Ngày nào tan làm chồng cũng đóng chặt cửa ngồi trong ô tô 30 phút trước khi vào nhà, cô vợ nghi có điều mờ ám nhưng khi biết nguyên do thì lại nghẹn lòng

Ban đầu Nhi tin tưởng Trường phải tăng ca như lời anh nói, song sau chuyện đỗ xe một cách mờ ám kia thì Nhi không còn dám chắc vào điều đó nữa.

Trong cuộc sống hôn nhân, chỉ riêng những mâu thuẫn, va chạm và các mối quan hệ trong gia đình đã đủ khiến vợ chồng phải mệt mỏi. Thế nhưng hàng ngày mỗi người còn phải đối mặt thêm không ít những chuyện bất mãn, khó chịu trong công việc và cuộc sống bên ngoài. Nếu chúng ta không biết cách xử lý vấn đề, đem những bực dọc ngoài xã hội về nhà, hôn nhân sẽ càng trở nên ngột ngạt.

Nhi (30 tuổi, Hà Nội) chia sẻ cô và chồng kết hôn đến nay được 6 năm, có hai con, nếp tẻ đủ cả. Cuộc sống của vợ chồng Nhi chưa phải giàu sang phú quý nhưng cũng có chút của ăn của để, tình cảm vợ chồng êm ấm, con cái ngoan ngoãn, khỏe mạnh.

"Tôi thật sự cảm thấy thỏa mãn với hiện tại, không còn gì mong ước hơn. Chỉ hi vọng mọi thứ cứ mãi yên bình thế này…", Nhi nói.

Thời gian trước, trong một lần tình cờ Nhi đã phát hiện Trường - chồng cô có hành động rất lạ lùng. Tối đó đang nấu ăn thì bị hết gia vị, cô chạy ra siêu thị mini cách nhà một quãng mua đồ. Lúc ấy trời đã nhá nhem tối nhưng Nhi vẫn nhìn rõ xe ô tô của chồng đỗ cách siêu thị mấy chục mét.

Ngày nào tan làm chồng cũng đóng chặt cửa ngồi trong ô tô 30 phút trước khi vào nhà, cô vợ nghi có điều mờ ám nhưng khi biết nguyên do thì lại xúc động nghẹn ngào - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhi lấy điện thoại gọi cho chồng. Trường bảo anh đang từ công ty về, khoảng 30 phút nữa sẽ tới nhà. Nhi khó hiểu vô cùng, rõ ràng Trường đang nói dối vợ. Cô đứng đó theo dõi, khoảng 20 phút sau chiếc xe khởi động và lăn bánh. Nghĩa là chồng cô vẫn ngồi trên xe từ trước. Cửa kính ô tô không thể nhìn vào bên trong nên Nhi không rõ đã có chuyện gì xảy ra trong xe.

Nhi trở về nhà ngay sau đó, thấy chồng đã về đến nơi và đang chuẩn bị tắm cho các con giúp vợ. Điều đó chứng tỏ lúc nãy chỉ có một mình anh trong xe. Nếu có thêm ai khác, anh không thể đưa họ về rồi quay lại nhà nhanh như vậy. Nhưng vấn đề là Trường ngồi trong xe làm gì thì Nhi thực sự không thể đoán ra.

"Trong mấy ngày liên tiếp sau đó, tôi cố tình theo dõi thì phát hiện ngày nào chồng tôi cũng đỗ xe ở đoạn đó. Rồi anh ấy ngồi trong xe 30 phút, sau đó mới khởi động xe về nhà với vợ con…", Nhi kể.

Lựa một tối các con đã ngủ say, Nhi nhẹ nhàng kể lại mọi chuyện cho chồng nghe và hỏi anh đang có điều gì giấu giếm vợ. Đợt này Trường thường xuyên về muộn, 7 đến 8 giờ tối anh mới có mặt ở nhà. Ban đầu Nhi tin tưởng Trường phải tăng ca như lời anh nói, song sau chuyện đỗ xe một cách mờ ám kia thì Nhi không còn dám chắc vào điều đó nữa.

Thế nhưng đến khi nhận được câu trả lời từ Trường thì cô lại không khỏi sững sờ rồi nghẹn ngào chực khóc. Trường bảo vì đợt này công việc quá căng thẳng và áp lực, vị phó giám đốc mới khó tính, yêu cầu rất cao ở công việc. Trong khi đó cấp dưới của anh lại thường xuyên mắc lỗi. Công việc trên công ty khiến anh luôn trong trạng thái căng thẳng, bực tức và khó chịu.

Ngày nào tan làm chồng cũng đóng chặt cửa ngồi trong ô tô 30 phút trước khi vào nhà, cô vợ nghi có điều mờ ám nhưng khi biết nguyên do thì lại xúc động nghẹn ngào - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đó là lý do mà 2 tuần nay anh thường xuyên về muộn. Đó cũng là nguyên nhân khiến anh dừng xe cách nhà một quãng đường, ngồi đợi ở trong xe 30 phút. Anh muốn dành thời gian điều chỉnh lại tâm trạng và cảm xúc của mình, gạt bỏ hết những cảm xúc tiêu cực trước khi mở cánh cửa bước vào nhà với vợ con. Anh không muốn mang "rác" về nhà để vợ con, những người anh yêu thương nhất, phải hứng chịu những thứ không đáng. Anh chỉ muốn mang nụ cười và sự vui vẻ về với gia đình mà thôi.

"Tôi thẫn thờ nhìn anh, không ngờ nguồn cơn sâu xa cho hành động bất thường của anh lại là như vậy. Tôi xúc động ôm chặt chồng, cảm ơn anh vì luôn nghĩ đến cảm xúc của vợ con và biết cách vun vén, gìn giữ cho hôn nhân của chúng tôi", Nhi chia sẻ.

Quả thật hôn nhân muốn êm ấm lâu bền thì những người trong cuộc phải không ngừng vun đắp và xây dựng. Mà sự vun đắp ấy chắc chắn không phải đến từ những lời nói ngọt ngào sáo rỗng. Nó phải bắt đầu từ những hành động nhỏ bé nhưng thiết thực trong cuộc sống hàng ngày. Càng nâng niu và trân trọng hôn nhân từ những điều nhỏ nhất, bạn sẽ có một mái ấm luôn đứng vững trước sóng gió, là nơi che mưa tránh bão cho mỗi người trong cuộc đời.

Chia sẻ
Đọc thêm