Nàng dâu vàng trong làng lấy chồng: Đi đẻ có hẳn 2 mẹ chồng theo hộ tống, chồng chăm con cẩn thận hơn cả phụ nữ

Anh chồng này có lẽ là người hạnh phúc hơn ai hết khi mẹ và vợ không chỉ cùng yêu mình mà còn yêu thương, đối xử tốt với nhau, không bao giờ khiến anh phải đau đầu phân xử chuyện "nàng dâu - mẹ chồng".

Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu không phải lúc nào cũng êm đẹp. Chính vì thế mà khi nhắc đến mẹ chồng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh những người phụ nữ khó tính, khó chịu. Có những gia đình vui vẻ vì mối quan hệ này không sóng gió nhưng cũng có những gia đình đau đầu giải quyết những mâu thuẫn giữa hai bên. Khi mối quan hệ này mâu thuẫn, gia đình cũng kém vui vẻ, đặc biệt chồng là người đứng giữa lại càng đau đầu hơn.

Cho nên, khi thấy gia đình nào có mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu tốt đẹp, con dâu được mẹ chồng yêu quý hay hợp nhau lại khiến chị em ghen tỵ. Mới đây, một người đã chia sẻ câu chuyện có thật từ chính hoàn cảnh của em gái mình về người mẹ chồng tốt bụng, không những thế, cô em gái ấy còn có tận... 2 mẹ chồng cùng tốt bụng, yêu thương chăm bẵm chẳng khác gì con gái khi sinh nở.

Phương Trần chia sẻ: "Giờ này em đang thức để trông cháu nên em xin phép khoe một tí câu chuyện mẹ chồng và chồng của em gái em, để mọi người hiểu rằng lấy chồng cũng là niềm hạnh phúc.

Gia đình chồng nhà em gái em có 2 mẹ, vợ đầu và vợ hai của bố chồng em gái em. Đâu phải cứ ly hôn hay không cùng sống với nhau thì nghĩa rằng ân tình nghĩa đoạn. Đấy, hai bà nội cùng chăm cháu, vẫn hòa đồng, vui vẻ cạnh nhau như hai người chị em, cực kỳ tâm lý với con dâu. Đến chính em là chị mà cũng gọi mẹ chồng em gái là mẹ vì bác ấy là bạn thân mẹ em. 

Còn về phần em rể em, trước đó cũng nghịch nhưng không đến mức ăn chơi, vì hoàn cảnh từng khó khăn lắm nên hiểu và thương yêu em gái em cực, chăm vợ và con còn khéo hơn phụ nữ. 

Đúng, người ta nói cuộc sống không biết trước mai sau thế nào nhưng từ hành động đến lời nói và ý thức thì em thấy em rể em là một người xứng đáng được gọi là chồng tốt các chị ạ. Đấy, mấy hôm nay toàn chăm con thay vợ, vợ thì chỉ việc nghỉ ngơi còn lại cả thế giới cứ để chồng lo. Thôi thì hạnh phúc tới đâu ta hưởng tới đó các chị nhỉ, em thấy mãn nguyện và không còn lo lắng cho em gái em khi em gái em đi lấy chồng nữa. Đấy giờ em rể em đang ngồi chăm con còn em gái em ngủ thẳng giấc rồi".

Nàng dâu vàng trong làng lấy chồng: Đi đẻ có hẳn 2 mẹ chồng theo hộ tống, chồng chăm con cẩn thận hơn cả phụ nữ - Ảnh 1.

2 người mẹ chồng chia nhau người chăm con dâu, người chăm cháu nội

Chồng cũng chăm vợ đẻ, con thơ vô cùng khéo léo

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của cô gái này ngay lập tức khiến cánh chị em xôn xao bàn tán. Người thì gật gù xuýt xoa khi nàng dâu có phúc, được gả vào gia đình có mẹ chồng tử tế, yêu thương và lấy được một người chồng tốt. Số khác lại thắc mắc, tò mò về "2 bà nội" trong câu chuyện trên.

"Đúng là mỗi người 1 số, thôi thì chẳng biết giàu nghèo ra sao, sinh đẻ mà có mẹ chồng và chồng chăm bẵm cho thế là mừng và hạnh phúc lắm rồi".

"Mình chỉ thấy thắc mắc là tại sao có tận 2 bà nội? 2 bà vẫn sống vui vẻ với nhau được thì thật sự rất tò mò, không biết 1 trong 2 đã ly hôn sống riêng chưa chứ sống cùng 1 nhà, cùng chung chồng mà vẫn yêu thương nhau thì rất khó. Dù sao cũng chúc mẹ con em gái bạn mạnh khỏe, luôn hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình nhé".

Phương Trần (Nghĩa Bình, Nghĩa Đàn, Nghệ An) chia sẻ với chúng tôi: "Em gái mình là Trần Thị Hà (1998), em mình vừa mới hạ sinh con đầu lòng. Khi mình kể em có 2 người mẹ chồng chăm sóc, chắc hẳn ai cũng ngạc nhiên, đến bản thân mình còn cảm thấy ngạc nhiên nữa. Vì bố chồng mình lấy 2 người vợ. Mẹ thứ nhất không còn chung sống cùng nhưng cả 2 người mẹ của em gái mình luôn hoà thuận và dành thời gian thăm nhau khi có thể. Thực sự mẹ chồng cả của em gái mình là một người vô cùng rộng lượng".

Chia sẻ về cách 2 bà chăm con cháu, Phương tâm sự: "Vì mẹ đẻ mình đi làm xa nên suốt thời gian mang thai và sinh con, em gái mình được 2 mẹ chồng chăm sóc. 2 bà nội có tinh thần tìm hiểu cách chăm sóc trẻ con tân tiến nên chăm cháu rất khoa học. Mẹ chồng cả thì chăm từng bữa cơm cho con dâu, chăm cả cháu nội. Mẹ chồng hai thì tư vấn thêm cách chăm cháu. Đôi khi 2 mẹ chia ra, mẹ cả chăm em gái mới sinh của mình, còn mẹ hai thì chăm em bé".

Vợ chồng nàng dâu trẻ Trần Thị Hà.

Nói về người em rể, Phương không giấu được niềm tự hào: "Trước đây, gia đình mình từng không đồng ý chuyện em gái mình cưới chồng bây giờ vì lúc đó em gái mình còn trẻ quá, mà gia đình mình cũng gặp chút khó khăn. Nhưng sau sự chân thành cố gắng đến tận cùng của em rể đã khiến cả gia đình cảm động. 

Mặc dù trước đó, bản thân mình cũng không ủng hộ cuộc hôn nhân này, nhưng thực sự đến bây giờ mình chưa bao giờ thất vọng về em rể cũng như mẹ chồng của em gái mình. Còn một cái duyên nữa là mẹ mình và mẹ em rể mình còn là bạn thân, vì thế nên 2 gia đình coi nhau như ruột thịt".

Mặc dù để mở lòng, san sẻ hạnh phúc cho người khác thật khó, nhưng người mẹ chồng trong câu chuyện trên thật sự khiến nhiều người khâm phục, khâm phục trong cả cách chăm con, chăm cháu của các bà. Hy vọng rằng, mỗi người sẽ tìm thấy niềm vui, niềm hạnh phúc riêng trong cuộc đời của chính mình!


Chia sẻ
Đọc thêm