Hủy gần 200 chuyến bay, đóng cửa đường cao tốc, trường học do bão tuyết tại Trung Quốc

Quỳnh Chi, Theo VTV

Ngày 19/11, bão tuyết lớn ở tỉnh Hắc Long Giang, miền Bắc Trung Quốc, đã khiến gần 200 chuyến bay ngừng hoạt động, các tuyến đường cao tốc, trường học phải đóng cửa.

Trung tâm Khí tượng tỉnh Hắc Long Giang đã ban bố cảnh báo đỏ về tuyết rơi dày đặc, mức cao nhất trong hệ thống cảnh báo thời tiết của Trung Quốc, đồng thời nâng mức phản ứng khẩn cấp lên mức cao thứ 2. Tuyết rơi dày tới 25,8mm đã được ghi nhận ở các thành phố Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang, và Mẫu Đơn Giang, tạo nên lớp tuyết dày 17cm ở một số khu vực tại tỉnh này.

Giới chức giáo dục thành phố Cáp Nhĩ Tân cho biết, các trường tiểu học, trung học cơ sở và trường mẫu giáo trong thành phố đã phải đóng cửa từ ngày 19/11. Tại sân bay quốc tế Thái Bình Cáp Nhĩ Tân, 187 chuyến bay trong ngày 19/11 đã bị hủy. Bên cạnh đó, hơn 10 tuyến đường cao tốc đã bị đóng cửa.

 - Ảnh 1.

Tuyết rơi dày tại tỉnh Hắc Long Giang, miền Bắc Trung Quốc. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Để đối phó với tình trạng gián đoạn giao thông đường bộ và đường hàng không do bão tuyết, Tập đoàn Đường sắt Cáp Nhĩ Tân cho biết đã bố trí thêm 75.000 chỗ ngồi trên các chuyến tàu và huy động công nhân dọn tuyết trên đường ray để đảm bảo an toàn.

Trước đó, vào ngày 18/11, Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo màu cam về bão tuyết ở một số tỉnh. Theo đó, bão tuyết sẽ đổ bộ vào các tỉnh Hắc Long Giang, Cát Lâm, Liêu Ninh và Hà Bắc cũng như khu tự trị Nội Mông từ ngày 18 - 19/11.

Chia sẻ
Đọc thêm