Ngao ngán vì yêu phải chàng "siêu nổ"

Hướng Dương, Theo Mask Online

Nhiều nàng yêu phải những anh chàng chém gió thành thần, cao siêu không ai bằng. Họ không ngờ rằng những anh chàng đó thực chất chỉ giỏi "múa miệng".

N. (Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, HN) cho rằng mình là cô nàng kém may mắn khi bị rơi vào lưới tình của một anh chàng giỏi "khua môi, múa mép", khiến cô mỗi khi nghĩ về cuộc tình đó đều ngao ngán không thôi.

N. tâm sự: “Mình và Q. - từng là bạn cũ hồi đại học, nhà ở quê, gia cảnh không lấy gì làm khấm khá. Nhưng anh ta hiền lành, dễ mến nên mình vẫn có ấn tượng khá tốt. Sau này ra trường cũng không liên lạc gì. Bẵng đi vài năm, khi gặp lại thì tình cờ anh ta lại là nhân viên bên đối tác làm ăn của công ty mình. Lần hội ngộ này, thấy Q. bảnh bao, ăn nói có duyên hơn và đặc biệt là có sự ‘lên đời’ về vật chất: điện thoại và xe đẹp, quần áo chỉn chu, chi tiêu rộng tay”.

N. kể, qua vài lần nói chuyện thì cô được biết, gia đình Q. nhờ có người bà con bên nước ngoài tạo cho mối làm ăn mà phất lớn trong vài năm. Bố mẹ anh muốn con trai về quản lí việc làm ăn của gia đình, nhưng bản thân Q. muốn tự lập nên ở lại thành phố. Sau nhiều lần gặp gỡ, phần vì cảm mến cậu bạn học không ỷ lại vào gia đình mà tự thân lập nghiệp, phần vì Q. lại thổ lộ đã thầm thích cô từ xưa, vì thế N. đã gật đầu đồng ý hẹn hò với Q.

Ngao ngán vì yêu phải chàng "siêu nổ" 1
Q. có vẻ ngoài dễ nhìn và điều kiện tốt như thế, lại thổ lộ đã thầm thích cô từ xưa, vì thế N. nhanh chóng đổ cái "rụp" (Ảnh minh họa).

Trong thời gian đầu yêu nhau, anh ta rất chiều chuộng mình, tỏ ra đúng chất là bạn trai con nhà giàu có. Câu cửa miệng của anh ta là: 'Em thích gì cứ bảo anh, anh mua cho!'. Mình đều từ chối, nhưng từ sâu trong thâm tâm, có người yêu điều kiện tốt lại chiều mình như thế, là phụ nữ ai mà không sung sướng và hãnh diện” - N. giãi bày.

N. kể, Q. còn hứa hẹn với cô, nếu 2 người lấy nhau, gia đình anh ta sẽ mua nhà riêng. Rồi nếu cô muốn vừa đi làm vừa kinh doanh thêm thì cũng cấp vốn cho luôn. Một viễn cảnh trong mơ được anh chàng vẽ ra, và N. - vì ấn tượng tốt đẹp về anh ta trước kia cộng với sự tận tụy của anh ta hiện tại, đã không mảy may nghi ngờ gì, mặc dù chưa 1 lần được nhìn thấy nhà anh ta tròn méo ra sao.

Nhưng những lời “chém gió” thành thần của Q. đã bị bóc mẽ khi một anh bạn của anh ta tìm đến tận N. “hỏi thăm”. Sau cuộc nói chuyện trên mạng xã hội với người bạn đó, N. bần thần cả người. “Theo như anh bạn đó nói, Q. nợ tiền anh ta lâu không trả. Q. khất nợ bằng cách kêu than nào là bố nằm viện, mẹ ốm yếu anh ta phải cáng đáng. Nhưng khi anh bạn này tìm được facebook của Q. rồi mày mò tìm ra được facebook của mình thì phát hiện mình và Q. thường xuyên đi chơi, đi ăn những chỗ đắt tiền…, xem ra chẳng có vẻ gì là nghèo túng cả” - N. chán nản thổ lộ.

Qua cuộc nói chuyện với anh chàng lạ mặt đó, N. còn biết thêm rằng tất cả những thứ mà Q. kể thực chất chỉ là “bánh vẽ”, toàn do trí tưởng tưởng phong phú của anh ta sáng tác ra. Anh bạn kia đã đích thân về tận quê nhà để “xiết nợ” nhưng nhìn nhà cửa Q. xơ xác, bố mẹ già yếu không có thu nhập nên thương. 

Mình đem chuyện kể lại và hỏi thẳng Q. thì anh ta khóc lóc xin lỗi mình. Anh ta bao biện rằng vì muốn yêu được mình, không muốn mình khinh anh ta nên mới tâng bốc sự thật lên mây xanh như thế. Xe anh ta đi thuê, hôm nào không có tiền thuê thì bốc phét rằng cho ai đó mượn rồi, điện thoại thì mua cái cũ, còn phải trả góp nhưng ‘chém gió’ rằng mua mới tinh gần 20 triệu, tiền anh ta chi tiêu đều là vay mượn, ứng lương… Sau khi biết được sự thật, mình quyết định chia tay, không phải vì anh ta nghèo, mà vì mình không thể yêu được 1 con người dối trá như thế…” - N. buồn bã nói.
 
Nhớ về chuyện tình vừa qua của mình, H. (quê Trà Vinh) vẫn không hết rầu lòng. Nguyên do cũng vì cô đã yêu phải một anh chàng là “múa mép” bốc phét dẻo chưa từng thấy. 

"Đều là dân tỉnh lẻ, nên khi quen và yêu nhau, mình chỉ biết quê anh ta ở đâu chứ nào được ngắm nhà cửa của anh ta thế nào. Nghe anh ta kể thì gia đình cũng thuộc hàng có tiếng ở quê với căn nhà như biệt thự, bố mẹ thì có cửa hàng to, kinh doanh thuận lợi, chưa nói đến vài mảnh đất chính chủ khác" - H. mở đầu câu chuyện.

H. nói, ở trên thành phố, chính cô đã kiểm nghiệm, bản thân anh cũng có công việc khá ổn định, lại thấy ăn mặc chải chuốt, xe máy cũng thuộc dạng đắt tiền và mối quan hệ rộng rãi, phong thái rất thiếu gia nên cô cũng đinh ninh rằng gia đình anh chắc hẳn đúng là có điều kiện thật. Hơn nữa, anh cũng rất biết kiểu khoe, không phải kiểu bô lô ba la khoe khoang như được mùa, mà thi thoảng mới nói 1 câu bâng quơ như vô tình. Chính điều đó khiến H. tin là thật và nghĩ rằng mình yêu được một người đàn ông mà sau này cô có thể gửi gắm được cả cuộc đời.

H. cho hay, anh kể rằng, trước đây anh là giám đốc 1 công ty làm ăn hoành tráng lắm. Anh đi nước ngoài như đi chợ, đi ăn với các vị chức tước như cơm bữa. Nhưng sau đó chẳng may làm ăn thất bát, cũng là vì kinh tế thế giới khó khăn chung nên anh chấp nhận về làm công ăn lương, chờ thời tính tiếp. Vì thế, bài ca quen thuộc của anh là: “Em đến với anh đúng lúc anh kém cỏi, làm ăn thất bát, thật là thiệt thòi cho em! Nhưng thời buổi kinh tế khó khăn chung mà, thông cảm cho anh nhé! Anh hứa sẽ cố gắng để có thể lấy lại thời hoàng kim trước kia, mang lại cho em một cuộc sống tốt đẹp”.

Ngao ngán vì yêu phải chàng "siêu nổ" 2
N. đã yêu phải một anh chàng giỏi“múa mép”. Anh “chém gió” thành thần, trong khi đó, cô lại ngây thơ, đều tin là thật (Ảnh minh họa)

Để minh chứng cho những gì mình nói, anh ta khoe với H. những hình ảnh anh đi du lịch ở châu Âu, đến các địa danh nổi tiếng và nhà hàng đắt đỏ trong và ngoài nước. Cô còn được xem ảnh anh chàng chụp bên cạnh những chiếc xe hơi đắt tiền, và nói đó là xe của mình, nhưng vì làm ăn xuống nên phải bán đi bù lỗ. Anh còn đưa ra ảnh bản thân đứng trước 1 biệt thự và nói đó là nhà mình dưới quê. Nhân tiện, anh cũng giải thích luôn, mặc dù gia đình có điều kiện là thế nhưng anh không muốn dựa dẫm, chỉ thích tự lập, chứ nếu thích thì anh có thể dễ dàng về nhờ bố mẹ hỗ trợ để gây dựng lại cơ đồ được ngay!

Mình nghĩ, nếu không có điều kiện sao đến được những chỗ như thế? Còn hiện tại anh ta có thất thế 1 chút nhưng với căn cơ và bản lĩnh sẵn có, tin rằng, khi có thời cơ thì ắt hẳn anh ta sẽ thành công. Lúc đó mình đã ngu muội cho rằng, bản thân đúng là người biết nhìn xa trông rộng. Nhưng cay đắng thay…” - H. buồn rầu bỏ lửng câu nói.

Theo lời H. kể, thực chất gia đình anh chẳng có gì là khá giả. Anh muốn thể hiện nên đã kết bè với đám bạn thiếu gia dân chơi, phá rất nhiều tiền của gia đình vào những cuộc vui với chúng. Những tấm ảnh ở các nơi sang trọng cũng từ đó mà ra. Sau này hết tiền, không theo nổi nữa nên anh bị "đào thải". Có con xe tay ga thì cũng là mua cũ của người quen, giờ còn chưa trả hết nợ. Tiền anh tiêu xài rộng tay như thế thì lương làm sao đủ, vì thế anh là 1 "chúa chổm" thực sự. "Anh ta đúng là 1 cái thùng rỗng kêu to, 1 kẻ 'chém gió' thiên tài. Mình thực sự bị mất niềm tin sau cuộc tình đó…” - H. chán nản trần tình.
 
Chia sẻ
Đọc thêm