BÀI GỐC Nghe tin chồng nhập viện, tôi vội về dù đang du lịch, vừa đến nơi đã thấy người phụ nữ với hành động đáng ngờ

Nghe tin chồng nhập viện, tôi vội về dù đang du lịch, vừa đến nơi đã thấy người phụ nữ với hành động đáng ngờ

Tôi không hề ghen tuông nhưng như vậy quả thực rất quá đáng.

1 Chia sẻ

Ngày thôi nôi con gái, nhìn thứ chồng cẩn thận đeo vào chân con mà tôi sa sầm mặt mày

Nhìn cái vòng vàng chồng cẩn thận đeo vào tay con mà tôi giận đến mức tái mặt. Anh đã không xem tôi ra gì, không tôn trọng ý kiến của tôi.

Chồng tôi là một người đàn ông chung tình. Nhưng đáng tiếc, người anh chung tình không phải là tôi, vợ chính thức của anh, mà là cô người yêu cũ đã mất. Nghe đâu hồi ấy, hai người họ yêu nhau thắm thiết, đã đính hôn rồi, chỉ đợi cưới thì xảy ra tai nạn. Cô ấy mất ngay tại chỗ, còn chồng tôi bị thương khá nặng. Biết tin vợ chưa cưới đã mất, anh suy sụp, đòi chết cùng. Thời gian đó, mẹ chồng tôi hay nhắc lại rồi lắc đầu thở dài. 

Chồng tôi đã mất 5 năm mới có thể mở lòng, nói yêu và cầu hôn tôi. Riêng tôi lại khác, tôi yêu đơn phương anh suốt 3 năm ròng. Vì anh, tôi từ chối biết bao người đàn ông khác có điều kiện tốt hơn. Khi anh cầu hôn, tôi hạnh phúc đến mức bật khóc.

Vậy mà làm vợ anh rồi, tôi mới thấm thía mình đã chọn sai đường. Chồng tôi vẫn giữ trái tim cho người yêu đã mất. Anh chưa từng yêu tôi trọn vẹn. Vào ngày giỗ cô ấy, anh vẫn đến nhà cô ấy, lo liệu đám giỗ chu đáo, thậm chí có lần còn ở hẳn bên ấy 2 ngày trời. Sau, tôi làm căng quá, bố mẹ chồng cũng lên tiếng khuyên bảo nên anh không ở lại nữa.

Ngày thôi nôi con gái, nhìn thứ chồng cẩn thận đeo vào tay con mà tôi sa sầm mặt mày vì giận dữ - Ảnh 1.

Tôi quá chán ngán cuộc hôn nhân luôn có sự chen ngang của một người đã mất rồi. (Ảnh minh họa)

Hôm qua là ngày thôi nôi của con gái tôi. Trước đó, anh đã bảo sẽ tặng cho con gái chiếc vòng vàng. Nhưng khi nhìn chiếc vòng, thấy tên người yêu cũ anh vẫn còn khắc trên đó mà tôi không sao bình tĩnh được. Đó là chiếc vòng của cô ấy mà chồng tôi vẫn còn nâng niu đến bây giờ. Tôi phản đối, bảo anh nếu vẫn còn lưu luyến người đã mất thì tốt nhất ly hôn. Anh trách ngược tôi là vô lý, ghen tuông với người đã mất. Tôi cứ nghĩ sau khi cãi nhau, anh sẽ không lấy chiếc vòng ấy đeo cho con gái nữa.

Vậy mà không ngờ, hôm qua, trước mặt họ hàng đông đảo, anh lại lấy chiếc vòng ra, cẩn thận đeo vào chân con bé, còn chu đáo làm cái khóa nhỏ để chiếc vòng không bị rơi. Nhìn chiếc vòng, tôi giận đến tái mặt nhưng vì nể mặt chồng nên vẫn giả vờ cười nói.

Bây giờ tôi chỉ muốn tháo bỏ chiếc vòng ấy đi rồi ly hôn. Tôi quá chán ngán cuộc hôn nhân luôn có sự chen ngang của một người đã mất rồi. Nhưng liệu tôi lấy lý do ly hôn vì người yêu cũ của chồng thì có bị mọi người trách là "dại, ích kỉ, ghen tuông" không? Có cách nào để chồng tôi quên triệt để cô người yêu cũ đã mất rồi?

(linhvu98...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm