Ngay từ khi còn trẻ, bạn cần sửa ngay những thói quen này để không mắc phải căn bệnh ung thư cổ tử cung

QUỲNH PHƯƠNG, Theo HELINO

Chỉ một vài thói quen xấu trong cuộc sống thường ngày cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh thế kỷ mà hội con gái không nên xem thường.

Thường xuyên căng thẳng, ức chế thần kinh

Khi bạn để cơ thể phải chịu nhiều căng thẳng do công việc hay cuộc sống gây ra thì có thể làm hệ miễn dịch bị suy giảm, đồng thời các tế bào ác tính cũng sẽ phát triển và nguy cơ mắc bệnh ung thư là điều rất dễ xảy ra. Vậy nên, để tránh gặp phải căn bệnh này, bạn cần giảm bớt căng thẳng và giữ tinh thần luôn lạc quan, vui vẻ... sẽ góp phần giúp sức khoẻ được cải thiện tốt hơn.

Ngay từ khi còn trẻ, bạn cần sửa ngay những thói quen này để không mắc phải căn bệnh ung thư cổ tử cung - Ảnh 1.

Ăn uống không đủ chất

Các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để giúp hỗ trợ hệ miễn dịch làm việc hiệu quả hơn là vitamin A, C và E. Thêm nữa, những chất dinh dưỡng này còn làm tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa nguy cơ lão hoá sớm. Do vậy, bạn nên chú ý đến chế độ ăn 3 bữa trong ngày của mình. Hãy tăng cường ăn thêm nhiều loại thực phẩm giàu vitamin A như cà rốt, gan, trứng, thịt bò... để ngăn chặn nguy cơ mắc phải căn bệnh thế kỷ từ khi còn sớm.

Ngay từ khi còn trẻ, bạn cần sửa ngay những thói quen này để không mắc phải căn bệnh ung thư cổ tử cung - Ảnh 2.

Hút thuốc

Ngoài việc gây hại tới 2 bộ phận là gan và phổi thì thuốc lá còn ẩn chứa nhiều căn bệnh nguy hại khác, trong đó có cả ung thư cổ tử cung.

Không vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Việc không chú ý đến vệ sinh cá nhân nên kéo theo tình trạng viêm nhiễm kéo dài cũng là một biến chứng hình thành nên bệnh ung thư cổ tử cung. Do đó, bạn nên chú ý vệ sinh vùng kín đúng cách mỗi ngày sẽ giúp cơ thể khoẻ mạnh, lại ngăn ngừa được các loại vi khuẩn gây viêm nhiễm trên cơ thể.

Ngay từ khi còn trẻ, bạn cần sửa ngay những thói quen này để không mắc phải căn bệnh ung thư cổ tử cung - Ảnh 3.

Lười đi khám phụ khoa định kỳ

Việc khám phụ khoa định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời những dấu hiệu bất ổn của sức khoẻ. Thế nhưng, hiện tại thì vẫn chưa có nhiều người duy trì được thói quen đi khám phụ khoa định kỳ. Trong khi đó, căn bệnh này lại không có một dấu hiệu gì rõ ràng và thường đến rất mờ nhạt nên khiến nhiều người dễ nhầm lẫn.

Ngay từ khi còn trẻ, bạn cần sửa ngay những thói quen này để không mắc phải căn bệnh ung thư cổ tử cung - Ảnh 4.

Quan hệ tình dục không an toàn

Việc quan hệ tình dục mà không sử dụng bao cao su hay bất kỳ biện pháp bảo vệ nào cũng là một trong các nguyên nhân hàng đầu gây ra căn bệnh ung thư cổ tử cung. Thông thường, những ai quan hệ tình dục sớm, hay quan hệ với nhiều bạn tình, hoặc mắc phải một bệnh về tình dục nào đó thường dễ bị nhiễm virus HPV - loại virus gây ra căn bệnh ung thư cổ tử cung.

Ngay từ khi còn trẻ, bạn cần sửa ngay những thói quen này để không mắc phải căn bệnh ung thư cổ tử cung - Ảnh 5.

Ngoài ra, bạn cũng không nên quá lạm dụng thuốc tránh thai. Bởi những người thường xuyên sử dụng loại thuốc này lại có nguy cơ cao mắc phải căn bệnh ung thư cổ tử cung hơn những người không sử dụng. Thêm nữa, việc sinh con quá sớm, đặc biệt là trước khi bước qua tuổi 17 sẽ càng có khả năng mắc phải căn bệnh này. Cũng bởi, do cơ thể chưa phát triển toàn diện được nên đồng nghĩa là cơ quan sinh dục và bộ phận sinh sản cũng không thể phát triển hoàn thiện, gây ra sự bất ổn trong trong cấu trúc tế bào, kéo theo nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung tăng cao.

Chia sẻ
Đọc thêm