Ngắm khu vườn 5000m² được người đàn ông cải tạo từ bãi đất hoang trong suốt 17 năm

Bất kỳ ai bước vào khu vườn này đều không muốn bước ra, bởi mỗi góc nhỏ đều mang đến vạn điều bất ngờ. Khu vườn là cả tâm huyết, tiền bạc của người đàn ông yêu thiên nhiên dành thời gian cải tạo từ bãi đất hoang.

Ông Trương sinh năm 1950, chủ nhân của khu vườn rộng 5000m² dễ khiến bất kỳ ai ghé thăm đều như có cảm giác bị lạc lối. Trò chuyện với ông, mọi người có thể hiểu phần nào tâm huyết của chủ nhân dành cho khu vườn của mình.

Từ năm 2002, sau khi nghỉ việc, ông tình cờ ghé thăm khu đất hoang này, nơi có mảnh vườn rộng đến 5000m² nhưng chỉ toàn cỏ dại. Trong khu vườn chỉ có 3 cây cổ thụ với tuổi thọ lên đến 100 năm. Khu vườn được ông thuê trong vòng 50 năm để bắt đầu trồng các loại cây, loại hoa mà mình yêu thích.

640 (6)

Khu vườn rộng 5000m2.

Bao nhiêu mồ hôi, công sức, tiền bạc đổ xuống và món quà nhận được khiến ai cũng ngỡ ngàng, đó chính là không gian ngoại thất rộng thoáng với nhiều góc hoa nở rực rỡ, hàng nghìn loài thực vật đua nhau khoe sắc khiến khu vườn càng trở nên đặc biệt hơn.

7136d98f4862a2fe8e0022c5e6141a19b4a37971

Khu vườn được ông Trương chia làm nhiều tầng khác nhau.

640 (9)

Mảnh đất cũ được ông Trương thuê lại trong 50 năm.

640 (8)

640 (7)

Mảnh vườn xanh tươi.

640 (7)

Không gian vườn nhìn từ trên cao.

640 (6)

640 (5)

Một góc vườn đẹp như thiên đường.

Để cải tạo khu vườn, ông chọn cách tận dụng các vật liệu phế thải để xây dựng lại khu vườn như gạch, gỗ, các vật dụng trong nhà không sử dụng đến... Ngoài ra còn có các vật liệu thô để phục vụ cho quá trình xây dựng. Tổng chi phí thiết kế cải tạo vườn của ông Trương khoảng 10.000 nhân dân tệ.

Trong suốt 17 năm qua, ông Trương luôn dành thời gian ngắm nhìn khu vườn của mình, tìm ra những ý tưởng thú vị để cải tạo không gian đẹp hơn nữa. Ông Trương tâm sự, ngay từ khi còn là một đứa trẻ, ông đã vô cùng yêu thiên nhiên khi được sinh ra và lớn lên trong ngôi nhà có khu vườn rộng 2000m2.

Khi trưởng thành, có công việc riêng, ông luôn mơ ước một ngày nào đó, sẽ tự tay mình có thể tạo nên khu vườn trồng các loại hoa, loại cây yêu thích. Ước mơ ấy đã trở thành hiện thực khi ông đặt chân đến mảnh đất này, khi mọi thứ ở đây đã bị bỏ hoang từ rất lâu. Khu vườn lúc ấy chỉ có 3 cây cổ thụ nên ông đặt tên cho khu vườn của mình là Vườn Ba Cây.

640 (4)

Hai con công được ông nuôi trong vườn từ rất lâu.

640 (4)

Ông Trương vẫn thường dành thời gian cải tạo khu vườn.

640 (34)

Ngôi nhà của ông được xây cạnh bãi cỏ.

640 (32)

Toàn bộ khu vườn đều do một mình ông Trương lên kế hoạch thiết kế, cải tạo trong vòng 1 năm rưỡi. Ông bắt đầu bằng cách phác thảo khu đất, lên bản vẽ chi tiết từng khu vực. Khu vườn nằm trên sườn đồi có chiều cao khoảng 15m được ông chia làm 5 tầng. Từng địa hình đều được cải tạo, trồng các loại thực vật phù hợp.

Khu vực chính của vườn được ông Trương tạo hai bãi cỏ. Đây là nơi đẹp nhất của vườn ông dành cho đứa cháu gái có thể vui chơi khi đến thăm. Bên cạnh đó là những con đường lát đá thô chia các khoảng diện tích trồng hoa thành không gian ấn tượng. Vào những ngày rảnh rỗi, ông Trương thường cắt cỏ trong vườn, tưới cây và ngắm nhìn khu vườn của mình. Trong khu vườn còn có ao cá rộng 300m2. Bên trái khu vườn là nơi xanh ngát với rừng tre lớn. Phía sau khu vực trồng tre này là nơi gia đình ông sinh sống. Trong vườn có thêm hồ cá Koi với các đài phun nước tạo không gian sinh động, đẹp mắt.

640 (3)

Những buổi sáng bình yên, ông Trương dành thời gian tưới cây.

640 (27)

Lối đi vào nhà hoa nở rực rỡ.

Mỗi góc nhỏ trong vườn đều đẹp như một bức tranh.

640 (17)

Hoa hồng tỏa hương sắc trong vườn.

640 (16)

640

Khu vườn cũng là nơi được cháu nội ông rất thích.

Vào mùa xuân, khu vườn của ông Trương đua nhau khoe sắc với hàng triệu bông hoa đủ sắc màu. Ông chia sẻ rằng, ông rất yêu thích các loài cây, loài hoa khoe sắc dưới ánh nắng mặt trời. Khi ấy, khu vườn của ông giống như tấm thảm đẹp mê mẩn khó có bất kỳ điều tuyệt diệu nào có thể sánh được.

Mùa hè cũng là lúc nhiệt độ lên cao. Tuy nhiên, những loài hoa trong vườn như hoa hồng, cẩm tú cầu, dạ yến thảo bắt đầu nở rộ. Hương thơm cùng sắc màu dịu dàng của các loài hoa tạo nên vẻ đẹp ấn tượng khiến ai ngắm nhìn cũng không thể rời mắt.

Vào mùa đông, khi tuyết phủ trắng cả khu vườn, khu vực nhà kính sẽ là nơi đẹp nhất bởi vô cùng ấm áp, hoa nở rực rỡ. Ông thường để nhiệt độ khoảng 25 độ C và lưu trữ một vài giống hoa để trồng vào mùa xuân.

640 (15)

640 (11)

640 (10)

640 (1)

640 (1)

Trong vườn không chỉ có cây và hoa, có cách trang trí đặc sắc, ấn tượng mà còn có hệ sinh thái đa dạng các loại động vật như công, cá, thỏ, cừu... Đây còn là nơi ông Trương trưng bày các tác phẩm điêu khắc, tượng trang trí mà mình yêu thích. Ông Trương rất vui khi khu vườn là nơi cả gia đình đều yêu thích, là nơi cháu nội của ông cũng mải mê ngắm nhìn và tò mò tìm hiểu về thế giới xung quanh. Cuộc sống của gia đình cũng êm đềm, đáng quý hơn khi từng ngày được tận hưởng không khí trong lành, được sống nơi trọn vẹn yêu thương và nụ cười hạnh phúc.

Theo Youtube, Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm