Trong dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về văn hóa và quảng cáo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần đầu đề xuất mức phạt với những vi phạm trong hoạt động quảng cáo của người có tầm ảnh hưởng. Theo đó, người nổi tiếng có thể bị phạt 100 triệu đồng/hành vi vi phạm.
Ông Lê Quang Tự Do – Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ VHTT&DL) nêu ý kiến tại Hội nghị giao ban về quảng cáo trên mạng chiều 30/7.
Việc Quyền Linh, Doãn Quốc Đam quảng cáo sai nhưng không bị xử phạt khiến dư luận thắc mắc, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử lên tiếng làm rõ.
Mặc dù sản phẩm Xtra Man chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, nhưng được dàn dựng quảng cáo thổi phồng công dụng như một loại “thần dược” điều trị bệnh yếu sinh lý ở nam giới.
Trong bối cảnh nghệ sĩ Việt quảng cáo tràn lan, sai sự thật, nhà nghiên cứu văn hóa Ngô Hương Giang đề xuất cấm sóng vĩnh viễn trên các mặt trận nghệ thuật để họ không có cơ hội “nuôi cái ác”.
Thời gian qua, việc tham gia các hoạt động quảng cáo đã trở thành một phần công việc của nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng. Tuy nhiên, vì sự dễ dãi một số nghệ sĩ đã “tiếp tay” cho hành vi vi phạm pháp luật, lừa dối chính khán giả của mình.