Nga đang hứng chịu bão tuyết mạnh kỷ lục trong 47 năm qua

Anh Tú, Theo VOV

Ngày 12/02, thủ đô Moscow của Nga đã hứng chịu một trận bão tuyết mạnh và sẽ kéo dài thêm 2 ngày nữa. Cùng với Moscow, một số khu vực khác cũng bị ảnh hưởng bởi thời tiết nguy hiểm này.

Theo các nhà dự báo khí tượng, một cơn lốc xoáy khổng lồ từ Balkan, kéo dài 2.500km đến tận Urals, bao phủ một vùng rộng lớn với tuyết và Moscow đang ở ngay trung tâm của nó. Từ sáng 12/2, ở Thủ đô đã có tuyết rơi dày, trên nhiều tuyến đường đã xảy ra ùn tắc giao thông truyền thống, tầm nhìn rất kém, có rất nhiều tai nạn trên đường. 60.000 công nhân và 13.500 thiết bị đã tham gia dọn tuyết ở Moscow.

Nga đang hứng chịu bão tuyết mạnh kỷ lục trong 47 năm qua - Ảnh 1.

Tuyết rơi dày và gió thổi bay mù mịt, khiến đi bộ cũng khó khăn.

Đỉnh điểm của thời tiết xấu xảy ra vào đêm. Tầm nhìn giảm hơn nữa do bão tuyết và các đống tuyết không thể vượt qua được. Một cơn bão có tên là "Volker" vào buổi tối đã bốc lên thành phố và gió cộng thêm tuyết dày. Trong thời tiết như vậy, đặc biệt khó khăn cho người đi bộ. Không chỉ các vỉa hè bị tuyết phủ mà còn đóng băng, có thể ẩn tránh khỏi nó trong các điểm sưởi ấm đã xuất hiện ở trung tâm thành phố. Ngoài ra còn có các bếp dã chiến.

Ở Klin, gần Moscow, thời tiết xấu đã gây ra một vụ tai nạn giao thông. Chiếc xe trượt trên cầu và xuyên qua hàng rào, rơi thẳng xuống đường ray. Ở Bryansk, mái của Cung thể thao trên băng sụp đổ dưới sức nặng của tuyết. Các công trình kiến trúc bị đổ sập ngay khán đài và sân băng. Tại tỉnh Kursk, mưa băng đã được thêm vào trong trận bão tuyết. Các công nhân dọn đường cả ngày. Ô tô và cây cối bị bao phủ bởi một lớp băng.

Nga đang hứng chịu bão tuyết mạnh kỷ lục trong 47 năm qua - Ảnh 2.

Để chạy xe, trước hết phải nổ máy làm nóng động cơ và dọn sạch tuyết.

Trên đường cao tốc, các phương tiện hạng nặng gặp nhiều vấn đề nhất- các lốp xe không có đinh nên trượt trên các con dốc, tạo ra tình trạng tắc đường kéo dài. Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đã chuẩn bị bếp dã chiến cho những người lái xe có thể bị kẹt trong thời gian dài ngay tại một bãi đất trống. Ở những khu vực nguy hiểm nhất, lều được triển khai để sưởi ấm và dự trữ thức ăn nóng.

Theo các nhà dự báo, lượng tuyết rơi trong 2 ngày tới sẽ chỉ tăng lên. Đến chiều qua, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cho biết, lượng tuyết rơi trong ngày đã phá kỷ lục được giữ trong 47 năm, kể từ năm 1973./.

Chia sẻ
Đọc thêm