Nếu trả lời được những câu hỏi IQ này, bạn đủ sức gia nhập Mensa - Tổ chức dành cho những người thông minh nhất thế giới

Nếu trả lời được những câu hỏi "hack não" này, bạn nằm trong số những người có trí thông minh "không phải dạng vừa".

Mensa là một tổ chức xã hội lớn và lâu đời nhất trên thế giới dành cho những người sở hữu chỉ số IQ cao. Nó được thành lập vào năm 1946 bởi Luật sư người Úc Roland Berrill và Nhà khoa học, luật sư người Anh Lancelot Ware.

Để trở thành thành viên của Mensa, bạn phải có IQ cao hơn 98% số người còn lại trên thế giới xét theo một tiêu chuẩn nhất định hoặc được chấp nhận gia nhập sau khi trải qua một bài kiểm tra trí thông minh. Điều này có nghĩa: Chỉ những cá nhân thuộc vào 2% cực kỳ thông minh mới có đủ điều kiện để tham gia vào tổ chức.

Hiện tại, tổ chức Mensa bao gồm khoảng 134.000 thành viên, ở 100 quốc gia, trong 51 nhóm quốc gia. Độ tuổi của các thành viên không bị giới hạn, chỉ cần đáp ứng đủ tiêu chí thì bất kỳ ai cũng tham gia được. Cô bé Elise Tan-Roberts người Anh đã gia nhập Mensa khi mới 2 tuổi 4 tháng vì sở hữu IQ lên đến 156.

Để biết mình có đủ khả năng tham gia Mensa hay không, bạn có thể làm thử các mẫu câu hỏi IQ do chính Mensa cung cấp trên tạp chí Business Insider. Các câu hỏi cụ thể như sau:

1. Số còn thiếu trong dãy số sau là bao nhiêu?

4 9 16 25 36 ? 64

2. Sắp xếp lại chữ các chữ cái trong từ “ Any time” để được một từ mới gồm 7 chữ cái?

3. Điền 1 cụm từ duy nhất vào 2 chỗ trống để tạo thành câu hoàn chỉnh. Cụm từ cần điền gồm 3 từ.

The woman decided to … a well-known firm of solicitors to…for compensation.

4. Tính giá trị của hàng ngang trên cùng?

Nếu trả lời được những câu hỏi IQ này, bạn đủ sức gia nhập Mensa - Tổ chức dành cho những người thông minh nhất thế giới - Ảnh 2.

 5. Nếu PF=10, HX=16 thì DS=?

6.  Điền số còn thiếu vào ô trống:

Nếu trả lời được những câu hỏi IQ này, bạn đủ sức gia nhập Mensa - Tổ chức dành cho những người thông minh nhất thế giới - Ảnh 3.

7. Điền chữ cái tiếp theo vào dãy?

L K J H

Đáp án:

1. 49 – là bình phương của dãy số liên tiếp.

2. Amenity

3. 125, A = 20, B = 30, C = 45

4. Use and sue.

5. 15 – số cần tìm là tổng khoảng cách giữa chữ cái đầu và chữ cái cuối.

6. 4 – tích của chữ số cột 1 với cột 2 bằng cột 3 và cột 4 ( ví dụ: 9x2 = 18)

7. G – chữ cái xuất hiện từ phải qua trái trên bàn phím máy tính. 

Nếu trả lời được những câu hỏi IQ này, bạn đủ sức gia nhập Mensa - Tổ chức dành cho những người thông minh nhất thế giới - Ảnh 4.


Chia sẻ
Đọc thêm