Ngày ra mắt, họ nhà trai mỉa cô dâu "mấy đời bánh đúc có xương", mẹ kế đĩnh đạc đáp 1 câu "nặng" gần 3 tỷ khiến ai cũng im thin thít

Giữa tiếng xì xào của đằng nhà trai, mẹ kế của Ngọc mỉm cười, bước đến trước mặt bà cô kia, đưa ra một thứ rồi nói...

Mẹ Ngọc mất sớm, lúc cô lên 2 bố đã chật vật sống cảnh "gà trống nuôi con". Đàn ông vụng về, lại thường xuyên đi công tác, nghe lời khuyên của mọi người nên bố cô nhanh chóng tái hôn với một người bạn học cũ. Từ nhỏ, Ngọc sống cảnh mẹ kế con chồng, nhiều lúc ở nhà chỉ có hai mẹ con vì bố cô vắng nhà.

Thế nhưng, Ngọc khá may mắn, vì mẹ kế của cô thương Ngọc chứ không ác như mấy bà mẹ ghẻ mà người ta vẫn hay kể. Ngọc lớn lên trong vòng tay yêu thương, dạy dỗ nghiêm khắc của bà. Nhà Ngọc khá giả, cô được học hành tử tế, ra trường có công việc tốt, rồi yêu Lâm và tính đến chuyện kết hôn với anh.

Gia đình Lâm sống ở trung tâm thành phố, nhưng cũng không phải giàu có gì, thêm vào việc có bà cô không chồng ghê gớm sống cùng nhà nên Ngọc khá ngại chuyện sống chung sau khi kết hôn. Nhà cô ở ngoại thành, cũng chẳng cách chỗ làm bao xa, nhưng muốn Lâm về ở bên ngoại thì khó lắm. Cô thủ thỉ nhờ mẹ tìm cách xử lý để cưới xong được ở riêng. Bà cười, bảo cô: "Yên tâm, mẹ sẽ có cách".

Ngày ra mắt hai bên gia đình để bàn chuyện cưới xin, nhà Ngọc làm cỗ khá tươm tất. Sân nhà rộng, bố mẹ cô kê hơn chục bàn, sau khi uống nước trong nhà thì mời nhà trai ra sân ăn trưa dưới bóng cây cho mát mẻ.

Mẹ chồng Ngọc khéo léo, nhìn thấy mâm cỗ đã khen: "Ngon quá, chị khéo nấu nướng quá, thế này thì cháu Ngọc cũng đảm đang lắm đây".

IMG-2423

Ảnh minh họa

Bà cô bên chồng thấy mẹ con Ngọc đứng tươi cười ôm nhau đáp chuyện, bĩu môi nói: "Ôi dào, mấy đời bánh đúc có xương. Tôi thấy, mẹ kế mà khéo thế này mới là nguy hiểm, có khi lại đào tạo ra một cô con chồng vụng thối vụng nát cũng nên".

Nhìn bộ dạng kẻ cả, khó chịu của bà ta, mẹ chồng Ngọc vờ nói sang chuyện khác, nhưng mẹ cô không tha, bữa cơm vừa bắt đầu, mẹ cô đến cạnh bà cô kia mời rượu, rồi trước mặt đằng nhà trai, bà thẳng thắn nói: "Tôi không giấu việc mình là mẹ kế của cháu Ngọc, có điều bánh đúc có xương hay không thì cháu tự biết. Nhân đây có hai họ, tôi thông báo luôn, tôi và ông xã đã mua được một căn chung cư 80m2 ở khu đô thị mới, chúng tôi sẽ làm quà cưới cho Ngọc và Lâm. Mong anh chị bên đấy cũng tạo điều kiện cho hai con ở riêng, cho chúng nó tự lập và cũng thoải mái hơn. Mẹ chồng hay mẹ vợ cũng chỉ cần thăm nom cuối tuần là đủ rồi". Nói rồi mẹ Ngọc đưa ra hợp đồng mua bán căn hộ, bảo Ngọc và Lâm cùng ký vào vì hôm nay là ngày đẹp.

a9

Ảnh minh họa

Bà cô mặt tái mét, lầm bầm khó chịu còn bố mẹ chồng Ngọc cười gượng rồi đứng lên bắt tay nhà thông gia. Họ thừa biết, mẹ Ngọc sắc sảo, nhanh nhẹn và khéo léo thế kia, lại nuôi Ngọc từ bé, đương nhiên nếu không dành nhiều tình cảm thì đã không tính toán hết mọi chuyện cho đứa con gái duy nhất của chồng. Nhà họ phức tạp, thêm bà cô khó tính ở cùng, nếu Ngọc sống chung thì sau này đến bố mẹ chồng e cũng khó xử khi phải giải quyết rắc rối của bà cô và dâu mới.

Món quà này đúng là quá lớn, tính ra phải gần 3 tỷ đồng, nếu không thương yêu con chồng như con gái thì làm gì có chuyện bà mẹ ấy chịu chi ra, rồi chọn ngày hai gia đình đang vui vẻ để ra điều kiện "ở riêng" cho con. Đúng là "công sinh không bằng công dưỡng", cặp mẹ kế con chồng này thật khiến người ta phải ngưỡng mộ.

Chia sẻ
Đọc thêm