Nghe lỏm hội… nói xấu nhà chồng

Theo Eva,

Thế rồi từ chuyện nói xấu chồng, các chị lại chuyển sang chuyện mẹ chồng.

Nghe đàn bà buôn chuyện vợ chồng

Cái hội ấy đã thành thông lệ. Chẳng phải hội chị em độc thân vui vẻ mà là hội của những cô nàng thích nói xấu chồng. Và chuyện của các bà vợ về chồng thì có muôn hình vạn trạng. Nào là chuyện ông ta ngoại tình, ta sẽ cho hắn biết thế nào là lễ độ. Nào là cách xử người thứ ba thế nào cho nó sợ mà phải nể mình. Rồi lại thi nhau phàn nàn chuyện chồng "yếu". 

Chị Lương chẳng bao giờ âu lo hay than phiền về chồng mình. Vậy mà lần này, chồng chị lại trắng trợn ngoại tình với gái mới lớn. Chị nói bằng cái giọng hậm hực “con bé ấy mà rơi vào tay tôi thì sẽ biết thế nào là lễ độ”

Ôi, ai cũng chỉ cười trừ vì người ta thừa biết chị chỉ được cái mạnh mồm chứ hiền như đất, có dám làm gì ai. Chị thấu đáo, người lớn, chị ít hành động nông nổi, chị sợ mình gây ra họa hại con, hại gia đình. Chứ nói thật, mấy kẻ đi ngoại tình thật xứng đáng bị dằn mặt, đánh cho một trận nhừ tử. 

Thế rồi từ chuyện nói xấu chồng, các chị lại chuyển sang chuyện mẹ chồng (Ảnh minh họa)

Chị khóc, lần đầu tiên người ta thấy chị khóc vì xưa nay, gia đình chị chẳng có việc gì đau khổ đến nỗi phải khóc cả. Có lẽ lần này là to chuyện đây.

Chị Nhài nói xen vào: “Ôi xời, việc gì phải khóc. Chấp nhận đi chị ạ, không thì làm lớn chuyện. Đàn ông mà, ngoại tình là chuyện đương nhiên”

Có chị thì chồng dường như hoàn hảo. Chẳng có cái gì phải chê trách cả. Người ta nhìn vào ai cũng tưởng viên mãn, nhưng hóa ra, chồng kém chuyện chăn gối. Xem ra đúng là, chẳng ai nắm tay được cả ngày. Không đảm bảo rằng người đàn ông nào cũng có "khuyết tật", nhưng đúng là ai cũng có khuyết điểm mà quan trọng là ta có tha thứ hay không mà thôi. 

Nói xấu mẹ chồng 

Thế rồi từ cái chuyện nói xấu chồng, ca thán về chồng thì lại chuyển sang chuyện mẹ chồng. Con dâu mấy ai khen mẹ chồng. Ừ thì có thể khen đấy, nhưng hôm nay thôi, ngày mai làm gì phật ý là y như rằng lại một trận chiến nói xấu diễn ra. Ai chả thế, riêng gì mẹ chồng con dâu. 

Tránh sao được cảnh con dâu nói xấu mẹ chồng. Nhưng nói là một chuyện còn làm là một chuyện. Ngày hôm nay cũng có thể ta chưa nhận ra họ tốt, nhưng rồi ngày mai ngày kia, khi ta sống gần kề với họ, ta sẽ hiểu được họ có thực sự chân tình hay không.
Chia sẻ
Đọc thêm