Nghe tin cảnh sát lật lại án mạng 3 thập kỷ trước, con gái kinh hoàng phát hiện sự thật về bố và quyết định làm điều đúng đắn

Đinh Hương,
Chia sẻ

Giây phút khám phá ra được bí mật kinh hoàng của bố, cô vừa run sợ, vừa hoang mang lo lắng, cảm xúc lẫn lộn không biết phải làm sao. Cuối cùng cô vẫn chọn cách đứng về phía công lý.

April Balascio, 48 tuổi, là con gái lớn của kẻ sát nhân hàng loạt Edward Wayne Edwards. Chính cô là người phát hiện ra bí mật kinh khủng về của bố mình và đưa thông tin cho cảnh sát để họ bắt kẻ sát nhân hàng loạt mà họ đã tìm kiếm bấy lâu.

Chia sẻ với People, April cho biết ngay từ bé, gia đình cô đã không sống ổn định mà cứ cách 6 tháng hay 1 năm, họ lại chuyển nhà đi chỗ khác. Mỗi lần chuyển nhà thường rất đột ngột, đôi khi là nửa đêm. Khi được hỏi đến, bố cô lúc nào cũng nói là do công việc bắt buộc phải chuyển chỗ ở cho thuận tiện.

Nghe tin cảnh sát lật lại án mạng 3 thập kỷ trước, con gái kinh hoàng phát hiện sự thật về bố và quyết định làm điều đúng đắn - Ảnh 1.

Edward, vợ và các con.

April cũng chia sẻ, khi còn nhỏ cô đã cảm thấy rất lạ lùng vì sở thích của bố mình là cắt và sưu tập lại những mẩu tin về các vụ án mạng trong khu vực, đặc biệt là những vụ án xảy đó đều ra vào thời điểm mà họ chuyển nhà.

“Tôi luôn cảm thấy nghi ngờ. Đến khi lớn lên và nghĩ lại, tôi nhận ra đó là chuyện không bình thường chút nào”, April nói.

Mãi cho đến lúc trưởng thành, lấy chồng và sinh con, April mới thật sự xác minh được cảm giác bất ổn của mình về bố và khám phá ra được bí mật kinh hoàng của ông.

Mùa xuân năm 2009, April quyết định tìm hiểu thông tin về những vụ án mạng chưa được giải quyết tại các địa phương nơi gia đình cô từng sinh sống. April cũng biết rằng bố của mình không phải thuộc thành phần lương thiện gì. Thực tế, vào những năm 60, Edward từng nằm trong danh sách 10 tên tội phạm bị FBI truy nã gắt gao sau một loạt vụ cướp liên hoàn và từng thụ án 5 năm tù giam.

Nghe tin cảnh sát lật lại án mạng 3 thập kỷ trước, con gái kinh hoàng phát hiện sự thật về bố và quyết định làm điều đúng đắn - Ảnh 2.

Edward từng là cái tên bị truy nã của FBI trong những năm 1960.

Khi ra tù vào năm 1967, Edward luôn khẳng định là mình đã thay đổi, trở thành một con người tốt hơn, thậm chí hắn còn trở thành một diễn giả để giúp đỡ người khác. Cho đến khi kết hôn và xây dựng gia đình với Kay, mẹ của April, ai cũng nghĩ rằng Edward thật sự đã bỏ lại quá khứ tù tội ở sau lưng.

April không mong mình sẽ phát hiện được thông tin gì trong cuộc tìm kiếm trên mạng. Thế rồi cô rụng rời khi nhìn thấy bài viết về việc cảnh sát đang mở lại vụ án mạng đôi tình nhân tại Watertown, Wisconsin, vào năm 1980, nơi gia đình cô từng sống. Cặp đôi Tim Hack và Kelly Drew đã mất tích ngay sau khi đến dự buổi tiệc cưới tại trung tâm hội nghị Concord House.

Nghe tin cảnh sát lật lại án mạng 3 thập kỷ trước, con gái kinh hoàng phát hiện sự thật về bố và quyết định làm điều đúng đắn - Ảnh 3.

Cảnh sát phát hiện thi thể của Tim Hack và Kelly Drew trong khu rừng.

Năm đó April 11 tuổi. Cô vẫn còn nhớ như in bố cô khi ấy đang làm việc tại Concord House. “Cơ thể tôi lúc ấy đã run lên bần bật. Tôi bất chợt nhớ lại tất cả”, April kể lại.

Vào một đêm rất khuya, Edward trở về nhà đánh thức vợ và các con dậy, yêu cầu cả nhà phải rời khỏi thành phố ngay lập tức. Vài tháng sau đó, hai thi thể đang bị phân hủy của Tim và Kelly được tìm thấy trong một khu rừng ở Watertown. Tim bị đâm rất nhiều nhát vào ngực và lưng, trong khi đó, Kelly bị siết cổ và từng bị xâm hại trước khi chết.

Nghe tin cảnh sát lật lại án mạng 3 thập kỷ trước, con gái kinh hoàng phát hiện sự thật về bố và quyết định làm điều đúng đắn - Ảnh 4.

Tim Hack và Kelly Drew.

“Đột nhiên mọi hy vọng đều tan biến. Bố tôi chính là con người tệ hại mà tôi từng nghi ngờ”.

April vội vàng liên lạc với sở cảnh sát Watertown và nói chuyện với thanh tra Chad Garcia tại văn phòng cảnh sát trưởng Jefferson. Chad cho biết tại thời điểm điều tra vụ án, Edward từng bị triệu tập về đồn lấy lời khai vì hắn ta là một nhân viên tại trung tâm hội nghị. Xâu chuỗi lại thời gian, họ phát hiện Edward đã rời khỏi thị trấn ngay sau ngày bị cảnh sát hỏi cung, chứng tỏ hắn là nhân vật khả nghi nhất.

Vài tuần sau đó, cảnh sát đã thu thập đủ chứng cứ để bắt giam Edward, kết quả giám định ADN cho thấy sự trùng khớp, xác định Edward chính là tên hung thủ cảnh sát truy tìm bấy lâu.

Danh sách nạn nhân không dừng ở đó. Trong thời gian bị giam giữ, Edward thú nhận ngoài cặp tình nhân Tim và Kelly, hắn còn sát hại thêm 3 người khác nữa.

Năm 1977, tại công viên Ohio, Edward đã bắn chết Billy Lovano và Judy Straub. April, năm ấy 8 tuổi, nhớ rằng bố cô đã dắt cả nhà đến công viên Ohio chơi và phát hiện ra các thi thể.

“Ông ấy đã dắt chúng tôi và mẹ đến công viên đó. Chúng tôi bước qua rất nhiều bụi cỏ, tôi nhớ ông ấy đã hét lên với mẹ tôi chuyện gì đó. Điều tiếp theo tôi biết là ngày hôm sau, xe cứu thương và còi hụ khắp mọi nơi… Ông ta đã dắt mẹ con tôi đến chỗ các thi thể”, April nhớ lại.

Nghe tin cảnh sát lật lại án mạng 3 thập kỷ trước, con gái kinh hoàng phát hiện sự thật về bố và quyết định làm điều đúng đắn - Ảnh 5.

Hai nạn nhân Billy Lovano và Judy Straub.

Các chuyên gia cho biết, trở về hiện trường gây án và giả vờ như phát hiện ra thi thể nạn nhân là một trong những cách hành động quen thuộc của sát nhân hàng loạt.

Đến năm 1998, Edward tiếp tục ra tay sát hại con nuôi của mình, Dannie Boy Edwards, để lấy tiền bảo hiểm. Hắn kể lại đã dụ Dannie đến khu rừng tại khu vực Troy, Ohio, rồi dùng súng bắn thẳng vào người cậu con trai nuôi 2 phát. Thi thể của nạn nhân được tìm thấy bốn tháng sau đó, được chôn dưới một cái hố nông, chỉ cách nhà của Edwards khoảng một dặm.

Edward cuối cùng lĩnh 2 án tù chung thân trong 2 vụ án giết 4 người và một án tử hình vì giết chết con trai nuôi. Tuy nhiên đến tháng 4 năm 2011, chỉ một tháng sau khi nhận bản án tử hình, Edward đã qua đời vì biến chứng của căn bệnh tiểu đường tại nhà tù Columbus, Ohio.

Nghe tin cảnh sát lật lại án mạng 3 thập kỷ trước, con gái kinh hoàng phát hiện sự thật về bố và quyết định làm điều đúng đắn - Ảnh 6.

Edward đã giết chết con nuôi, Dannie để nhận tiền bảo hiểm.

April chưa từng nói chuyện lại với bố từ sau ngày ông bị bắt. Cô chia sẻ, sau này khi bố chết, cô mới thấy hối hận vì đã không thể hỏi trực tiếp một câu rằng, vì ông ta sao lại làm như thế.

“Tôi muốn biết vì sao. Tôi nghĩ tôi cũng hiểu… Nó giống như trò mèo đuổi chuột, ông ấy cảm thấy phấn khích khi lúc nào cũng đi trước cảnh sát một bước”, April nói.

Hiện nay April đang là một huấn luyện viên thể hình tại Kingsville, Ohio. Tuy rằng cô có một cuộc sống hạnh phúc cùng chồng và ba đứa con nhưng trong thâm tâm của mình, April luôn phải đấu tranh với cảm giác tội lỗi của mình.

Nghe tin cảnh sát lật lại án mạng 3 thập kỷ trước, con gái kinh hoàng phát hiện sự thật về bố và quyết định làm điều đúng đắn - Ảnh 7.

Edward lĩnh 2 án chung thân, 1 án tử hình nhưng cuối cùng hắn đã chết vì biến chứng của tiểu đường.

“Tôi sống với hai cảm giác tội lỗi: nếu tôi tố giác bố mình sớm hơn, có thể cứu được nhiều người khác và cảm giác đau đớn khi chính tay tôi đã giao nộp ông ấy cho cảnh sát. Cả hai đều rất mạnh mẽ”.

(Nguồn: Dailymail, People, Foxnews)

Chia sẻ