Ngày giá rét lại ‘cháy ví’, muốn làm ấm dạ dày hãy đến ngay những quán bánh rán vừa ngon, giá chỉ từ 1K

Vương Phi, Theo Sao Star

Thật không thể tin, giữa thời buổi giá cả đắt đỏ, giữa lòng phố cổ, vẫn có nơi chịu bán loại bánh ấy với giá chỉ 1K mà cô chủ lại vui vẻ, xởi lởi chứ chẳng hề áp dụng "Luật bán hàng cho Tây" đâu nhé!

Ngày “cháy ví”, khi trong đó có lúc chỉ còn sót lại 1 đến 5K, chúng ta xem như đã có thể vứt nó vào một xó và chính thức than lên rằng, “mình đã cạn tiền”. Với số tiền lẻ ấy, chúng ta không biết đi đâu để làm ấm dạ dày vào một chiều mùa đông rét buốt? Đừng lo, hãy để chúng tôi mách nước cho bạn một vài địa chỉ bán đồ ăn, giá cực rẻ chỉ từ 1K.

Bánh rán bi Ô Quan Chưởng 1K/ 1 chiếc

Bánh rán Ô Quan Chưởng nổi tiếng đã từ rất lâu nhưng mỗi lần nói đến giá bán, vẫn khiến nhiều người phải bất ngờ. Những chiếc bánh nhỏ nhỏ xinh được bọc vừng đẹp mắt. Lớp vỏ sau khi chiên trong chảo dầu trở nên vàng ruộm, bao bọc bên trong là nhân đỗ xanh ngon lành khiến bao người mê mẩn. Bánh ngon là thế nhưng cô chủ chỉ rao bán với giá 1K/ chiếc.

Ngày giá rét lại ‘cháy ví’, muốn làm ấm dạ dày hãy đến ngay những quán bánh rán vừa ngon, giá chỉ từ 1K - Ảnh 1.

Những viên bánh rán bi Ô Quan Chưởng nổi tiếng khắp Hà Nội.

Ngày giá rét lại ‘cháy ví’, muốn làm ấm dạ dày hãy đến ngay những quán bánh rán vừa ngon, giá chỉ từ 1K - Ảnh 2.

Sở dĩ gọi là bánh rán bi vì viên bánh nhỏ xíu.

Nếu bạn muốn đi ăn quà vặt mà sợ “viêm màng túi” thì có lẽ đây sẽ là địa điểm vô cùng thích hợp. Nằm ngay ở phố cổ, chốn phồn hoa bậc nhất Thủ đô nhưng đã nhiều năm, hàng bánh này luôn duy trì được mức giá rẻ đáng nể. Chỉ có điều, vì bánh ngon nên ăn một chiếc sợ không “đã”. Thế nên thực khách, ai nấy đều mua ít nhất 4-5 chiếc mang đi. Dù sao cũng đừng lo vì có ăn hết cả chục bi, chúng ta cũng chỉ phải bỏ ra 10K mà thôi. Con số ấy thật khiêm tốn biết bao so với hàng tá món ăn vặt khác về chiều ở Hà Nội.

Ngày giá rét lại ‘cháy ví’, muốn làm ấm dạ dày hãy đến ngay những quán bánh rán vừa ngon, giá chỉ từ 1K - Ảnh 3.

Ngoài việc bánh ngon, rẻ, chủ hàng là cô Tuyết còn rất vui vẻ và thân thiện. Ăn ít hay nhiều, 1 hay 2 chiếc, cô đều sẵn lòng phục vụ và đặc biệt là khách Ta hay Tây thì giá vẫn như thế. Nếu dẫn thêm bạn bè ngoại quốc đi cùng, bạn cũng không lo gặp phải “luật bán hàng cho Tây” như hồi nào dân mạng rầm rộ chia sẻ nhé.

Bánh rán Vĩnh Hồ 2K/ chiếc

Nằm ngay giữa khu chợ Vĩnh Hồ, hàng bánh rán giá rẻ này rất được thực khách yêu thích. Cứ mỗi mẻ vừa kịp rán xong là khách đã qua mua ào ào. Cô chủ làm luôn tay mà vẫn không kịp phục vụ. Giá bán ở đây là 2K/cái cho bánh ngọt và 5k/cái cho bánh mặn.

Ngày giá rét lại ‘cháy ví’, muốn làm ấm dạ dày hãy đến ngay những quán bánh rán vừa ngon, giá chỉ từ 1K - Ảnh 4.

Những viên bánh vàng ươm, đẹp mắt.

Ngày giá rét lại ‘cháy ví’, muốn làm ấm dạ dày hãy đến ngay những quán bánh rán vừa ngon, giá chỉ từ 1K - Ảnh 5.

Vỏ bánh mỏng nhưng nhân thì luôn đầy đặn.

Ngày giá rét lại ‘cháy ví’, muốn làm ấm dạ dày hãy đến ngay những quán bánh rán vừa ngon, giá chỉ từ 1K - Ảnh 6.

Ban đầu khách đến ăn thấy cô chủ hơi lãnh đạm, tập trung cao độ rán bánh. Sau 1 lúc ngồi ăn tại chỗ, ai nấy mới thấy cô thật từ tốn, khách hỏi thì phải từ từ 1 lúc rồi thế nào cô cũng trả lời rất ân cần và lịch sự, nhất là với những bác lớn tuổi.

Bánh rán Vĩnh Hồ nổi tiếng vì vỏ mỏng, được rán vàng ruộm và phần nhân thì bao giờ cũng đầy đặn, thơm ngon và vừa miệng. Hương vị của cả 2 loại mặn ngọt đều vừa ăn, không bị quá ngọt hay quá béo ngậy. Ngồi trong góc phòng bé bé, ăn đĩa bánh mới rán nóng hổi, vừa nhìn các cô làm bánh vừa nghe cô chầm chậm hỏi bác khách mới vào xem bác ăn bánh ngọt hay bánh mặn. Cảm giác ấy khiến nhiều người thấy dễ chịu và vui vẻ đến lạ.

Bánh rán Phố Cổ (Huỳnh Thúc Kháng): 2K/cái

Nghe tên phố Cổ nhưng thực ra quán ăn này lại nằm trên đường Huỳnh Thúc Kháng, 2 địa chỉ vốn chẳng hề liên quan đến nhau. Gọi là quán nhưng thực ra, nó chỉ là xe bánh đẩy bán rong trong ngõ. Cái tên phố Cổ như gợi về điều gì đó xưa cũ, mộc mạc và đúng vậy, quán bánh này thực sự rất đơn sơ, giản dị như thế!

Ngày giá rét lại ‘cháy ví’, muốn làm ấm dạ dày hãy đến ngay những quán bánh rán vừa ngon, giá chỉ từ 1K - Ảnh 7.

Quán bánh rán giá rẻ ở phố Huỳnh Thúc Kháng.

Ngày giá rét lại ‘cháy ví’, muốn làm ấm dạ dày hãy đến ngay những quán bánh rán vừa ngon, giá chỉ từ 1K - Ảnh 8.

Những viên bánh ngọt giá chỉ 2K/ chiếc.

Chỉ bán vào buổi chiều nhưng bánh rán Phố Cổ lúc nào cũng đông khách tới mua. Đến tầm 6h chiều, thực khách tới muộn đã chẳng có bánh để ăn. Đặc biệt là vào mùa đôgn rét mướt, món ăn này càng được ưa chuộng nhiều hơn. Giá bán ở đây cực rẻ, những chiếc bánh rán tròn xoe, bao phủ nhiều vừng bên ngoài giá chỉ 2K.

Ngày giá rét lại ‘cháy ví’, muốn làm ấm dạ dày hãy đến ngay những quán bánh rán vừa ngon, giá chỉ từ 1K - Ảnh 9.

Điều khiến nhiều người thích thú nhất là nhân bánh có nhiều đỗ xanh và dừa nạo.

Ngày giá rét lại ‘cháy ví’, muốn làm ấm dạ dày hãy đến ngay những quán bánh rán vừa ngon, giá chỉ từ 1K - Ảnh 10.

Bánh rán mặn của quán.

Bên cạnh bánh rán ngọt, ở đây cũng có loại nhân mặn giá chỉ 5K/ chiếc. Tuy không nổi tiếng như bánh ngọt nhưng bánh mặt cũng được yêu thích vì lớp vỏ giòn rụm, không ngấy mỡ do bánh được để ráo dầu. Ngoài bánh ngon, rẻ, chị chủ hàng còn rất thân thiện, lúc nào cũng niềm nở, vui cười và tiếp chuyện mọi người.

Nếu bạn chưa có list những quán bánh rán yêu thích, hãy tham khảo thêm 3 địa chỉ chúng tôi gợi ý phía trên nhé! Đảm bảo bạn sẽ không thất vọng khi vừa mua được đồ ăn ngon, giá rẻ và quan trọng hơn là nhận được niềm vui, sự hài lòng vì thái độ đón tiếp của chủ hàng. Hãy đi - khám phá - trải nghiệm những điều bé nhỏ, bình dị xung quanh Thủ đô này và nếu bạn có phát hiện mới nào, hãy kể cho chúng tôi nghe câu chuyện của riêng bạn nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm