Nghe lỏm cuộc điện thoại của con dâu với bà thông gia, mẹ chồng bỗng quý tôi như vàng và âm mưu đáng sợ phía sau

Biết bố mẹ tôi chuẩn bị chia tài sản cho các con, mẹ chồng từ ghét bỗng dưng chuyển sang quý con dâu như vàng.

Mẹ chồng trước đây vốn không ưa tôi lắm vì tính tôi thẳng thắn, thật thà, nghĩ gì nói nấy không biết xu nịnh. Trong khi đó bà lại thích nghe những lời nhẹ nhàng, rót mật vào tai. Trong mắt của mẹ chồng, tôi là một đứa con dâu hỗn hào, không biết trên dưới lại vụng về đủ đường. Bà ghét tôi ra mặt, còn không ngại cả việc khen người yêu cũ của chồng tôi để làm tôi ức chế. Nhưng tôi không hề bận tâm những chuyện đó. Ai nghĩ gì về mình thì kệ họ, miễn sao mình cứ sống không hổ thẹn với lương tâm là được.

Có lẽ cũng bởi vì vậy mà mẹ chồng tôi càng khó chịu hơn. Bà tuyên bố rằng chỉ cho hai vợ chồng ở chung với bố mẹ nửa năm. Sau đó, tự dọn ra ngoài thuê nhà mà ở vì nhà cửa chật chội. Con gái của bà cũng đang phải ở nhà thuê nên bà suốt ngày nói tôi sướng, có nhà để ở đỡ phải thuê mướn nhưng lại không biết điều.

Hôm đó, mẹ đẻ bỗng dưng lại gọi điện cho tôi. Bố mẹ tôi đều là những người rất tần tảo. Bao nhiêu năm buôn bán vất vả nhưng ông bà không dám ăn tiêu gì mà tích góp để dành mua được mấy miếng đất và rất nhiều vàng. 

Nghe lỏm cuộc điện thoại của con dâu với bà thông gia, mẹ chồng bỗng quý tôi như vàng và âm mưu đáng sợ phía sau - Ảnh 1.

Mẹ chồng thay đổi thái độ đột ngột sau khi biết tôi sắp được bố mẹ đẻ chia tài sản. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, ngần ấy thời gian bố mẹ đều giấu chị em tôi. Đến bây giờ khi cả hai đứa con gái đã yên bề gia thất, mẹ mới nói cho các con biết. Mẹ tôi bảo sang tháng hai chị em về để bố mẹ chia đất chia vàng cho. Tuổi già sức yếu không nói trước được điều gì nên chia luôn để tránh sau này rắc rối. Tôi giận bố mẹ lắm, làm lụng vất vả như thế mà không hưởng thụ thành quả của mình, cứ sống tằn tiện để dành cho con cái.

Sau hôm đó, tôi bỗng dưng thấy lạ vì mẹ chồng đối xử với mình khác một trời một vực. Lại còn gọi tôi vào phòng, xin lỗi tôi vì từ ngày về làm dâu bà đã nhiều lúc cư xử không phải. Rồi bà bảo: "Bố mẹ chỉ có mỗi chồng con là con trai, các con cứ ở với bố mẹ, không phải ra ngoài thuê nhà làm gì cho khổ".

Nghĩ đơn giản nên tôi tưởng mẹ chồng đã thay đổi suy nghĩ, cởi mở, tâm lý hơn với con dâu. Tôi cũng vui lắm, không khí gia đình thoải mái hơn hẳn. Đã thế, mẹ chồng tôi lại còn rất chăm chỉ gọi điện hỏi thăm thông gia nữa chứ.

Nhưng hóa ra bà đâu có đơn giản như tôi tưởng. Hôm ấy, đang lên phòng giặt để lấy quần áo thì tôi nghe tiếng mẹ chồng nói chuyện điện thoại với chị chồng tôi ở ngoài ban công. Không bao giờ có ý định nghe lỏm người khác nói chuyện nhưng vì bà nhắc đến tên tôi, lại nhắc cả đến bố mẹ tôi nên thực sự, tôi buộc lòng phải dừng lại nghe bà nói: "Ừ, mẹ nghe thấy cái Tâm nói chuyện với bố mẹ nó rồi. Ông bà thông gia tích góp được nhiều vàng và đất lắm, đợt này chuẩn bị chia hết cho chị em nó.

Nghe lỏm cuộc điện thoại của con dâu với bà thông gia, mẹ chồng bỗng quý tôi như vàng và âm mưu đáng sợ phía sau - Ảnh 2.

Hóa ra trên đời này, cái gì cũng có lý do của nó. (Ảnh minh họa)

Mẹ đang nịnh nó, để giữ nó ở đây, rồi gợi ý việc xây lại nhà vì nhà mình cũng xuống cấp lắm rồi. Tiền của nó giờ cũng là tiền của thằng Hải, vợ chồng với nhau thì là của chung chứ. Rồi mẹ sẽ nói chúng nó bỏ tiền ra xây nhà. Xây xong mẹ lại gây áp lực cho nó để nó buộc phải ra ngoài rồi con cứ về đây mà ở cho rộng rãi thoải mái. Đi thuê nhà làm gì cho khổ, thằng chồng vô dụng của mày thì còn lâu mới mua được nhà".

À, thì ra là vậy, biết lòng mẹ chồng, hôm sau tôi giả vờ nói chuyện điện thoại oang oang với mẹ ruột cho bà nghe thấy: "Thế mẹ lại không chia cho chúng con nữa à? Sợ chia bây giờ chúng con lại tiêu hết mất ạ? Thôi thế cũng được, tiền của bố mẹ, bố mẹ cứ giữ lấy mà ăn tiêu thoải mái cho anh em họ hàng mỗi người một ít đi ạ. Giờ hai bố mẹ cứ đặt vé đi du lịch khắp nơi cho thoải mái, tiền mình làm ra mình phải hưởng thụ chứ còn chúng con tự kiếm. Dựa dẫm vào bố mẹ thành ra ỷ lại…"

Không nằm ngoài dự đoán, sau hôm ấy, mẹ chồng lại trở về đúng bản chất của bà, đối xử với tôi khắt khe y như trước đây. Đúng là cái gì cũng có nguyên nhân, mục đích cả chứ chẳng có gì tự nhiên. 

Chia sẻ
Đọc thêm