Nếu dư chuối chín nhất định bạn phải làm bánh chuối theo công thức mềm ngon vô địch này

Hường Nguyễn, Theo Helino

Chuối chín nhanh và bạn không ăn kịp, hãy làm ngay món bánh chuối này ăn sáng hay ăn xế nhé, mềm ngon cực kỳ đấy!

Nguyên liệu:

80g bơ lạt

2 quả trứng

100g chuối chín

50g đường

2g bột nở - baking powder

100g bột mì

Hạt óc chó

Cách làm:

Làm tan chảy bơ bằng cách hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng. Đập trứng vào bát, thêm đường vào trộn đều.

Thêm một cách làm bánh chuối vừa nhanh lại vừa ngon - Ảnh 1.

Chuối chín bóc bỏ vỏ rồi nghiền nát. Cho chuối nghiền vào bát trứng trộn đều.

Thêm một cách làm bánh chuối vừa nhanh lại vừa ngon - Ảnh 2.

Rây bột mì và bột nở vào thố, trộn đều.

Thêm một cách làm bánh chuối vừa nhanh lại vừa ngon - Ảnh 3.

Đổ bơ đã được làm tan chảy vào bát bột trộn chung. Sau đó đổ bột ra khuôn đã được chống dính, thêm hạt óc chó vào giữa theo đường dọc khuôn. Đặt khuôn bánh vào lò nướng đã được làm nóng đến 175 độ C, nướng bánh trong khoảng 25 phút là bánh chín, lấy ra để nguội rồi cắt lát vừa ăn là xong.

Thêm một cách làm bánh chuối vừa nhanh lại vừa ngon - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Bánh chuối nướng là một trong những món bánh làm nhanh và được nhiều người vô cùng yêu thích. Bánh xốp mềm, ngọt vị chuối, bùi vị hạt óc chó. Món bánh có vị ngọt vừa tự nhiên tạo cảm giác ngon mà không ngán.

Thêm một cách làm bánh chuối vừa nhanh lại vừa ngon - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng với món bánh chuối này nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm