Các chị ơi có phải: Mọi sự cãi cọ, hờn dỗi của vợ chồng chỉ cần “lên giường” thôi là đủ?

Hướng Dương, Theo Helino

Sau bao lần bị chồng dụ làm "chuyện ấy" để giải quyết mâu thuẫn, em cảm thấy có phải chúng em đang có vấn đề?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn.

Chào các chị em và các anh em!

Em xấu hổ quá khi phải tâm sự chuyện riêng nhà mình lên đây nhưng em không biết hỏi người nào khác được. Xin chuyên mục giấu tên giùm em.

Chuyện là em vừa cãi nhau to với chồng em các anh chị ạ. Tuy mới cưới được vài tháng nay thôi nhưng vợ chồng em khắc khẩu và hay cãi nhau. Mỗi lần cãi nhau, em chửi bới chồng đã miệng luôn mà không nhường nhịn như mẹ em thường dặn. Cũng may em được người chồng luôn yêu thương vợ và biết "cơm sôi nhỏ lửa".

Chồng em mỗi lần vợ giận tuy lão không bao giờ năn nỉ ỉ ôi xin lỗi vợ đâu. Thế nhưng anh hay làm hòa bằng cách đi làm về sớm và nấu những món ăn vợ thích nhất. Rồi thấy em bớt giận là lần nào cũng như lần nào dụ em làm "chuyện ấy".

Các chị ơi có phải: Mọi sự cãi cọ, hờn dỗi của vợ chồng chỉ cần “lên giường” thôi là đủ? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Bản thân em ban đầu vẫn còn giận chồng lắm. Nhưng khi vợ chồng đã "làm lành kiểu đó" rồi thì em hết giận chồng luôn. Mà sau mỗi lần vợ chồng giận nhau thì cả hai đều cảm thấy thương nhau hơn, hiểu nhau hơn.

Rồi cũng từ bao giờ, cứ khi vợ chồng giận nhau là chồng em lại dở ngay chiêu bài làm lành này ra. Mà "yêu" khi vợ chồng cãi nhau cũng có cảm giác rất khác mọi người ạ, nhiều cảm xúc hơn.

Nhiều lần em thấy lạ còn nghĩ vợ chồng em có vấn đề? Nhưng chồng em bảo cặp nào chẳng thế. Mọi sự hờn hỗi của vợ chồng chỉ cần "lên giường" là đủ. Điều này có đúng không mọi người?

Các chị ơi có phải: Mọi sự cãi cọ, hờn dỗi của vợ chồng chỉ cần “lên giường” thôi là đủ? - Ảnh 3.

Chào em.

Vợ chồng hục hặc nhau có rất nhiều cách làm hòa. Trong đó, việc làm hòa bằng "chuyện ấy" là điều được nhiều cặp đôi áp dụng rất thành công. Hầu như vợ chồng nhà ai cũng như vậy. Và chính họ cũng không hiểu tại sao lúc ấy lại làm thế.

Với nhiều người khác, việc làm hòa bằng "chuyện ấy" khi đang giận nhau là một sai lầm và có thể khiến mọi chuyện trở nên rắc rối hơn. Bởi khi ấy vợ còn giận chồng, chưa sẵn sàng để "yêu" hoặc vợ giả vờ "yêu" để chiều chồng. Điều này khiến mâu thuẫn tăng thêm, chuyện chăn gối trở nên trục trặc, không thể giải quyết triệt để vấn đề.

Nhưng thực tế, nhiều bà vợ trẻ lại cho biết, khi vợ chồng cãi nhau và làm hòa bằng chuyện ấy thì người chồng có thể dễ dàng nắm bắt tâm lý vợ bởi một khi vợ đồng ý thì coi như là hết giận.

Thậm chí nhiều gia đình cũng đã hàn gắn được mối quan hệ bên bờ vực đổ vỡ bằng "chuyện ấy". Vì thế Hướng Dương nghĩ, làm lành như thế nào là phụ thuộc ở hoàn cảnh, tình cảm và cảm xúc của mỗi cặp vợ chồng. Nếu họ yêu thường, trân trọng nhau thì dù giận nhau như thế nào, cũng chỉ "vợ chồng đầu giường cãi nhau cuối giường hòa". Còn nếu tình trạng hôn nhân đã rơi vào ngõ cụt, mọi cảm xúc dành cho nhau đã hết thì dù có níu kém bằng "chuyện ấy" cũng vô tác dụng thôi. 

Chia sẻ
Đọc thêm