Nghiên cứu cho thấy, trong giai đoạn này của hôn nhân, phụ nữ và đàn ông có khả năng ngoại tình cao

Trong hôn nhân, việc tin tưởng là yếu tố quan trọng khẳng định cặp đôi đó có sống đời ở kiếp với nhau hay không? Nhưng nếu một trong hai người nghi ngờ đối phương ngoại tình thì chắc chắn niềm tin đó đã bị tan vỡ.

Mới đây, một nghiên cứu cho thấy, bất kể là phụ nữ hay đàn ông đều có khả năng ngoại tình trong một giai đoạn cụ thể. Nếu gặp rắc rối trong mối quan hệ của mình, bạn cần phải nghiên cứu kỹ về nó, dù bạn và đối phương ở bên nhau bao lâu. Nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Journal of Sex Research đã khảo sát 423 người trong cuộc hôn nhân lâu dài và hỏi về khả năng ngoại tình của họ. 

Nghiên cứu cho thấy, trong giai đoạn này của hôn nhân, phụ nữ và đàn ông có khả năng ngoại tình cao - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu nhận thấy, thường phụ nữ kết hôn từ 6 đến 10 năm có xu hướng ngoại tình, nhất là vào năm thứ 6 của cuộc hôn nhân, phụ nữ có xu hướng lầm đường lạc lối vì họ đang phải trải qua áp lực nuôi con, và bắt đầu tiếp cận với độ tuổi trung niên cùng với bạn đời. Ở giai đoạn đầu, người phụ nữ thường tận hưởng cảm giác hạnh phúc mới cưới và sau 10 năm hôn nhân nếu họ vượt qua được mọi cám dỗ và áp lực thì sẽ là người phụ nữ chung thủy.

Đối với đàn ông thì sẽ khác hơn một chút. Các nhà nghiên cứu cho thấy đàn ông có xu hướng ngoại tình sau khi kết hôn được 11 năm trở đi. Trong trường hợp này, họ cho rằng đàn ông đang gặp phải khủng hoảng ở giai đoạn trung niên và mong muốn có thêm nhiều con. Đặc biệt hơn là nghiên cứu cho thấy phụ nữ ít có khả năng ngoại tình hơn đàn ông vì họ bị ràng buộc bởi một số yếu tố như tôn giáo, hay cuộc chiến tâm lý lo lắng về việc sợ sống một mình. 

Nghiên cứu cho thấy, trong giai đoạn này của hôn nhân, phụ nữ và đàn ông có khả năng ngoại tình cao - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nghiên cứu trước đây từ trang web ngoại tình Ashley Madison cho thấy lý do chính khiến các cặp vợ chồng ngoại tình là ít hoặc buồn chán trong quan hệ tình dục, làm việc quá nhiều, dành phần lớn thời gian để nuôi dạy con cái hoặc thiếu lòng tin lẫn nhau. Vì vậy, thay vì nghĩ đến chuyện ngoại tình sau khi kết hôn thì hãy cố gắng thay đổi, cải thiện mối quan hệ vợ chồng để không phải khiến cả hai đau khổ. Bên cạnh đó, hãy chắc chắn bạn nên tin tưởng đối phương, cải thiện cuộc sống tình dục và có những buổi hẹn hò lãng mạn chỉ hai người. 

Không thể phủ nhận, những mối quan hệ được tính bằng thập kỷ lại khó giữ gìn hơn những mối quan hệ trong thời gian ngắn. Bởi lẽ, trên thực tế, những mối quan hệ lâu dài thường hay dẫn đến tranh cãi và không tránh khỏi khoảnh khắc nghi ngờ. Nhưng nếu cả hai đều trân trọng hôn nhân này thì hãy cùng nhau vượt qua khó khăn, hãy tin rằng bạn sẽ có thể làm được.

(Nguồn: Metro)

Chia sẻ
Đọc thêm