Nếu chưa đủ tiền mua đèn xông, hãy cứ nhỏ tinh dầu vào chén đựng một ít bột này

Bạn hãy sử dụng đến cách này đi, tinh dầu cũng sẽ được khuếch tán hương thơm giống như dùng đèn xông vậy đó.

Tinh dầu ngày càng được nhiều gia đình sử dụng, vừa giúp tạo hương thơm, thanh lọc không khí trong nhà lại có thể xua đuổi muỗi, gián và các loại côn trùng cực kỳ hiệu quả. Để tinh dầu phát huy tác dụng, chúng ta thường phải sử dụng đèn đốt, xông bằng điện hay bằng nến. Đây là thiết bị sẽ khuếch tán hương thơm người sử dụng được thư giãn sau những lúc mệt mỏi, có được giấc ngủ ngon hơn.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà có thể bạn vẫn chưa mua được đèn xông nên vẫn chưa sử dụng được tinh dầu. Nếu như vậy, bạn hãy sử dụng đến cách này đi, tinh dầu cũng sẽ được khuếch tán hương thơm giống như dùng đèn xông vậy đó.

Bạn sẽ thắc mắc dùng cách nào phải không? Bạn còn nhớ đến baking soda chứ? Loại bột “thần thánh” có công dụng trong mọi lĩnh vực, từ dọn dẹp nhà cửa, cho đến nấu ăn, làm đẹp và bây giờ là còn góp mặt trong việc khuếch tán tinh dầu nữa đấy nhé. Thế nên nếu bạn vẫn chưa có điều kiện mua đèn xông tinh dầu thì hãy dùng ngay baking soda.

Cách sử dụng thế này, bạn cho vài thìa baking soda vào chén hoặc lọ, sau đó nhỏ tinh dầu vào, lượng tinh dầu cũng tương đương so với sử dụng đèn xông nhé. Đặt vào góc phòng hoặc bất kì vị trí nào bạn thích. Giờ thì chỉ việc tận hưởng mùi tinh dầu thoang thoảng lan tỏa khắp phòng nhé.

Nếu chưa đủ tiền mua đèn xông, hãy cứ nhỏ tinh dầu vào chén đựng một ít bột này - Ảnh 1.

Tinh dầu cũng sẽ được khuếch tán hương thơm giống như dùng đèn xông vậy đó. (Ảnh: TheHomemadeExperiment)

Cách này đặc biệt hay khi bạn ra khỏi nhà và vẫn không sợ những nguy hiểm có thể xảy ra như chập điện nếu dùng đèn xông điện hay gây hỏa hoạn khi dùng đèn xông nến. Khi bạn về đến nhà, mở cửa phòng ra là sẽ cảm nhận được hương thơm dìu dịu của tinh dầu lan toàn khắp phòng đấy nhé.

Hãy thử ngay hôm nay nào mọi người ơi.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm