nhau, chúng tôi quyết định hẹn gặp trực tiếp.

Tuy vậy, lịch hẹn của chúng tôi liên tiếp bị dời lại bởi những sự cố từ phía David. Khi thì anh ta nói cần đưa con đi học, khi lại lấy lý do gặp bạn bè để hoãn lại. Chúng tôi vẫn duy trì những cuộc trò chuyện hàng tối và thỉnh thoảng cũng gọi cho nhau. David sở hữu giọng nói trầm ấm và rất thân thiện. Đây cũng là điều khiến tôi tin tưởng anh chàng này dù chưa bao giờ gặp mặt.

Chuyện thật về lần hẹn hò tưởng là cổ tích nhưng kết cục  tiền mất tật mang của cô gái nhẹ dạ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau khoảng 3 tuần quen nhau, David thông báo sẽ đi du lịch châu Âu và Trung Quốc trong khoảng 6 tuần. Tôi khá thất vọng bởi dường như trò chuyện hàng đêm với David đã trở thành thói quen. Tuy vậy, tôi không biểu lộ thái độ gì mà chỉ chúc anh ta du lịch vui vẻ.

Trục trặc

David vẫn giữ liên lạc với tôi trong suốt khoảng thời gian anh ta ở châu Âu. Tuy vậy, rắc rối xảy đến khi anh ta vừa tới Trung Quốc. Ngay tối đầu tiên ở đây, David cho tôi biết một tin xấu: anh ta bị mất ví và toàn bộ thẻ ngân hàng cùng máy tính cá nhân. Dù đã báo cảnh sát và ngân hàng, phải mất đến bảy ngày anh ta mới nhận được thẻ mới. Điều tồi tệ là anh ta cần tiền đầu tư vào dự án ngay nếu không sẽ lỡ việc của công ty.

Là một người hào phóng, khi nghe anh ta gặp khó khăn, tôi sẵn sàng giúp đỡ. Tuy vậy, khi nghe số tiền lên tới 50.000 đô la, tôi khá do dự. Thế nhưng sự chân thật trong lời nói của David khiến tôi tin tưởng và chuyển ngay số tiền anh ta cần theo một tài khoản lạ mà anh ta nói là của lễ tân khách sạn đang ở. Để có được số tiền này, tôi đã vay của một vài người bạn thân và hứa sẽ trả trong vòng một tuần.

Ngay ngày hôm sau, David lại báo tôi trục trặc khác. Anh ta đã mua được máy nhưng cần thêm tiền để chi trả những vấn đề khác. Lần này, số tiền anh ta đòi hỏi còn cao hơn lần đầu. Khi hỏi tại sao không hỏi bạn bè và người thân, David chỉ trả lời họ không đủ tiền. Tôi khá khó chịu và yêu cầu anh ta scan biên bản của cảnh sát và hóa đơn thanh toán các chi phí. David bực bội cho rằng tôi không tin tưởng anh ta nhưng vẫn scan chúng và gửi cho tôi. Tất cả đều trông rất hợp pháp và không có vấn đề gì. Tôi liền rút tiền từ sổ tiết kiệm mà đứng chung tên với mẹ để gửi cho anh ta.

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, David nói rằng thẻ của anh ta không thể quẹt được tại Trung Quốc và điều này đồng nghĩa với việc anh ta không thể mua vé máy bay để về Singapore. Tôi đành mượn thêm tiền từ một vài người bạn để đặt vé cho anh ta. Lần này, tôi muốn anh ta quay lại nhanh để lấy tiền hơn là vì thông cảm với hoàn cảnh đó.

Chuyện thật về lần hẹn hò tưởng là cổ tích nhưng kết cục  tiền mất tật mang của cô gái nhẹ dạ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Lún sâu

Khi đã nhận tổng cộng hơn 100.000 đô la từ tôi, David vẫn đòi hỏi thêm. Anh ta nói rằng cần thêm phí chi trả cho thuế tại đây sau đó mới có thể rời Trung Quốc. Tôi bực bội vì những khoản tiền vô lý mà anh ta liên tục đòi hỏi. Lần này, tôi quyết định đến gặp anh ta trực tiếp bởi bản thân cảm thấy bất an và lo ngại về khả năng mất số tiền quá lớn trước đó. Để có thêm tiền, tôi đã đến gặp ngân hàng để vay nóng 20.000 đô la chuẩn bị cho chuyến đi. David dường như không tỏ thái độ gì trước quyết định của tôi tới Trung Quốc để gặp anh ta.

Tuy vậy, khi hạ cánh tại Trung Quốc, tôi không hề gặp David. Sau khi chờ khoảng nửa tiếng, một số điện thoại lạ từ Singapore gọi đến. Tôi bắt máy và nhận ra giọng nói quen thuộc: David giải thích rằng tưởng tôi chỉ đùa về việc bay đến Trung Quốc để gặp anh ta. Đến khi đó, tôi bắt đầu ngờ ngợ tình huống của mình. Đó là lần cuối cùng tôi có thể liên lạc với anh ta, sau đó, mọi thứ từ email, điện thoại hay bất cứ tin nhắn nào của tôi cũng không được hồi âm.

Việc đầu tiên tôi làm sau khi bắt chuyến bay về nhà là trình báo cảnh sát. Dù vụ việc khá nghiêm trọng, các thanh tra đều cho rằng rất khó để truy tìm thủ phạm và lấy lại số tiền. Tôi chưa bao giờ gặp mặt trực tiếp David và những thông tin anh ta cung cấp chưa chắc là thật. Đây không phải vụ lừa đảo đầu tiên trên mạng và do tôi chủ động gửi tiền cho David chứ không hề bị cưỡng ép nên khá khó lập án.

Tổng số tiền tôi mất rơi vào khoảng hơn 100.000 đô la trong đó tôi vẫn nợ bạn bè và người thân khoảng 80.000 đô la. Tôi đã phải bán bớt một căn nhà để trang trải bớt nợ nần và giải quyết những vấn đề liên quan. Sau sự việc đó, tôi đã mất vài tháng điều trị tại trung tâm trị liệu để tránh trầm cảm và căng thẳng. Quả là trải nghiệm đáng sợ tôi không bao giờ mong muốn lặp lại.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm