Nếu được lội ngược về quá khứ, chính tôi cũng không biết mình có nên tiếp tục lấy cô ấy làm vợ không nữa!

Xương Rồng, Theo Helino
Chia sẻ

Thế nhưng cô ấy lại sinh cho tôi những đứa con như thiên thần và tôi thì rất yêu chúng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn.

Anh Xương Rồng này!

Hẳn là anh đã có gia đình rồi nhỉ? Cánh nam giới mình có vợ rồi cũng dễ nói chuyện với nhau hơn, tôi cũng muốn tìm một người đồng cảm để tôi chia sẻ nỗi khổ của mình.

Không biết vợ anh thế nào, chứ vợ tôi không khác gì cái đài phát thanh. Ôi tôi không hiểu lý do gì khiến vợ tôi có thể nói lắm đến như vậy, cứ mở mắt ra cô ấy vừa ôm con là đã bắt đầu cằn nhằn rồi, vừa cho con ăn vừa nói, vừa thay quần áo cho con vừa nói, nhiều lúc tôi còn không nghe thấy tiếng ti vi nói gì nữa.

Đi làm cả ngày về mệt mỏi, tôi chỉ ước không khí trong gia đình yên tĩnh một chút để còn nghỉ ngơi. Nhưng hễ bước về đến nhà là cô ấy túm áo tôi kể hết chuyện đồng nghiệp rồi đến hàng xóm, những người mà có khi tôi còn chưa gặp lần nào. 

Nếu được lội ngược về quá khứ, chính tôi cũng không biết mình có nên tiếp tục lấy cô ấy làm vợ không nữa! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cứ thế cô ấy nói đến đêm khuya, chưa kể việc gào thét các con và kêu ca nhà cửa bẩn thỉu. Mà mỗi lần cô ấy nói đâu chỉ một hai lần mà đay đi nghiến lại hàng chục lần. Tôi thực sự chán nản mệt mỏi, hôm nào mẹ con cô ấy về ngoại là tôi giống như đang được hồi sinh vậy.

Nhiều lúc tôi cũng góp ý với cô ấy, nhưng cô ấy chỉ ráo hoảnh: "Tính em nói thế rồi, không nói không chịu được", rồi có lúc thì cô ấy sụt sùi nói rằng giờ tôi đã thay đổi, trước đây yêu nhau cô ấy cũng như vậy mà đâu thấy kêu ca gì.

Nói thật với anh, nếu được quay về quá khứ, tôi cũng không biết mình có nên cưới cô ấy không nữa. Nhưng tôi rất yêu các con của mình. Nhiều lúc tôi thấy mệt mỏi và bất hạnh quá. (Nguyễn K.)

Nếu được lội ngược về quá khứ, chính tôi cũng không biết mình có nên tiếp tục lấy cô ấy làm vợ không nữa! - Ảnh 3.

Chào anh!

Nghe tâm sự của anh, tôi phần nào có thể hiểu được những vấn đề hiện nay anh đang trải qua. Quả thật để giải quyết các vấn đề của gia đình luôn là điều nan giải và đôi khi có cảm giác như không có hồi kết.

Như anh nói thì vợ anh đang mặc phải một cái tật đó là "nói nhiều", thật ra thì không phải chỉ mình vợ anh đâu anh K. ạ. Có hàng trăm hàng nghìn phụ nữ khác cũng đang gặp vấn đề tương tự và cũng có rất nhiều lời phàn nàn từ các ông chồng gửi cho tôi.

Nhưng chúng ta cũng phải ngồi lại với nhau mà nói một cách công bằng như thế này:

Những người vợ của chúng ta, họ không chỉ phải làm việc để kiếm tiền như tôi và anh mà họ còn phải đảm đương rất nhiều các công việc không được trả lương trong gia đình, ấy là chăm con, lau dọn nhà cửa, chăm sóc người già, rồi nội trợ nấu nướng. Những công việc này chiếm phần lớn thời gian nghỉ ngơi của họ nên họ dễ bị stress. Anh đi làm về còn ước được nghỉ chứ với vợ anh có khi đó lại là điều xa xỉ.

Anh cứ tưởng tượng khi gặp stress họ có thể giải tỏa bằng cách nào? Nói chứ còn sao nữa.

Đấy, họ kêu ca vì con chưa tắm, vì cơm chưa nấu, vì nhà bẩn, vì công việc của họ chưa hoàn thành, đó cũng là lẽ thường tình anh ạ. Để cô ấy có thời gian nghỉ ngơi và bớt phàn nàn thì chỉ có cách là tôi và anh, chúng ta cùng chia sẻ việc nhà để cô ấy có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn mà thôi. Khi vợ anh vui vẻ thì lời sẽ tự ít đi, vì cô ấy đang mải tận hưởng cuộc sống của cô ấy mà.

Ngay cả khi vợ hay hóng chuyện linh tinh ,thì chúng ta góp ý cũng phải có nghệ thuật, tìm thời điểm vui vẻ mà nói chuyện chứ góp ý với tinh thần căng thẳng có khi lại xảy ra cãi vã thì không hay.

Hi vọng anh có thể hiểu phần nào thông điệp tôi muốn nhắn gửi. 

Xương Rồng. 

Chia sẻ
Đọc thêm