Nàng dâu hào hứng khoe mẹ chồng chăm con cho từ A – Z, chị em "tuýt còi" ngay vì lý do này

Miss Mộng Mơ,
Chia sẻ

Mặc dù nàng dâu trẻ này hào hứng khoe mẹ chồng làm cho mọi việc, chăm con cho từ A – Z nhưng hầu hết chị em lại không đồng tình.

Trước giờ, những câu chuyện về mẹ chồng – nàng dâu luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Dù không mới nhưng mỗi lần được kể ra lại là một lần khiến chị em hiểu thêm được về cuộc sống làm dâu đầy khó khăn. 

Thế nhưng, thời gian gần đây lại chẳng thiếu những câu chuyện khen ngợi mẹ chồng hết lời. Như mẹ trẻ M.T.L dưới đây chẳng hạn:

"Khoe mẹ chồng. Mẹ em đang dọn phòng cho 2 vợ chồng em nhé. Sơ lược về mẹ em nhé: người thành phố nhưng hiền lành, chất phác, thương con, thương cháu. Con là em đẻ nhưng mẹ chồng là người chăm từ A – Z (ăn bà, ngủ bà, tắm rửa, giặt giũ cũng bà, đêm bà cũng là người thức dậy pha sữa cho cháu…).

Lấy chồng xa nhà cũng bình thường, không giàu sang nhưng được cả nhà chồng yêu thương là mãn nguyện rồi các mom ạ. Cuộc sống mà, đôi khi cũng có chuyện này, chuyện khác, hãy nghĩ tới những điều tốt lành và rồi cũng qua hết.

À, vì em hậu đậu nên mẹ chồng không cho đụng, vô đứng ngoài phụ họa cái này cái kia thôi."

Nàng dâu hào hứng khoe mẹ chồng chăm con cho từ A – Z, chị em tuýt còi ngay vì lý do này - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Thế nhưng, sau khi chia sẻ câu chuyện này thì nàng dâu trẻ M.T.L lại khiến hội chị em có phản ứng bất ngờ. Nhiều người lên tiếng khuyên nhủ chủ thớt hãy tập làm mọi thứ dần cho quen, đừng ỷ lại vào bà:

"Có con xong hay xung đột lắm. Vì bà thương cháu, mẹ thì thương con. Bà hay chiều, mẹ muốn con ngoan. Mẹ chồng mà hợp với con dâu thì may."

"Mình nghĩ mom nên giúp bà nhiều hơn việc chăm con. Con là của mình, bà quý cháu thì chỉ làm phần nào thôi. Ban ngày bà cũng đi làm, tối đêm hôm lại để bà dậy pha sữa nữa… Tội bà quá."

"Nhưng mẹ chồng thì vẫn là mẹ chồng, thương thì cũng không như mẹ đẻ đâu. Thế nên cũng có chừng mực thôi, kẻo sau này mâu thuẫn cách dạy con là 2 mẹ con chán nhau đấy."

"Bà chiều thì tốt nhưng để bà làm hết mọi việc thế không ổn lắm, mom xem nên đề nghị bà để mình làm đỡ cho."

Nàng dâu hào hứng khoe mẹ chồng chăm con cho từ A – Z, chị em tuýt còi ngay vì lý do này - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, nhiều dân mạng cũng hào hứng chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc với nàng dâu trẻ:

"Hạnh phúc chỉ đơn giản vậy thôi!"

"Me too! Lúc yêu bị nhà chồng phản đối nhưng đã về 1 nhà thì mẹ chồng là người làm tất cả cho mình, kể cả việc cho con đi vệ sinh. Mình là chúa hậu đậu luôn, nấu gì cháy đó, làm gì hỏng đó nên mẹ chồng hầu như làm hết."

"Chúc mừng bạn. Nhưng thôi biết là bà làm hết nhưng mom cũng đừng để như vậy, việc gì làm được thì mình làm nhất là chăm con."

"Chúc mừng em có thêm người mẹ tuyệt vời."

"Những người như mẹ chồng mom giờ hiếm lắm đó nên hãy trân trọng nha! Chúc mom luôn hạnh phúc!"

Hiện tại bài đăng này vẫn đang thu hút sự chú ý của nhiều chị em trong hội.

Chia sẻ