BÀI GỐC Cầm tờ đơn ly hôn trên tay lại nghe câu nói nhục nhã của chồng mà tôi khóc không ra nước mắt vì hối hận

Cầm tờ đơn ly hôn trên tay lại nghe câu nói nhục nhã của chồng mà tôi khóc không ra nước mắt vì hối hận

Tôi từng rất kiêu hãnh về chính mình. Vậy mà giờ lại mất tất cả.

4 Chia sẻ

Ngày một đẹp ra nhưng vẫn mất chồng, tôi thẳng thắn nói chuyện và lý do anh đưa ra khiến tôi ngỡ ngàng

Minh Huệ, Theo Helino
Chia sẻ

Bạn bè cũng đồng ý với quan điểm của tôi, bởi tuổi càng cao người phụ nữ sẽ trở lên xấu xí hơn thì việc giữ được trái tim người chồng là rất khó.

Vợ chồng tôi lấy nhau đến nay là hơn 9 năm rồi, sống với nhau rất hạnh phúc cùng hai đứa con trai ngoan ngoãn.

Công việc của hai vợ chồng rất ổn với thu nhập khá cao, chính vì vậy chuyện kinh tế không phải là mối bận tâm của tôi.

Bạn bè thường khen tôi: "Cậu dùng mỹ phẩm gì mà ngày một đẹp ra vậy?". Tôi hãnh diện khoe với bạn: "Mình sợ một ngày nào đó chồng sẽ đi theo người con gái trẻ đẹp khác nên xài toàn mỹ phẩm đắt tiền để giữ cho gương mặt tươi xinh đấy".

Bạn bè cũng đồng ý với quan điểm của tôi, bởi tuổi càng cao người phụ nữ sẽ trở lên xấu xí  hơn thì việc giữ được trái tim người chồng là rất khó. Chỉ có sự trẻ trung xinh đẹp của người vợ mới níu kéo được người chồng về với gia đình.

Thế nhưng một ngày tôi suy sụp hoàn toàn khi có một cô gái đến tận nhà yêu cầu tôi nhường chồng cho cô ta. Cô gái đó chắc chỉ ngoài 20, vẻ đẹp rất bình thường lại hơi lùn vậy mà dám cả gan giành chồng với tôi.

Ngày một đẹp ra nhưng vẫn mất chồng, tôi thẳng thắn nói chuyện và lý do anh đưa ra khiến tôi ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Tuổi càng cao người phụ nữ sẽ trở lên xấu xí hơn thì việc giữ được trái tim người chồng là rất khó. (Ảnh minh họa)

Sau vài câu cãi nhau qua lại tim tôi đã đập loạn xạ, nước mắt giàn giụa, cô ta cười chế giễu: "Đàn bà mau nước mắt thế mất chồng là phải, anh ấy nói chỉ yêu mình em thôi, cái thai trong bụng em đã 5 tháng rồi. Hai người sớm hoàn tất thủ tục ly dị đi để con gái em sinh ra có bố".

Tôi thực sự choáng váng khi nghe đến chuyện họ có con với nhau. Trên đời này sao có người con gái trơ trẽn đến thế, đã ăn vụng trộm chồng người ta còn to mồm ép ly dị nữa chứ. Chưa kịp hoàn hồn thì cô ta đã biến mất vào dòng xe tấp nập trên giao lộ.

Ngay lúc đó tôi đã gọi điện cho chồng về khẩn cấp để nói rõ mọi chuyện.

Lúc đầu anh chối quanh nhưng sau tôi đã thẳng thắn nói chuyện với chồng: "Em ngày một đẹp ra, tính cách em cũng chín chắn hơn, luôn chăm lo đầy đủ cho bố con anh, vấn đề chăn gối của vợ chồng cũng rất tốt. Thế sao chồng vẫn lén lút quan hệ với đứa con gái chẳng có gì là đẹp lại còn chanh chua nữa chứ. Tại sao vậy anh? Anh hãy nói thật lý do chán vợ để em thay đổi được không? Mẹ con em không thể mất anh được".

Chồng im lặng một hồi rồi nói: "Anh không chê em một điểm gì, em là một người mẹ người vợ tốt nhất mà bất kỳ người đàn ông nào cũng cần. Có trách thì trách anh thôi, anh của ngày nay không phải như ngày xưa nữa. Có lẽ "gu" của anh đã thay đổi, anh cần một người phụ nữ mạnh mẽ cá tính hơn một người vợ ủy mị suốt ngày lo mất chồng, phục tùng vô lý như thế".

Câu nói thẳng thắn của anh khiến tôi thực sự sốc và hiểu ra lỗi mà nhiều chị em thường mắc phải.

Ngày một đẹp ra nhưng vẫn mất chồng, tôi thẳng thắn nói chuyện và lý do anh đưa ra khiến tôi ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Câu nói thẳng thắn của anh khiến tôi thực sự sốc. (Ảnh minh họa)

Tôi đã quá yêu chồng, đến nỗi mọi việc làm của mình đều hướng đến chồng. Trước khi anh mặc áo tôi luôn chỉn chu xem áo anh có bị nhăn không còn mang đi ủi. Anh mới hắt hơi tôi đã vội bắt anh uống thuốc sợ anh bị ung thư thì khổ vợ con. Tôi nhịn ăn để dành cái đùi gà cho anh nhắm rượu.

Chính việc sợ mất chồng ăn sâu vào máu thịt khiến tôi trước khi làm việc gì cũng nghĩ đến chồng. Tôi quên mất giá trị bản thân mình, có lẽ sự hi sinh thái quá của tôi đang bị trả giá.

Mọi người ơi bây giờ tôi phải làm sao để kéo chồng về với mình, tôi sợ mất chồng lắm. Nếu anh mà bỏ mẹ con tôi mà đi theo người con gái khác chắc tôi không sống nổi mất.

Chia sẻ
Đọc thêm