Ngày cưới, dù không mời nhưng mẹ chồng cũ vẫn đến dự, bà trao tôi một hộp quà, mở ra xem mà tôi đau xót nghẹn ngào

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nhìn món quà trên tay, tim tôi nhói lên, đau xót quá.

Hồi tôi quyết định ly hôn với chồng cũ, người đau khổ nhất có lẽ là mẹ chồng cũ. Bà thương yêu tôi chẳng khác nào con gái ruột. Nhưng cũng chính bà là người khuyên tôi nên ly hôn để tìm kiếm hạnh phúc mới.

Chồng cũ của tôi thuộc kiểu người "tứ đổ tường", hư hỏng đủ thứ. Anh ta không bao giờ phụ giúp vợ, thường xuyên nhậu nhẹt, ngoại tình, phung phí tiền bạc, đánh vợ khi không vừa ý…

Nhưng vì thương con gái còn nhỏ, tôi cố gắng chịu đựng. Mãi đến một lần, chồng cũ tát tôi trước mặt đông đảo họ hàng, tôi đã cạn hết tình nghĩa và kiên quyết giải thoát cho chính mình.

5 năm nay, thỉnh thoảng tôi vẫn sang thăm mẹ chồng cũ. Bà thường hay gọi điện, tỉ tê tâm sự với tôi. Nói ra thì nực cười nhưng ly hôn, tôi chẳng tiếc chồng, chỉ tiếc mẹ chồng.

Hôm qua là tôi lên xe hoa lần thứ 2. Chồng mới là một người đàn ông bao dung, yêu thương tôi và con gái chân thành. Thật may vì cuộc đời tôi đã gặp được anh ấy. Tôi không mời mẹ chồng cũ vì không muốn đối diện với những tình huống vượt ngoài tầm kiểm soát. Nhưng nhân viên lễ tân lại gọi tôi ra ngoài, có một người phụ nữ tìm gặp.

Ngày cưới, dù không mời nhưng mẹ chồng cũ vẫn đến dự, bà trao tôi một hộp quà, mở ra xem mà tôi đau xót nghẹn ngào - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Tôi ra sảnh khách sạn thì giật mình khi thấy mẹ chồng cũ đang đứng đợi mình. Khuôn mặt bà buồn bã, khắc khổ. Bà dúi vào tay tôi một cái hộp quà nhỏ nhắn. "Mẹ không có gì để tặng con cả. Con nhận lấy, xem như mẹ chúc mừng con đã tìm được hạnh phúc, con gái của mẹ".

Tôi mở ra xem. Là chiếc lắc tay và vòng cổ bằng vàng. Tôi lắp bắp: "Đây chẳng phải là của hồi môn của mẹ, mẹ từng rất nâng niu hay sao?". Mẹ chồng cũ nhìn tôi, nước mắt lăn dài. "Mẹ chỉ mong con được hạnh phúc".

Tôi bật khóc, ôm lấy bà. Mẹ chồng cũ cũng ôm vỗ về tôi một lúc rồi về. Nhìn dáng bà thất thểu xa dần, tôi nhói lòng thắt dạ.

Chồng mới biết chuyện, anh bảo tôi đem trả lại vì không muốn nhận bất cứ thứ gì liên quan đến nhà chồng cũ. Nhưng tôi không muốn trả vì đây là tình nghĩa mà mẹ chồng cũ dành cho mình. Tôi phải thuyết phục chồng như thế nào đây?

(ngoctuan...@gmail.com)

https://afamily.vn/ngay-cuoi-du-khong-moi-nhung-me-chong-cu-van-den-du-ba-trao-toi-mot-hop-qua-mo-ra-xem-ma-toi-dau-xot-nghen-ngao-20220420111716779.chn

Chia sẻ
Đọc thêm