Muốn làm bánh bao trắng mịn xốp mềm, bạn không thể bỏ qua công thức “chuẩn chỉnh” này

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Từng chiếc bánh bao trắng mịn nóng hổi, xốp mềm lại thơm nức ăn vào ngày lạnh thì thật ấm áp!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

300g bột mì

170ml sữa tươi

3g men nở khô

10g đường

10g bơ lạt

Cách làm:

Cho men nở, bột mì, đường bột vào thố trộn đều. Đổ sữa tươi vào trộn chung.

Muốn làm bánh bao trắng mịn xốp mềm, bạn không thể bỏ qua bài viết này - Ảnh 1.

Bạn có thể dùng tay để nhào bột hoặc dùng máy để nhào. Nhào bột thành khối dẻo mịn rồi thêm bơ vào nhào chung cho đến khi quyện và bột dẻo mịn không dính tay.

Muốn làm bánh bao trắng mịn xốp mềm, bạn không thể bỏ qua bài viết này - Ảnh 2.

Ủ bột khoảng 30 phút ở nhiệt độ phòng sau đó lấy khối bột ra rồi chia làm 8 phần bằng nhau, viên tròn lại.

Muốn làm bánh bao trắng mịn xốp mềm, bạn không thể bỏ qua bài viết này - Ảnh 3.

Cho bánh vào nồi hấp, ủ bánh thêm 20-30 phút sau đó hấp bánh khoảng 15-18 phút là bánh chín.

Muốn làm bánh bao trắng mịn xốp mềm, bạn không thể bỏ qua bài viết này - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Bánh bao hấp vị sữa vừa xốp mềm lại ngọt thơm vị sữa. Món bánh dễ làm và đơn giản rất phù hợp với tín đồ thích bánh ngọt đấy! Bánh bao này bạn có thể dùng cho bữa sáng hay các bữa phụ trong ngày đều rất ngon. Bạn có thể làm nhiều bánh trong một lần rồi bảo quản trong tủ lạnh, khi ăn chỉ việc làm nóng bằng lò vi sóng là xong.

Muốn làm bánh bao trắng mịn xốp mềm, bạn không thể bỏ qua bài viết này - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ