Liên quan đến vụ nghi ngộ độc Botulinum tại Bình Dương, các cơ quan chức năng của Bình Dương đã lấy 16 mẫu chả và pate chay để kiểm nghiệm.
Đã có 6 người nhập viện, trong đó 1 trường hợp tử vong do ngộ độc botulinum sau bữa ăn chay có pate chay.
Ngộ độc do độc tố botulinum là ngộ độc nặng, nguy cơ tử vong cao hoặc ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe. Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Trần Việt Nga khuyến cáo khẩn cách để người sử dụng thực phẩm không "dính" ngộ độc botulinum.
Bộ Y tế đã có 2 công văn gửi Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản & Thủy sản và Sở Y tế tỉnh Bình Dương đề nghị truy xuất, làm rõ.