Ngành học của Hoa khôi Báo chí Phương Anh có gì mà dân tình phán: "Không phải dạng vừa"

Thanh Hương,
Chia sẻ

Năm 2014, khi Phương Anh thi thì điểm chuẩn ngành là 23 điểm với khối C và 22 điểm với khối D1.

Vũ Phương Anh sinh năm 1996 ở Hải Dương. Năm 2016, cô từng vượt qua nhiều nữ sinh nổi bật tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để giành danh hiệu Hoa hậu Báo Chí - Press Beauty. Đây là cuộc thi thường niên do trường Báo tổ chức. Ngoài danh hiệu cao nhất, người đẹp Hải Dương còn nhận giải hoa khôi thân thiện.

Được biết, Vũ Phương Anh là sinh viên K34, ngành Quan hệ công chúng. Ngay khi biết thông tin này, nhiều người đã dành lời ngợi khen cho năng lực học tập của nàng Hoa khôi. Vậy ngành học này có gì hot?

Ngành học của Hoa khôi Báo chí Phương Anh có gì mà dân tình phán: "Không phải dạng vừa" - Ảnh 1.

Hoa khôi Báo chí Vũ Phương Anh.

Một trong những ngành học có điểm đầu vào cao nhất trường Báo, sinh viên cực năng động

Điểm chuẩn đầu vào ngành Quan hệ công chúng cao top đầu trường báo. Năm 2014, khi Phương Anh thi thì điểm chuẩn ngành là 23 điểm với khối C và 22 điểm với khối D1. Như vậy, thí sinh phải đạt từ 7 điểm/môn trở lên mới chắc suất thi đỗ. Như vậy, thành tích học tập của nàng Hoa khôi cũng "không phải dạng vừa đâu".

Được biết Quan hệ công chúng cũng là một trong những khoa năng động nhất trường báo. Khi theo ngành này, sinh viên được trang bị các kiến thức chung, kiến thức đặc thù của ngành. Đồng thời được giảng dạy các kỹ năng như: xây dựng quan hệ giữa những cá nhân và tổ chức với các nhóm công chúng, mở rộng, duy trì và phát triển quan hệ với giới truyền thông; lập ra các kế hoạch truyền thông; xử lý thông tin trong khủng hoảng. 

Ngành học của Hoa khôi Báo chí Phương Anh có gì mà dân tình phán: "Không phải dạng vừa" - Ảnh 2.

Ngoài ra sinh viên còn học cách tổ chức các hoạt động truyền thông như triển lãm, gây quỹ, tài trợ, họp báo; viết và biên tập và xuất bản các thông cáo báo chí và các sản phẩm truyền thông khác dưới hình thức in ấn, phát thanh, truyền hình và qua mạng điện tử,...

Giống như nhiều ngành học khác thuộc Khối Nghiệp vụ của trường Báo, ngành Quan hệ công chúng cũng yêu cầu đầu ra của sinh viên là trình độ ngoại ngữ B2 khung châu Âu (tương đương 500 điểm TOEIC hoặc 510 điểm TOEFL hoặc 5.0 điểm IELTS); Tin học ứng dụng trình độ B,...

Được biết sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ công chúng có triển vọng nghề nghiệp rất đa dạng. Sinh viên có thể làm việc tại các công ty truyền thông chuyên nghiệp trong và ngoài nước; làm truyền thông, PR, Marketing cho tất cả các tổ chức của Nhà nước, doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ. Ngoài ra sinh viên có thể tham gia công tác giảng dạy và tham gia vào hoạt động tư tưởng của Đảng và các nhiệm vụ chính trị - xã hội của Đảng và Nhà nước.

Chia sẻ