Nâng mũi bằng chỉ có gì hay mà chị em đang nô nức rủ nhau đi làm trước khi năm mới sang?

Tiểu Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nâng mũi bằng chỉ dạo gần đây được nhiều chị em để tâm, nhất là khi thời gian bước sang năm mới không còn nhiều.

Nâng mũi là một trong những bộ phận trên khuôn mặt được chị em lựa chọn để làm đẹp nhiều nhất. Với đặc điểm mũi tẹt hoặc có độ cao hạn chế, nâng mũi tất nhiên rất thu hút với phụ nữ châu Á nói chung, phụ nữ Việt Nam nói riêng. Vào thời điểm sắp sang năm mới như hiện nay, nhiều chị em trên mạng xã hội facebook đang xôn xao nâng mũi nhanh chóng, tiện lợi bằng phương pháp nâng mũi bằng chỉ.

Nâng mũi bằng chỉ có gì hay mà chị em đang nô nức rủ nhau đi làm trước khi năm mới sang? - Ảnh 1.

Vào thời điểm sắp sang năm mới như hiện nay, nhiều chị em trên mạng xã hội facebook đang xôn xao nâng mũi nhanh chóng, tiện lợi bằng phương pháp nâng mũi bằng chỉ.

Vậy, nâng mũi bằng chỉ là gì?

Nâng mũi bằng chỉ được coi là hình thức nâng mũi mà bác sĩ thẩm mỹ sẽ sử dụng một loại chỉ chuyên dụng, có nhiều gai nhắm mục đích bám dính vào các mô bên trong sống mũi. Từ đó kéo căng mô ở mũi để nâng cao được dáng mũi như mong đợi.

Nâng mũi bằng chỉ có những ưu - nhược điểm thế nào?

Theo BS Hà Sỹ Hoàng Tùng (chuyên thẩm mỹ nội khoa tại Hà Nội), nâng mũi bằng chỉ nói chung có ưu điểm là giá thành hợp lý, ít sưng đau, hồi phục nhanh. Không cần phẫu thuật can thiệp, chỉ mất tầm 20 phút, chỉ cần thực hiện gây tê là bạn có thể hoàn thành công cuộc nâng mũi bằng chỉ được thực hiện dưới bàn tay của bác sĩ phẫu thuật.

Nâng mũi bằng chỉ có gì hay mà chị em đang nô nức rủ nhau đi làm trước khi năm mới sang? - Ảnh 3.

Mặc dù vậy, chuyên gia nhận định, nâng mũi bằng chỉ có nhiều nhược điểm nên cần cân nhắc kỹ trước khi làm:

- Chất liệu nâng mũi mỏng manh đúng nghĩa như sợi chỉ, hạn chế về mặt tạo hình như không thể tạo được hình đầu mũi bay, làm sống mũi quá mảnh và nhỏ, độ cao không được cải thiện nhiều.

- Thời gian giữ chỉ cũng chỉ được vài tháng.

- Phương pháp thường chỉ áp dụng cho những trường hợp mũi không có quá nhiều khuyết điểm, rất kén dáng mũi nên không phải dáng mũi nào cũng làm được.

Nâng mũi bằng chỉ có gì hay mà chị em đang nô nức rủ nhau đi làm trước khi năm mới sang? - Ảnh 4.

Phương pháp thường chỉ áp dụng cho những trường hợp mũi không có quá nhiều khuyết điểm, rất kén dáng mũi nên không phải dáng mũi nào cũng làm được.

Nâng mũi bằng chỉ - Nguy cơ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm

Giới chuyên gia nhận định, nâng mũi bằng chỉ tưởng chừng rất đơn giản khi không cần can thiệp phẫu thuật cũng như thời gian thực hiện rất ngắn, thực tế có nguy cơ để lại nhiều biến chứng. Điều này bắt nguồn từ việc đưa chỉ vào trong sống mũi rất dễ xảy ra rủi ro ngoài mong muốn. Nếu cấy chỉ vào không đều có thể gây ra hiện tượng sống mũi lệch, mũi mất cân đối, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và nhan sắc. Chưa kể các tổn thương như nhiễm trùng, chảy máu kéo dài, viêm thân mũi, nhiễm trùng dẫn đến thủng đầu mũi...

Chưa kể, chỉ nâng mũi không hề tự tiêu như nhiều lời đồn thổi mà sẽ cố định trong mũi, muốn thay đổi cần phải can thiệp phẫu thuật để lấy chỉ ra, nguy cơ biến chứng rất cao, ảnh hưởng sức khỏe người làm thẩm mỹ.

Do đó, điều quan trọng nhất là cần thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ uy tín, thay vì tìm đến những spa, thẩm mỹ viện trôi nổi. Nâng mũi bằng chỉ được nhận định là phương pháp làm đẹp không được các bác sĩ được đào tạo thẩm mỹ chính quy lựa chọn làm đẹp cho chị em vì quá nhiều rủi ro tiềm ẩn. Bạn nên đến các cơ sở uy tín để được tư vấn những phương pháp nâng mũi an toàn hơn cho sức khỏe, hạn chế tối đa nguy cơ tai biến, biến chứng trong khi tự tin với màn lột xác của mình sau làm đẹp.

Nâng mũi bằng chỉ có gì hay mà chị em đang nô nức rủ nhau đi làm trước khi năm mới sang? - Ảnh 5.

Nâng mũi bằng chỉ được nhận định là phương pháp làm đẹp không được các bác sĩ được đào tạo thẩm mỹ chính quy lựa chọn làm đẹp cho chị em vì quá nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Theo BS Hoàng Tùng, có rất nhiều phương pháp nâng mũi hiện nay đem lại hiệu quả cao, ít tai biến, biến chứng hơn nâng mũi bằng chỉ mà chị em có thể tham khảo như tiêm filler nâng mũi (trong filler có chứa thành phần Axit Hyaluronic là một chất có khả năng tồn tại được bên trong cơ thể, giúp làm đầy các phần mô mềm); nâng mũi cấu trúc (xử lý được 2 phần dựng sống mũi và dựng trụ mũi, không phải là kéo căng mà là xếp đầy để tạo hình bằng kỹ thuật nội soi mới nhất. Đường đưa chất liệu vào chỉ nhỏ như 1 mũi kim 2mm bên trong mũi, không lộ nốt kim ra ngoài), nâng mũi bằng sụn (nâng mũi bằng sụn nhân tạo, nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn hoặc nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp với sụn nhân tạo)... sẽ cho dáng mũi ưng ý, hiệu quả lâu dài hơn.

"Điều quan trọng nhất là dù nâng mũi theo cách nào chị em cũng đừng quên tìm hiểu kỹ về phương pháp trước khi làm, cân nhắc những ưu-nhược điểm đi kèm, từ đó đưa ra lựa chọn hợp lý nhất cho mình. Quan trọng hơn nữa là phải tìm hiểu kỹ cơ sở thực hiện, trình độ tay nghề bác sĩ, chất liệu nâng mũi… để có thể gửi gắm một chiếc mũi đẹp như mình mong muốn", chuyên gia nhấn mạnh.

Nâng mũi bằng chỉ có gì hay mà chị em đang nô nức rủ nhau đi làm trước khi năm mới sang? - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm