Nghệ An: Bé gái hơn 2 tuổi bị chó nhà cắn nát vùng mặt

Nhã Hoàng, Theo Thời đại
Chia sẻ

Đang chơi một mình trong nhà thì bé Y. bất ngờ bị chó lao tới cắn nát vùng mặt gây tổn thương rất nặng.

Ngày 6/10, bác sĩ Nguyễn Quang Hà (trưởng khoa Răng Hàm Mặt, bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) cho biết, phía bệnh viện vừa tiếp nhận và cấp cứu cho một bệnh nhi 31 tháng tuổi bị chó (chó của nhà nuôi, đang trong thời kỳ sinh sản) cắn nát vùng mặt.

Nghệ An: Bé gái hơn 2 tuổi bị chó nhà cắn nát vùng mặt - Ảnh 1.

Vùng mặt của bé Y. bị chó cắn rách nát.

Theo đó, vào khoảng 19 giờ, ngày 5/10, bé T.T.H.Y (ngụ xã Nam Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) được người thân đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị thương rất nặng ở vùng mặt, nhiều vết thương hở, sâu.

Vết thương ở quanh mắt trái sâu, mất hết tổ chức. Vết thương ở trán sâu sát xương và nhiều vết thương khác ở vùng đầu, tai, mí mắt phải...

Ngay lập tức bệnh nhi được đưa vào khoa Răng Hàm Mặt. Qua hội chẩn, bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt lọc, khâu tạo hình những vết thương, đồng thời cho uống kháng sinh, giảm đau, chống phù nề rồi hướng dẫn người thân đưa bệnh nhi đi tiêm phòng uốn ván và phòng dại.

Người nhà của bé Y. cho biết, chiều cùng ngày, khi đang chơi một mình trong nhà thì bé Y. bị chó nhà (chó đẻ) bất ngờ tấn công dẫn đến những thương tích trên.

Hiện sức khỏe của bé Y. đã dần ổn định và đang theo dõi.


Chia sẻ
Đọc thêm