Nghi ngờ nhà chồng đối xử thô bạo với con gái mình nên tôi đã đến nhà thông gia "nằm vùng", để rồi sự thật được phơi bày khiến tôi vô cùng chua xót

Những ngày sống ở nhà thông gia mọi người đối xử với tôi rất thân thiện và nhiệt tình, nhưng sang đến ngày thứ ba thì sự thật được sáng tỏ.

Tôi có hai đứa con gái, đứa chị lấy chồng rất xa, cũng may có đứa con gái út lấy chồng cách nhà vài cây số. Con gái út xinh đẹp hiền lành và công việc ổn định, lại lấy được người chồng giàu có nên tôi rất hãnh diện về gia đình con bé.

Nhiều lần con gái tôi có ý muốn ra ngoài sống cho thoải mái nhưng chồng nó bảo bố mẹ không muốn xa con cháu lúc cuối đời. Biết con gái sống chung cùng với bố mẹ chồng thì sẽ chịu nhiều khó khăn ấm ức nên tôi luôn động viên khuyên nhủ con.

Có lần con gái đến chơi mặt bị trầy xước, gặng hỏi mãi nó bảo là bị ngã xe. Tôi không tin mà nghi ngờ nó bị nhà chồng đối xử thô bạo nhưng không dám nói thật, sợ thông gia hai bên mất lòng nhau.

Suốt đêm ấm ức thay con không ngủ được, ngay sáng hôm sau tôi bỏ hai bộ quần áo vào túi sang nhà thông gia chơi nhằm tìm hiểu xem con gái đang phải chịu những gì.

Đến nhà thông gia, hai ông bà bên ấy đón tiếp tôi rất nồng nhiệt lại còn mời tôi ở lại vài ngày chơi. Tôi đang lo nghĩ không biết tìm lý do gì để ở lại, may sự nhiệt tình của họ đã tạo cơ hội cho tôi.

Nghi ngờ nhà chồng đối xử thô bạo với con gái mình nên tôi đã đến nhà thông gia nằm vùng, để rồi sự thật được phơi bày khiến tôi chua xót - Ảnh 1.

Có lần con gái đến chơi mặt bị trầy xước, gặng hỏi mãi nó bảo là bị ngã xe. (Ảnh minh họa)

Con gái đi làm về thấy tôi nói là sẽ ở lại chơi vài ngày, nó khó chịu vô cùng nên đã dùng những từ khó nghe đuổi mẹ về. Tôi đã nhanh trí nặn ra vài giọt nước mắt và nói là mấy hôm nay bố mẹ cãi nhau nên không muốn nhìn mặt ông ấy nữa, đi xa vài ngày cho bõ tức.

Chỉ nhìn thấy nước mắt của tôi, con gái đã mềm lòng và vui vẻ để tôi ở lại chơi vài ngày. Hai ngày sống trong nhà thông gia tôi thấy rất thoải mái, họ rất hiền lành cởi mở. Con rể thì nhiệt tình lễ phép, bữa ăn nào có món ngon nó cũng gắp mời tôi rất tử tế.

Sang đến ngày thứ 3 là chủ nhật nên cả nhà đang ngủ nướng ngon lành, ngoài cửa chuông ấn kêu inh ỏi, tôi vội vàng dậy mở cửa. Thế nhưng bà thông gia nhanh tay hơn tôi nên đã xuống trước.

Thấy bên ngoài có một người phụ nữ và vài người thanh niên mặt mày dữ tợn, tôi sợ hãi nên chỉ nép sau cánh cửa. Người phụ nữ kia luôn miệng gọi tên con gái tôi với những lời lẽ rất thô tục và đầy hận thù. Chị ta yêu cầu bà thông gia mở cửa để vào dằn mặt kẻ cướp chồng người khác. 

Từng lời của người phụ nữ đó khiến tim tôi đau vô cùng, chân bủn rủn không thể đứng được nữa, ngồi sụp xuống nền nhà mà khóc nức nở. Một đứa con gái ngoan hiền, cả nhà tôi đặt tất cả niềm tin và hi vọng vào nó, vậy mà có chồng không biết quý trọng lại đi cặp kè với chồng người ta.

Nghi ngờ nhà chồng đối xử thô bạo với con gái mình nên tôi đã đến nhà thông gia nằm vùng, để rồi sự thật được phơi bày khiến tôi chua xót - Ảnh 2.

Thế nhưng con gái lại lạnh lùng nói là nó không có lỗi, lỗi thì phải hỏi chồng của nó. (Ảnh minh họa)

Sau những lời cầu khẩn và hối lỗi sẽ dạy lại con dâu của bà thông gia, đám người kia cũng bỏ về. Quay vào nhà, bà ấy đỡ tôi dậy, mắt bà cũng rươm rướm nước mắt.

Nhìn thấy con gái bình tĩnh bước xuống cầu thang như thể chưa xảy ra chuyện gì, tôi lao vào bắt con gái quỳ xuống cầu xin bố mẹ chồng và chồng tha thứ. Thế nhưng con gái lại lạnh lùng nói là nó không có lỗi, lỗi thì phải hỏi chồng của nó.

Con rể rất khó khăn mới thốt ra được câu nó bị yếu sinh lý, lời nói khiến tất cả mọi người cùng sốc. Sau khi bình tĩnh, tôi nhận lỗi là con gái hư hỏng nên phải đưa về nhà dạy dỗ lại. Không ngờ con rể bảo sẵn sàng tha thứ cho vợ nếu cô ấy không bao giờ ngoại tình nữa. Chưa kịp vui mừng về câu nói tạo cơ hội của con rể dành cho vợ thì con gái tôi đã nói là không dám hứa trước. Nghe con gái nói đến đây tôi thực sự bất lực lẫn xấu hổ vô cùng. 

Mấy hôm nay tôi đưa con gái về nhà rồi nhưng thật sự không biết phải dạy dỗ thế nào nữa, nói ra nó cho tôi là cổ hủ lạc hậu, phải biết sống cho bản thân, phải biết hưởng thụ. Mọi người ơi giúp tôi với?

                                                                                                           (ngan5546...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm